Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PTT Cheney: Bà Clinton Nên Tranh Cử TT Chống Lại Obama

09/09/201100:00:00(Xem: 1953)

PTT Cheney: Bà Clinton Nên Tranh Cử TT Chống Lại Obama; PTT Dick Cheney Khen Bà Clinton Là “Xinh Đẹp Kinh Khủng”

WASHINGTON - Bà Hillary Clinton có 1 cảm tình viên không ngờ hôm Thứ Tư.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của ABC News, cựu PTT Dick Cheney lên tiếng khen ngợi nữ ngoại trưởng Clinton, gọi bà là "cá nhân xinh đẹp kinh khủng" và gợi ý bà ra tranh cử TT, thách thức ông Obama.
Ông Cheney nói rõ "Tôi nghĩ rằng bà ấy là người có năng lực nhất mà họ đưa vào nội các - thực tình tôi nghĩ rằng bà Clinton thắng cuộc tuyển chọn ứng viên trong kỳ trước".

Nhà báo nhắc lại : trước khi nêu nghi vấn về khuynh hướng mới của ông Cheney, nên biết rằng sự khen ngợi của ông không hoàn toàn là không đáng lưu ý. Cựu PTT nói cuộc tranh thắng sơ tuyển giữa bà Clinton và ông Obama sẽ làm lợi đảng CH. Ông Cheney nói "Tôi nghĩ rằng cuộc tranh đua ấy giúp ích đảng CH".
Ông Cheney cũng chỉ trích các ứng viên Perry và Romney qua các tố giác thống đốc Bernanke in tiền là "phản bội" - theo ông, những lời bình phẩm như thế là vô giá trị và "quá mức". Ông không đồng ý với ông Perry về sự mô tả quỹ an sinh xã hội là "kế hoạch Ponzi". (Ponzi là hình thức lừa gạt, lấy tiền người sau trả cho người trước.)
Sau cùng, ông Cheney chưa ủng hộ người nào trong các chuẩn ứng viên TT của đảng CH cho tới khi cuộc vận động tranh cử tiêán xa hơn.

Ý kiến bạn đọc
10/09/201101:21:52
Khách
Nếu bà Clinton ứng cử tổng thống kỳ này, bà ta có thể thắng Obama, vì người dân Mỹ đã biết rõ khả năng của bà Clinton và ông Obama ; Ông Obama chỉ ăn nói giỏi thôi, việc làm và kinh tế vẫn trì trệ. Còn bà Clinton là ngoại trưởng đi đi về về giữa các nước và cộng đồng quốc tế như con thoi... Hơn nữa có dấu hiệu bà ta đang có '1 ngôi sao sáng trên đồi' phụ giúp bà ấy, vượng với chữ 'Hill' trong tên họ gia đình của bà ta, đồng nghĩa với đồi núi trong tiếng Việt.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.