Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Alan Krueger: Tân Chủ Tịch HĐ Cố Vấn Kinh Tế Bạch Ốc

30/08/201100:00:00(Xem: 1439)
Alan Krueger: Tân Chủ Tịch HĐ Cố Vấn Kinh Tế Bạch Ốc
WASHINGTON - TT Obama chọn kinh tế gia Alan Krueger để giao trọng trách chủ tịch HĐ cố vấn kinh tế Bạch Ốc.
Nếu đuợc Thượng Viện phê duyệt, ông Krueger sẽ thay thế ông Austan Goolsbee, đã từ nhiệm trong tháng. Quyết định bổ nhiệm ông Krueger hoàn tất cuộc cải tổ đoàn cố vấn kinh tế mà ông Obama đưa vào Bạch Ốc làm việc 3 năm trước trong lúc ông đang xoay trở với kinh tế đình đốn.
Bộ trưởng ngân khố Tim Geithner là người duy nhất còn lại. Trong 2 năm đầu nhiệm kỳ của TT Obama, ông Krueger làm việc phụ tá bộ trưởng ngân khố - năm 2010, ông trở lại việc giảng dạy trường Princeton, nơi ông đã giúp việc trên 20 năm.
Có lẽ giáo sư Krueger sẽ trở thành khuôn mặt công của Bạch Ốc về kinh tế - các chủ tịch trước ông Krueger luôn là phát ngôn viên của ông Obama, xuất hiện trên làn sóng truyền hình và các sự kiện của Bạch Ốc để cổ võ đường lối chính sách của chính quyền liên bang.

Trong lúc các ứng viên TT của đảng CH khai thác đề tài kinh tế, vai trò của tân chủ tịch Krueger sẽ trở thành quan trọng hơn nữa - tỉ lệ thất nghiệp hiện là 9.1% trong khi tăng trưởng kinh tế diễn ra chậm chạp, nợ công tiếp tục tăng.
Trong chương trình thời sự truyền hình sáng Thứ Hai của MSNBC, chủ tịch Goolsbee tuyên bố "Chúng ta đang ở vào điểm rất khó khăn về kinh tế - khi thoát khỏi suy thoái, sâu như thời gian qua, bạn không thể quay lại làm những gì đã làm trước đây".
Ông Goolsbee nhận rằng kinh tế có hồi phục trong năm qua, và năm nay có khó khăn - theo lời ông, đầu tư và chú tâm vào các kỹ nghệ của tương lai là loại định hướng cần theo đuổi.
Ông không nghĩ rằng 1 đợt kích cầu nữa là cần thiết, nhưng cần có sáng kiến về thuế để kích thích các doanh nghiệp tuyển dụng công nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa mà TT Trump đã đặt vào tình thế nguy hiểm trong cuộc bầu cử tháng 11 này, qua loại phân hóa chính trị, giải quyết đại dịch và đóng chặt liên minh với Cộng Hòa Thượng Viện, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đang cố gắng chận con đường tới 270 cử tri đoàn của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020.
Bác bỏ các lá phiếu lái xe chạy ngang để bỏ sẽ loại bỏ hơn 120,000 lá phiếu bầu sử dụng cách đó. Cuộc bỏ phiếu sớm đã chấm dứt hôm Thứ Sáu tại Texas, và nhiều người đã bỏ phiếu sớm vượt hơn tổng số cử tri đi bỏ phiếu vào năm 2016. Hơn 92 triệu người Mỹ trên toàn quốc đã bỏ phiếu.
Tổng Thống Trump nói với những người thân tín rằng ông sẽ tuyên bố chiến thắng vào tối Thứ Ba nếu ông dẫn trước cuộc bầu cử, theo 3 nguồn tin thông thạo với các bình luận riêng tư của ông Trump nói với Jonathan Swan của trang mạng Axios, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020.
FBI đang điều tra về vụ sách nhiễu bị cáo buộc của một xe buýt ban vận động của Joe Biden vào tuần rồi bởi những người lái xe mô tô treo cờ Trump 2020, theo một phát ngôn viên của FBI xác nhận hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020 qua tường trình của CNN.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden dẫn đầu tại các tiểu bang miền Trung Tây như Wisconsin và Michigan, theo Thăm Dò của CNN được thực hiện bởi SSRS cho thấy, nhưng cuộc chạy đua giữa Biden và TT Donald Trump là sát nút tại các tiểu bang chiến trường như Arizona và North Carolina, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 31 tháng 10 năm 2020.
Bắt đầu vào Thứ Bảy, 31 tháng 10 năm 2020, các địa điểm bỏ phiếu tại 5 quận ở Miền Nam California mở cửa toàn bộ, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA cho biết hôm Thứ Bảy.
Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Texas đã đạt tới mốc quan trọng với 4 ngày trước Ngày Bầu Cử: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trong năm nay đã vượt xa tổng số cử tri đi bầu của năm 2016, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.