Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện: OK Tài Trợ Chi Tiêu LB, Khỏi Đóng Công Sở

28/09/201100:00:00(Xem: 1634)

Thượng Viện: OK Tài Trợ Chi Tiêu LB, Khỏi Đóng Công Sở

WASHINGTON - Hôm Thứ Hai, Thượng Viện đã thông qua đề luật chuẩn chi "trám chỗ trống" để duy trì hoạt động của công sở, kết thúc 1 tuần lễ tranh luận về tiền cứu trợ thiên tai kèm theo các giảm chi - Hạ Viện mất 1 tuần lễ đấu lý về cấp khoản cứu trợ của cơ quan ứng phó khẩn cấp (FEMA).

Tại hội trường của Thượng Viện hôm Thứ Hai, nghị sĩ Mary Landrieu (DC-Louisiana) tuyên bố "Dân biểu CH Eric Cantor của Virginia khởi động cuộc tranh luận khi khẳng định không thể cấp quỹ cứu trợ mà không kèm theo các cắt giảm công chi để tiêu trừ".

Vì FEMA có thể cầm cự đến ngày đầu của tài khoá mới, là ngày 1-10, nên 2 Viện lập pháp có thể thỏa hiệp để tiếp tục 1 quyết nghị không có phần tiêu trừ.

Các thủ lãnh 2 Viện đã thỏa thuận đuợc về con số chi tiêu tổng quát của chính phủ trong tháng qua, và nay Thượng Viện đã thông qua biện pháp "trám chỗ trống". 1 phương án khác tái trợ chính phủ và cung cấp tiền cứu trợ mà không kèm theo các tiêu trừ không thành với tỉ số phiếu biểu quyết 54/35 tại Thượng Viện. Sau cuộc biểu quyết ấy, Thượng Viện bỏ phiếu 2 lần nữa để tiếp tục tài trợ chính phủ: (1) để thông qua nghị quyết tiếp tục tài trợ chính phủ, và (1) để gia hạn tài trợ 1 tuần nếu Hạ Viện không thông qua tài trợ dài hạn hơn. Cả 2 đều đuợc chuyển qua Hạ Viện sau khi thông qua Thượng Viện.

Sau cùng, Thượng Viện đã đạt đuợc sự chấp thuận lưỡng đảng hồi tối Thứ Hai, cấp tài trợ cho chính phủ trong 7 tuần lễ đầu của tài khoá mới, bắt đầu ngày Thứ Bảy tuần này - phương án 1 đuợc thông qua với tỉ số phiếu 79-12. Phương án 2 đuợc đồng ý bằng cách giơ tay.

Sau cuộc biểu quyết của Thượng Viện có ý nghĩa đồng thuận mạnh như thế, nghị sĩ Chuck Schumer (DC-New York) tiên đoán sẽ là khó để các dân biểu CH bác bỏ.

Theo 1 phụ tá lập pháp DC tại Thượng Viện, cơ hội khai thông mở ra khi FEMA đưa tin còn đủ tiền để chi tiêu trong những ngày còn lại của tài khoá hiện hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.