Cản Đề Luật Về FAA, 1 Nghị Sĩ Sẽ Làm Cả Ngàn Người Mất Việc

16/09/201100:00:00(Xem: 1766)
Cản Đề Luật Về FAA, 1 Nghị Sĩ Sẽ Làm Cả Ngàn Người Mất Việc

WASHINGTON - Sự phản đối của 1 nghị sĩ duy nhất thêm vào yếu tố thủ tục có thể buộc đóng cửa 1 phần hoạt động của cơ quan hàng không dân sự (FAA) vào cuối tuần này, làm hàng ngàn người mất việc, và gây thất thu thuế tính trên vé mày bay ước lượng 30 triệu đồng/ngày.
Nội quy của Thượng Viện không cho phép chuyển từ đề luật đang thảo luận (về cứu trợ thiên tai) sang 1 biện pháp điền khuyết về các chương trình của FAA và xa lộ mà thiếu sự đồng thuận của toàn thể nghị sĩ.
Nhà lập pháp không đồng tình là nghị sĩ Tom Coburn (CH-Oaklahoma) - ông này muốn thay đổi đề luật điền khuyết mà Hạ Viện thông qua hôm Thứ Ba bằng cách loại bỏ các tài trợ về đuờng xe đạp, làm đẹp công lộ và những việc gọi là củng cố hạ tầng cơ sở, theo lời trưởng khối đa số DC Harry Reid.

Không nêu đích danh ông Coburn, ông Reid nói nhà lập pháp CH hành động như "nhà độc tài" khi đòi tất cả Thượng Viện chấp nhận điểm tu chính của mình - ông Reid nói "Tôi tin rằng vấn đề của ông ấy sẽ thua. Nhưng ngay lúc này, ông ấy neo lại. Chúng ta ở vào thế mà tôi không thể hoàn tất đề luật này kịp trước ngày Thứ Sáu".
Các nghị sĩ CH nói Thượng Viện có thể đã thông qua kịp luật về vận tải nếu ông Reid không đưa ra luật về cứu trợ thiên tai trước.
2 phe đang thương lượng, qua sự điều giải của nghị sĩ Mitch McConnell, thủ lãnh thiểu số CH.
Trong muà Hè, cuộc đối đầu giữa các dân biểu CH và nghị sĩ DC đã làm đóng cửa 1 phần FAA trong 2 tuần - 4000 công nhân nghỉ việc, trên 200 dự án xây dựng bị đình, ảnh hưởng hàng chục ngàn công nhân khác, và gây ra thất thu thuế tính trên vé máy bay ước lượng 400 triệu MK.
Tài trợ dài hạn của FAA hết hạn năm 2007 và các chương trình xa lộ mãn hạn năm 2009 - từ đó tới nay, các chương trình nhận tài trợ ngắn hạn.
Cuộc thảo luận hiện tại là về lần gia hạn thứ 21 với FAA và lần thứ 8 với xa lộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Số điện thoại cầm tay mà tin nhắc được gửi đi từ đó, có được từ một người hiểu biết về cuộc điều tra, xuất hiện trong các dữ liệu được ghi danh với tên James Richard Perry của Texas, là tên đầy đủ của cựu thống đốc. Số điện thoại đó cũng được liên kết với dữ liệu thứ hai được ghi danh là địa chỉ email của Bộ Năng Lượng liên kết với Perry khi ông còn là bộ trưởng. Khi kể các sự kiện này, người phát ngôn đã không giải thích.
Palmer cho biết trong một lá thư viết tay gửi cho chánh án rằng ông cảm thấy bị phản bội bởi Trump và các đồng minh của ông là những người tuyên truyền các lý thuyết âm mưu. “Những người ủng hộ Trump đã bị dối gạt bởi những người mà vào lúc đó có quyền lực rất lớn,” theo ông đã viết trong lá thư. “Họ đã tiếp tục tung ra các câu chuyện sai sự thật về một cuộc bầu cử bị đánh cắp và ‘nhiệm vụ của chúng tôi’ là làm cách nào để đứng lên chống lại chính thể chuyên chế.” Palmer nói rằng thật là bất công rằng ông đã bị trừng phạt rất nặng nề trong khi những kẻ đầu sỏ thì không bị ngồi tù.
“Ông Waldron được cho là đã đóng một vai trò trong việc thúc đẩy các tuyên bố gian lận bầu cử và truyền tải các chiến lược tiềm năng trong việc lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Ông ấy dường như cũng có những trao đổi với các quan chức trong Tòa Bạch Ốc Trump và Quốc hội trong những tuần trước khi xảy ra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1,” Dân biểu Bennie Thompson cho biết trong một tuyên bố.
Cơ Quan Giám Sát Thực Phẩm và Thuốc Men (FDA) đã mở rộng quyền tiếp cận loại thuốc phá thai Mifepristone, cho phép bệnh nhân nhận thuốc qua đường bưu điện thay vì phải đến trực tiếp các nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Năm, 16 tháng 12 năm 2021.
Lowentha, 80 tuổi, là cây đại thọ trong cơ chế chính trị tại Long Beach, hôm Thứ Tư nói rằng ông đã quyết định không theo đuổi nhiệm kỳ khác trong Hạ Viện Hoa Kỳ để ông có thể dành thời gian cho việc tự chăm sóc mình và với gia đình ông, gồm 4 người cháu. Nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2023 khi Quốc Hội Mới tuyên thệ nhậm chức. “Đã tới lúc để dành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình và vui hưởng cuộc sống và không bị nhiều áp lực,” theo ông Lowenthal cho biết. “Tôi thường xuyên bị áp lực.”
Đầu tháng này, Nhà kinh tế trưởng của ADP, Nela Richardson cho biết thị trường chứng khoán mạnh cùng với giá nhà tăng cao “đã mang lại cho một số người có thu nhập cao các lựa chọn. Chúng tôi đã thấy một phần lớn lực lượng lao động thuộc thế hệ Boomer quyết định về hưu.” Khi đánh giá sự phục hồi việc làm, các nhà kinh tế đã chỉ ra rằng mặc dù tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống, nhưng tỷ lệ tham gia lực lượng lao động vẫn không được cải thiện với tốc độ tương tự.
Nói chung, các nhà hoạch định chính sách của FED dự báo rằng lạm phát sẽ đạt 5,3% vào cuối năm 2021, tăng so với mức 5% của tháng 10, theo thước đo ưa thích của Quỹ Dự Trữ Liên Bang. Họ kỳ vọng lạm phát sẽ chậm lại đáng kể xuống mức 2,6% hàng năm vào cuối năm 2022. Tỷ lệ thất nghiệp cũng được dự đoán sẽ giảm xuống 3,5% vào cuối năm tới, tương đương với mức trước đại dịch, khi mà tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 50 năm.
NDAA bao gồm việc tăng lương 2,7% cho quân đội, mua thêm máy bay và tàu hải quân, cùng với các chiến lược đối phó với các mối đe dọa địa chính trị, đặc biệt là Nga và Trung Quốc. Dự luật cũng bao gồm 300 triệu đô la cho Sáng Kiến Hỗ Trợ An Ninh Ukraine (Ukraine Security Assistance Initiative), 4 tỷ đô la cho Sáng Kiến Phòng Thủ Châu Âu (European Defense Initiative) và 150 triệu đô la cho hợp tác an ninh Baltic (Baltic security cooperation). Đối với Trung Quốc, Dự luật bao gồm 7,1 tỷ USD cho Sáng kiến Răn đe Thái Bình Dương (Pacific Deterrence Initiative) và tuyên bố ủng hộ việc bảo vệ Đài Loan, cùng với lệnh cấm Bộ Quốc phòng mua sắm các sản phẩm được sản xuất bằng lao động cưỡng bức từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc.
Một thẩm phán liên bang đã giáng một đòn vào nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump trong việc giữ bí mật hồ sơ khai thuế của ông, phán quyết rằng Bộ Ngân Khố có thể tiết lộ chúng cho Ủy ban Hạ viện, theo yêu cầu đã đưa ra từ hơn hai năm trước, theo trang CNN đưa tin ngày Thứ Ba, 14 tháng 12 năm 2021.
Một trận bão lớn đã đổ bộ xuống miền Nam Califoria hôm Thứ Ba, 14 tháng 12 năm 2021, làm ướt át tiểu bang bị hạn hán với nhu cầu mưa một cách tuyệt vọng nhưng cũng làm khởi động các nỗ lực cứu hộ một con sông bị tràn ngập nước và lệnh di tản vì mối đe dọa của đất chùi tại một số khu vực bị cháy rừng, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.