Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện: OK Tài Trợ Chi Tiêu LB, Khỏi Đóng Công Sở

28/09/201100:00:00(Xem: 1633)

Thượng Viện: OK Tài Trợ Chi Tiêu LB, Khỏi Đóng Công Sở

WASHINGTON - Hôm Thứ Hai, Thượng Viện đã thông qua đề luật chuẩn chi "trám chỗ trống" để duy trì hoạt động của công sở, kết thúc 1 tuần lễ tranh luận về tiền cứu trợ thiên tai kèm theo các giảm chi - Hạ Viện mất 1 tuần lễ đấu lý về cấp khoản cứu trợ của cơ quan ứng phó khẩn cấp (FEMA).

Tại hội trường của Thượng Viện hôm Thứ Hai, nghị sĩ Mary Landrieu (DC-Louisiana) tuyên bố "Dân biểu CH Eric Cantor của Virginia khởi động cuộc tranh luận khi khẳng định không thể cấp quỹ cứu trợ mà không kèm theo các cắt giảm công chi để tiêu trừ".

Vì FEMA có thể cầm cự đến ngày đầu của tài khoá mới, là ngày 1-10, nên 2 Viện lập pháp có thể thỏa hiệp để tiếp tục 1 quyết nghị không có phần tiêu trừ.

Các thủ lãnh 2 Viện đã thỏa thuận đuợc về con số chi tiêu tổng quát của chính phủ trong tháng qua, và nay Thượng Viện đã thông qua biện pháp "trám chỗ trống". 1 phương án khác tái trợ chính phủ và cung cấp tiền cứu trợ mà không kèm theo các tiêu trừ không thành với tỉ số phiếu biểu quyết 54/35 tại Thượng Viện. Sau cuộc biểu quyết ấy, Thượng Viện bỏ phiếu 2 lần nữa để tiếp tục tài trợ chính phủ: (1) để thông qua nghị quyết tiếp tục tài trợ chính phủ, và (1) để gia hạn tài trợ 1 tuần nếu Hạ Viện không thông qua tài trợ dài hạn hơn. Cả 2 đều đuợc chuyển qua Hạ Viện sau khi thông qua Thượng Viện.

Sau cùng, Thượng Viện đã đạt đuợc sự chấp thuận lưỡng đảng hồi tối Thứ Hai, cấp tài trợ cho chính phủ trong 7 tuần lễ đầu của tài khoá mới, bắt đầu ngày Thứ Bảy tuần này - phương án 1 đuợc thông qua với tỉ số phiếu 79-12. Phương án 2 đuợc đồng ý bằng cách giơ tay.

Sau cuộc biểu quyết của Thượng Viện có ý nghĩa đồng thuận mạnh như thế, nghị sĩ Chuck Schumer (DC-New York) tiên đoán sẽ là khó để các dân biểu CH bác bỏ.

Theo 1 phụ tá lập pháp DC tại Thượng Viện, cơ hội khai thông mở ra khi FEMA đưa tin còn đủ tiền để chi tiêu trong những ngày còn lại của tài khoá hiện hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.