Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện: OK Tài Trợ Chi Tiêu LB, Khỏi Đóng Công Sở

28/09/201100:00:00(Xem: 1635)

Thượng Viện: OK Tài Trợ Chi Tiêu LB, Khỏi Đóng Công Sở

WASHINGTON - Hôm Thứ Hai, Thượng Viện đã thông qua đề luật chuẩn chi "trám chỗ trống" để duy trì hoạt động của công sở, kết thúc 1 tuần lễ tranh luận về tiền cứu trợ thiên tai kèm theo các giảm chi - Hạ Viện mất 1 tuần lễ đấu lý về cấp khoản cứu trợ của cơ quan ứng phó khẩn cấp (FEMA).

Tại hội trường của Thượng Viện hôm Thứ Hai, nghị sĩ Mary Landrieu (DC-Louisiana) tuyên bố "Dân biểu CH Eric Cantor của Virginia khởi động cuộc tranh luận khi khẳng định không thể cấp quỹ cứu trợ mà không kèm theo các cắt giảm công chi để tiêu trừ".

Vì FEMA có thể cầm cự đến ngày đầu của tài khoá mới, là ngày 1-10, nên 2 Viện lập pháp có thể thỏa hiệp để tiếp tục 1 quyết nghị không có phần tiêu trừ.

Các thủ lãnh 2 Viện đã thỏa thuận đuợc về con số chi tiêu tổng quát của chính phủ trong tháng qua, và nay Thượng Viện đã thông qua biện pháp "trám chỗ trống". 1 phương án khác tái trợ chính phủ và cung cấp tiền cứu trợ mà không kèm theo các tiêu trừ không thành với tỉ số phiếu biểu quyết 54/35 tại Thượng Viện. Sau cuộc biểu quyết ấy, Thượng Viện bỏ phiếu 2 lần nữa để tiếp tục tài trợ chính phủ: (1) để thông qua nghị quyết tiếp tục tài trợ chính phủ, và (1) để gia hạn tài trợ 1 tuần nếu Hạ Viện không thông qua tài trợ dài hạn hơn. Cả 2 đều đuợc chuyển qua Hạ Viện sau khi thông qua Thượng Viện.

Sau cùng, Thượng Viện đã đạt đuợc sự chấp thuận lưỡng đảng hồi tối Thứ Hai, cấp tài trợ cho chính phủ trong 7 tuần lễ đầu của tài khoá mới, bắt đầu ngày Thứ Bảy tuần này - phương án 1 đuợc thông qua với tỉ số phiếu 79-12. Phương án 2 đuợc đồng ý bằng cách giơ tay.

Sau cuộc biểu quyết của Thượng Viện có ý nghĩa đồng thuận mạnh như thế, nghị sĩ Chuck Schumer (DC-New York) tiên đoán sẽ là khó để các dân biểu CH bác bỏ.

Theo 1 phụ tá lập pháp DC tại Thượng Viện, cơ hội khai thông mở ra khi FEMA đưa tin còn đủ tiền để chi tiêu trong những ngày còn lại của tài khoá hiện hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?