Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Ngắn Hoa Kỳ

07/10/201100:00:00(Xem: 2710)
Tin Ngắn Hoa Kỳ
Tin Ngắn Hoa Kỳ

DB Giffords Đến HTĐ Dự Lễ Xuất Ngũ Của Chồng

WASHINGTON - Dân biểu Gabrielle Giffords dự lễ xuất ngũ của hải quân đại tá Mark Kelly, là phi hành gia của NASA.
PTT Joe Biden là người chủ tọa buổi lễ tổ chức trong ngày Thứ Năm.
Tuỳ viên báo chí Mark Kimble của dân biểu bị bắn bên ngoài chợ thực phẩm tại thành phố Tucson hồi Tháng 1 cho hay sau đó bà Gifford trở lại Houston để vào viện phục hồi tiếp tục vật lý trị liệu.
Bà Giffords gây ngạc nhiên Hạ Viện khi bà xuất hiện tại Capitol Hill để biểu quyết đề luật về nâng trần nợ công.
Phi hành gia Kelly là người chỉ huy chuyến bay cuối cùng của tàu không gian Endeavour hồi Tháng 5.
2 ông bà đang viết hồi ký chung, định sẽ xuất bản vào giữa Tháng 11.

+++++

Thêm TB Nevada Tổ chức Sơ Tuyển Sớm Vào 14-1-2012

LAS VEGAS - Đảng bộ CH quyết định sẽ tổ chức sơ tuyển ứng viên TT tại tiểu bang Nevada vào ngày 14-1, thay vì 18-2.
Mới đây, Florida và South Carolinia cũng đã dời cuộc sơ tuyển đến 1 ngày sớm hơn. Chủ tịch đảng bộ CH Nevada, Amy Tarkanian, loan báo "Tôi hân hoan tuyên bố chúng ta đã có nhật kỳ chắc chắn cho cuộc sơ tuyển sẽ làm tăng tiến vị thế của Nevada".
Thông cáo của đảng bộ nhắc lại rằng Florida là tiểu bang khởi động hàng loạt thay đổi lịch sơ tuyển. Florida gây ra thay đổi trước tiên. Chắc là New Hampshire và Iowa cũng sẽ định lại ngày sơ tuyển cho sớm hơn.
Bà Tarkanian nói "Đây chắc chắn là quyết định vì quyền lợi cao nhất của Nevada - chúng ta đang ở trong tiến trình thiết lập 1 diễn đàn sẽ vận động sinh lực đảng khắp Nevada và miền tây, cho phép chúng ta đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định ai sẽ tranh đua để lật đổ TT Obama và các chính sách phá hoại".

+++++

1 Bà Kiện Hãng Southwest Vì Bị Đuổi Khỏi Chuyến Bay

SAN DIEGO - 1 phụ nữ Hồi Giáo là di dân Pakistan đã nhập tịch Hoa Kỳ kiện hãng Southwest vì bà bị mời xuống chuyến bay từ San Diego đi San Jose hồi Tháng 3.
Theo báo The Los Angeles Times, phi hành đoàn cảm thấy nghi ngại về hành vi của người khách này. Bà Irum Abassi đã ngồi vào ghế trên phi cơ khi 1 tiếp viên hoài nghi về cuộc nói chuyện điện thoại của bà khách.
Báo Times tường thuật: bà Abassi nói với người đối thoại "I have to go" và tiếp viên tưởng là "it's a go". Sau đó, 1 viên chức của cơ quan an toàn vận chuyển đưa bà Abassi xuống. 3 ngày sau, hãng Southwest chuyển lời xin lỗi hành khách là cựu sinh viên trường San Jose. Sau đó, bà Abassi đuợc chuyển sang phi cơ khác để đi San Jose.
Luật sư chuyên về dân quyền và đại diện của HĐ Liên Lạc Hồi Giáo Hoa Kỳ, là phe làm đơn kiện thay mặt bà Abassi định họp báo tại San Diego, để giải thích sự việc.

23/10/2019(Xem: 699)
Ủy Ban Nghề Làm Tóc và Trang Điểm (BBC) tại California muốn người tiêu dùng biết rằng một số sản phẩm kem bôi mặt từ Mexico có thể bị nhiễm thủy ngân kim loại lỏng độc hại
23/10/2019(Xem: 516)
Công ty điện lực Pacific Gas & Electric (PG&E) có thể cúp điện nhiều người tại California lần nữa.
23/10/2019(Xem: 255)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 316)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 692)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 378)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 215)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 673)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 171)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
23/10/2019(Xem: 272)
SACRAMENTO - 2 tiểu bang California và New York kiện Bưu Điện (USPS) chuyển thuốc lá ngọai quốc vào thị trường Hoa Kỳ là trốn thuế và nhân viên USPS ngó lơ.
23/10/2019(Xem: 321)
WASHINGTON - Quyền ĐS Bill Taylor nhiệm sở Kiev điều trần tại ủy ban Hạ Viện sáng 22-10, mở đầu trong hơn 1 giờ, mô tả chi tiết cuộc điện đàm với ĐS Sondland là đại diện bên cạnh Liên Âu, xác nhận “chuyện giữ lại quân viện dự cấp cho Ukraine để ép điều tra làm xấu cựu PTT Biden.
23/10/2019(Xem: 519)
WASHINGTON - Cuộc điều tra cách điều tra của cộng đồng tình báo về hoạt động quấy rối bầu cử từ Nga, theo lệnh của bộ trưởng tư phap William Barr, có thể giao “đòn man dã” cho ông Trump chống luận tội.
23/10/2019(Xem: 429)
NEW YORK - Người nặc danh viết bài đăng báo New York Times từ Tháng 9-2018 mà TT Trump tố cáo “phản bội” sắp công bố cuốn “A Warning” gồm bí mật động trời của ông Trump.
23/10/2019(Xem: 258)
WASHINGTON - Nhân vật nổi tiếng trung thành với TT Trump và đang là thủ lãnh đa số Thượng Viện chối không nói về điện đàm Trump-Zelansky ngày 25-7 là “vô tội”.
23/10/2019(Xem: 182)
ANKARA - Sau khi dọa nghiền nát dân quân Kurd-Syria (mới đây là đồng minh của TT Trump) mà Thổ Nhĩ Kỳ gọi là khủng bố và là mục tiêu trong chiến dịch biên giới, TT Erdogan đến Moscow hội đàm với TT Putin.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.