Hôm nay,  
Việt Báo Online

CH: Dọa Sẽ Xóa Luật Kiểm Soát Tài Chính Do TT Obama Ký Ban Hành 1 Năm Trước

06/07/201100:00:00(Xem: 1721)
CH: Dọa Sẽ Xóa Luật Kiểm Soát Tài Chính Do TT Obama Ký Ban Hành 1 Năm Trước

CH: Dọa Sẽ Xóa Luật Kiểm Soát Tài Chính Do TT Obama Ký Ban Hành 1 Năm Trước

WASHINGTON - Luật cải tổ tài chính theo chủ trương của TT Obama đã ban hành từ gần 1 năm và cuộc tranh đấu của đảng CH làm yếu đi chỉ vừa bắt đầu.

Các nhà lập pháp CH bị mô tả như những người bảo hộ Wall Street đang tìm cách "rỉa bớt" các biện pháp ấy dù đảng CH không kiểm soát Bạch Ốc và Thượng Viện để có ưu thế.

Mấy ngày trước đây, 1 ủy ban Hạ Viện do đảng CH chi phối đã làm giảm yếu 1 phần của luật buộc khai báo lương của các viên chức doanh nghiệp và không cho phép các cố vấn đầu tư của ngân hàng tham gia Ủy Hội Hối Đoái và Chứng Khoán (SEC). 1 ủy ban Hạ Viện khác "tỉa" 1 phần của 200 triệu MK trong ngân sách để cấp cho SEC, là cơ quan đóng vai trò giám sát chính.

Trong khi đó, phe CH tại Thượng Viện tiếp tục dùng thủ tục để ngăn TT Obama đưa bà Elizabeth Warren hay 1 viên chức khác phụ trách Phòng bảo vệ người tiêu thụ (CFPB) - cơ chế này đuợc dự liệu bắt đầu hoạt động trong 2 tuần tới.

Dân biểu Jeb Hensarlingt (CH-Texas) đứng đầu ủy ban dịch vụ tài chính nói : luật ấy gây thiệt hại với sự tạo thành vốn, giá của vốn và khả năng tiếp cận vốn, mà thiếu vốn thì không có chủ nghĩa tư bản - ông Hensarling mô tả luật ấy là ác mộng của các doanh nghiệp tạo ra việc làm.

Phe DC tin tưởng rằng TT Obama và đảng DC kiểm soát Thượng Viện có thể ngăn Hạ Viện gây ra thiệt hại lớn, các nhà lập pháp DC coi cuộc tranh đấu của phe CH như là luyện tập, ít nhất là trong lúc này. Dân biểu DC Barney Frank nhận xét "Cuộc vận động ấy giúp sức chiến dịch gây quỹ tranh cử:. Ông báo động : nếu đảng CH thắng trong muà bầu cử 2012, họ sẽ rút lại luật cải tổ tài chính. Trong các cuộc bầu cử năm 2010, 61% trong tổng số tài trợ tranh cử của các ngân hàng thương mại đuợc giao cho các ứng viên cấp liên bang của đảng CH. Phe DC cũng dùng cuộc vận động của đối phương để gây quỹ cho mình - trong 1 e-mail phóng ra tuần qua với tên dân biểu Frank nhắc nhở cử tri rằng đảng CH toan tính tái sinh những ngày lưà phỉnh và không giám sát của Wall Street.

Giáo sư luật Warren đuợc phe DC hậu thuẫn để điều khiển Phòng bảo vệ người tiêu thụ (CFPB) đã đụng độ chủ tịch ủy ban giám sát Hạ Viện là dân biểu CH Darrell Issa - dân biểu Issa định tra vấn bà Warren trong buổi điều trần ngày 14-7 sắp tới về vai trò của bà trong việc tổ chức CFPB.

Tại Thượng Viện, 44 nghị sĩ CH báo trước sẽ không chấp nhận 1 ứng viên nào của Bạch Ốc mà họ nói là có trách nhiệm với công dân, để thay thế giám đốc bằng 1 ban giám đốc chịu quyền kiểm soát của QH về ngân sách.

TT Obama đề nghị cấp khoản cho SEC 329 triệu, và ủy ban chuẩn chi Hạ Viện chỉ cho 200 triệu.

Bà Mary Schapiro, chủ tịch SEC, đã lên tiếng, rằng "Cắt giảm cấp khoản của SEC có ý nghĩa nỗ lực bảo vệ nhà đầu tư bị trói tay".

23/10/2019(Xem: 561)
Ủy Ban Nghề Làm Tóc và Trang Điểm (BBC) tại California muốn người tiêu dùng biết rằng một số sản phẩm kem bôi mặt từ Mexico có thể bị nhiễm thủy ngân kim loại lỏng độc hại
23/10/2019(Xem: 416)
Công ty điện lực Pacific Gas & Electric (PG&E) có thể cúp điện nhiều người tại California lần nữa.
23/10/2019(Xem: 228)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 274)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 581)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 328)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 190)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 542)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 160)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
23/10/2019(Xem: 238)
SACRAMENTO - 2 tiểu bang California và New York kiện Bưu Điện (USPS) chuyển thuốc lá ngọai quốc vào thị trường Hoa Kỳ là trốn thuế và nhân viên USPS ngó lơ.
23/10/2019(Xem: 271)
WASHINGTON - Quyền ĐS Bill Taylor nhiệm sở Kiev điều trần tại ủy ban Hạ Viện sáng 22-10, mở đầu trong hơn 1 giờ, mô tả chi tiết cuộc điện đàm với ĐS Sondland là đại diện bên cạnh Liên Âu, xác nhận “chuyện giữ lại quân viện dự cấp cho Ukraine để ép điều tra làm xấu cựu PTT Biden.
23/10/2019(Xem: 427)
WASHINGTON - Cuộc điều tra cách điều tra của cộng đồng tình báo về hoạt động quấy rối bầu cử từ Nga, theo lệnh của bộ trưởng tư phap William Barr, có thể giao “đòn man dã” cho ông Trump chống luận tội.
23/10/2019(Xem: 333)
NEW YORK - Người nặc danh viết bài đăng báo New York Times từ Tháng 9-2018 mà TT Trump tố cáo “phản bội” sắp công bố cuốn “A Warning” gồm bí mật động trời của ông Trump.
23/10/2019(Xem: 217)
WASHINGTON - Nhân vật nổi tiếng trung thành với TT Trump và đang là thủ lãnh đa số Thượng Viện chối không nói về điện đàm Trump-Zelansky ngày 25-7 là “vô tội”.
23/10/2019(Xem: 156)
ANKARA - Sau khi dọa nghiền nát dân quân Kurd-Syria (mới đây là đồng minh của TT Trump) mà Thổ Nhĩ Kỳ gọi là khủng bố và là mục tiêu trong chiến dịch biên giới, TT Erdogan đến Moscow hội đàm với TT Putin.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.