Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Michigan: Ra Luật Chỉ Cho Lãnh Trợ Cấp Xã Hội 4 Năm

08/09/201100:00:00(Xem: 2199)
Michigan: Ra Luật Chỉ Cho Lãnh Trợ Cấp Xã Hội 4 Năm; 41,000 Dân Michigan Sẽ Mất Trợ Cấp Xã Hội Ngày 1-10-2011

LANSING - Thống đốc CH Rick Snyder đã ký ban hành luật hạn chế thời gian lãnh trợ cấp xã hội 4 năm là tối đa.
Các nhà hoạt động bênh vực dân nghèo báo động: sẽ có nhiều gia đình mất trợ cấp từ ngày 1-10.
Nhà lãnh đạo hành pháp làm việc nhiệm kỳ đầu cho biết tiểu bang Michigan sẽ áp dụng ngoại lệ với những người thương tật không thể làm việc, những người phải chăm sóc người phối ngẫu, con cái thương tật, người già trên 65 tuổi, hay hưởng phúc lợi quá thấp …
Bản tuyên bố của thống đốc Snyder ghi "Chúng tôi trả lại trợ cấp bằng tiền mặt cho ý định ban đầu như là 1 chương trình chuyển tiếp để giúp các gia đình trong lúc làm việc hướng tới tự túc". Ông lưu ý: tiểu bang vẫn nâng đỡ người nghèo thông qua các chương trình phiêáu thực phẩm (food-stamp), Medicaid, chăm sóc trẻ em và những dịch vụ khẩn cấp.

Năm 2007, thống đốc tại chức Jennifer Granholm của đảng DC đã ký luật hạn chế 4 năm trợ cấp, nhưng gồm nhiều ngoại lệ hơn.
Ông Snyder đắc cử năm 2010, và phe CH chiếm đa số tại Lập Pháp, nên họ rảnh tay trong việc định đoạt chính sách ngặt nghèo hơn.
Báo The Detroit News nhận xét: nay Michigan có luật về trợ cấp khó khăn nhất vùng Trung Tây. Nhà báo kể ra các tiểu bang hạn chế 5 năm hưởng trợ cấp là Illinois, Iowa, Minnesota, Missouri, Ohio và Wisconsin. Indiana hạn chế 5 năm với người lớn - trẻ em không bị giới hạn.
Bà Gilda Jacobs, thành viên của Hội League of Human Services, ước luợng 41,000 người sẽ mất trợ cấp tiền mặt vào ngày 1-10 sắp tới. Bà nói: khó biết 11,000 người lớn có thể tìm đuợc việc làm hay không tại Michigan đang có tỉ lệ thất nghiệp 10.9%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng