Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Đòi QH Gia Hạn Trợ Cấp Thất Nghiệp

04/08/201100:00:00(Xem: 4216)

Obama: Đòi QH Gia Hạn Trợ Cấp Thất Nghiệp; Obama: Tập Trung Mọi Nỗ Lực Để Phát Triển Việc Làm

WASHINGTON - Với cuộc thương lượng giảm thiếu hụt ngân sách đã qua, TT Obama nhắc lại lời hưá phát triển việc làm, và khẳng định dồn mọi nỗ lực vào mặt này - ông tuyên bố hôm Thứ Tư "Quốc dân muốn chúng ta làm kinh tế tăng trưởng và tạo thêm việc làm".
Trong thông điệp về tình trạng liên bang năm 2010, ông cam kết dành ưu tiên 1 cho việc làm, nhưng, kinh tế chưa trỗi dậy - từ Tháng 1/2010, tỉ lệ thất nghiệp trung bình là 9.4%. Mỗi tháng, nền kinh tế Hoa Kỳ tạo ra 94,000 việc làm, là kém rất nhiều so với 125,000 việc làm, là mức cần thiết đáp ứng sự gia tăng dân số. Thời gian mất việc cũng dài hơn.
Đảng CH cũng dùng sách về việc làm và 2 đảng bất đồng về mặt này không khác về giảm thâm thủng ngân sách. Thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell tuyên bố hôm Thứ Ba "Thôi vay muợn, giảm chi, chớ tìm cách tăng thuế - cũng đừng giám sát chặt chẽ để lãnh vực tư có thể phát triển".

Điểm chính trong thông điệp về việc làm của các chính khách CH là "ổn cố" - các nhà lập pháp CH phê bình các chính sách của Bạch Ốc là tăng "bất trắc" với lãnh vực tư, khiến các hãng xưởng ngần ngại thuê muớn công nhân. Nghị sĩ CH Lamar Alexander (Tennessee) nói : ông Obama làm tình hình trở thành xấu hơn.
Nhưng, tại trường đại học Georgetown, giáo sư kinh tế Harry Holzer nhận xét : với suy thoái gây ra bởi vỡ bong bóng tài chính, hồi phục luôn là khó - ông không tin rằng các chính sách của chính phủ Obama làm thực tế xấu thêm. Theo ông Holzer, nếu không có các biện pháp kích cầu, tỉ lệ thất nghiệp có thể đã cao hơn.
Trong khi hưá hẹn giảm thiếu hụt ngân sách, ông Obama khẳng định "Tăng trưởng không chỉ trông cậy vào giảm chi, rút lại các kiểm soát không khí và nước để bảo vệ sức khoẻ dân chúng - đó không là những cách để vượt qua suy thoái". Ông hô hào Lập Pháp hành động với 5, 6 đề nghị bên lề, gồm cải tổ các thỏa ước mậu dịch mà ông mô tả như là "ngân hàng hạ tầng" để các doanh nghiệp tư xây sửa cầu đường, phi trường. Ông Obama cũng yêu cầu Lập Pháp gia hạn trợ cấp thất nghiệp.

Ý kiến bạn đọc
05/12/201112:01:25
Khách
You are so aewosme for helping me solve this mystery.
05/12/201119:07:40
Khách
Ho ho, who woudla thunk it, right?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.