Hôm nay,  
Việt Báo Online

CH: Dọa Sẽ Xóa Luật Kiểm Soát Tài Chính Do TT Obama Ký Ban Hành 1 Năm Trước

06/07/201100:00:00(Xem: 1700)
CH: Dọa Sẽ Xóa Luật Kiểm Soát Tài Chính Do TT Obama Ký Ban Hành 1 Năm Trước

CH: Dọa Sẽ Xóa Luật Kiểm Soát Tài Chính Do TT Obama Ký Ban Hành 1 Năm Trước

WASHINGTON - Luật cải tổ tài chính theo chủ trương của TT Obama đã ban hành từ gần 1 năm và cuộc tranh đấu của đảng CH làm yếu đi chỉ vừa bắt đầu.

Các nhà lập pháp CH bị mô tả như những người bảo hộ Wall Street đang tìm cách "rỉa bớt" các biện pháp ấy dù đảng CH không kiểm soát Bạch Ốc và Thượng Viện để có ưu thế.

Mấy ngày trước đây, 1 ủy ban Hạ Viện do đảng CH chi phối đã làm giảm yếu 1 phần của luật buộc khai báo lương của các viên chức doanh nghiệp và không cho phép các cố vấn đầu tư của ngân hàng tham gia Ủy Hội Hối Đoái và Chứng Khoán (SEC). 1 ủy ban Hạ Viện khác "tỉa" 1 phần của 200 triệu MK trong ngân sách để cấp cho SEC, là cơ quan đóng vai trò giám sát chính.

Trong khi đó, phe CH tại Thượng Viện tiếp tục dùng thủ tục để ngăn TT Obama đưa bà Elizabeth Warren hay 1 viên chức khác phụ trách Phòng bảo vệ người tiêu thụ (CFPB) - cơ chế này đuợc dự liệu bắt đầu hoạt động trong 2 tuần tới.

Dân biểu Jeb Hensarlingt (CH-Texas) đứng đầu ủy ban dịch vụ tài chính nói : luật ấy gây thiệt hại với sự tạo thành vốn, giá của vốn và khả năng tiếp cận vốn, mà thiếu vốn thì không có chủ nghĩa tư bản - ông Hensarling mô tả luật ấy là ác mộng của các doanh nghiệp tạo ra việc làm.

Phe DC tin tưởng rằng TT Obama và đảng DC kiểm soát Thượng Viện có thể ngăn Hạ Viện gây ra thiệt hại lớn, các nhà lập pháp DC coi cuộc tranh đấu của phe CH như là luyện tập, ít nhất là trong lúc này. Dân biểu DC Barney Frank nhận xét "Cuộc vận động ấy giúp sức chiến dịch gây quỹ tranh cử:. Ông báo động : nếu đảng CH thắng trong muà bầu cử 2012, họ sẽ rút lại luật cải tổ tài chính. Trong các cuộc bầu cử năm 2010, 61% trong tổng số tài trợ tranh cử của các ngân hàng thương mại đuợc giao cho các ứng viên cấp liên bang của đảng CH. Phe DC cũng dùng cuộc vận động của đối phương để gây quỹ cho mình - trong 1 e-mail phóng ra tuần qua với tên dân biểu Frank nhắc nhở cử tri rằng đảng CH toan tính tái sinh những ngày lưà phỉnh và không giám sát của Wall Street.

Giáo sư luật Warren đuợc phe DC hậu thuẫn để điều khiển Phòng bảo vệ người tiêu thụ (CFPB) đã đụng độ chủ tịch ủy ban giám sát Hạ Viện là dân biểu CH Darrell Issa - dân biểu Issa định tra vấn bà Warren trong buổi điều trần ngày 14-7 sắp tới về vai trò của bà trong việc tổ chức CFPB.

Tại Thượng Viện, 44 nghị sĩ CH báo trước sẽ không chấp nhận 1 ứng viên nào của Bạch Ốc mà họ nói là có trách nhiệm với công dân, để thay thế giám đốc bằng 1 ban giám đốc chịu quyền kiểm soát của QH về ngân sách.

TT Obama đề nghị cấp khoản cho SEC 329 triệu, và ủy ban chuẩn chi Hạ Viện chỉ cho 200 triệu.

Bà Mary Schapiro, chủ tịch SEC, đã lên tiếng, rằng "Cắt giảm cấp khoản của SEC có ý nghĩa nỗ lực bảo vệ nhà đầu tư bị trói tay".

19/08/2019(Xem: 684)
Mặc dù đảng Dân Chủ tìm kiếm sự ủng hộ từ các cử tri trẻ, nhưng nhiều người trong số họ lại bày tỏ sự hoài nghi về đảng phải chính trị
19/08/2019(Xem: 700)
Ai nói đi làm là chán?
19/08/2019(Xem: 303)
Theo một nghiên cứu của Trung Tâm Pháp Lý Brennan thuộc New York University, có ít nhất 8 tiểu bang có thể sẽ không thể bầu cử bằng bất cứ loại phiếu bầu giấy nào trong kỳ bầu cử 2020.
19/08/2019(Xem: 395)
Theo một thăm dò mới của Pew Research Center vừa công bố hôm Thứ Hai 12 tháng 8, hầu hết người Mỹ- bao gồm đa số cử tri Cộng Hòa và những người độc lập hữu khuynh
19/08/2019(Xem: 665)
Theo 24/7 Wall St., tình trạng phá sản ở nước Mỹ đang tăng cao, với con số 800,000 được ghi nhận cho đến thời điểm này trong năm 2019.
17/08/2019(Xem: 2074)
LOS ANGELES -- Hãy tưởng tượng bạn đang sống ở thời điểm khi mà cắt tóc chỉ tốn $3 và đổ xăng thì chưa tới $.50.
17/08/2019(Xem: 1343)
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới.
17/08/2019(Xem: 1345)
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức
17/08/2019(Xem: 780)
MANCHESTER - Trong buổi vận động tranh cử tại New Hampshire tối Thứ Năm 15/08, ông Trump ra sức biện giải cách điều khiển kinh tế và chiến tranh thương mại với Trung Cộng.
17/08/2019(Xem: 476)
NEW YORK -- Các máy điện toán của Thuế Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa kỳ đã được “phục hồi và chạy lại” sau khi bị cúp điện
17/08/2019(Xem: 1010)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn đã công bố, nguyên giám đốc truyền thông Bạch Ốc Anthony Scaramucci mô tả ông Trump là “điên”, “tự tôn”, là “tệ hơn kỳ thị”.
17/08/2019(Xem: 597)
NEW YORK - Tuy chiến tranh mậu dịch Mỹ-Hoa tiếp diễn, sức mua của người tiêu thụ vẫn là mạnh trong Tháng 7.
17/08/2019(Xem: 210)
DES MOINES - Ít nhất 4 chính khách DC định tranh cử TT năm 2020, là Joe Biden, Julian Castro, Joe Sestak và Marianne Wil-liamson, sẽ dự hội thảo của cộng đồng đồng tính và chuyển giới LGBT tại Iowa, dự kiến ngày 20-9.
17/08/2019(Xem: 355)
LOUISVILLE, Kectucky - Khi vừa làm xong việc trong ngày (hồi Tháng 10-2018) bà Kellie Watson nhận được điện thoại của con trai 12 tuổi báo hung tin
17/08/2019(Xem: 156)
NEW YORK CITY - Cảnh sát sở tại xác nhận 2 gói khả nghi phát giác tại trung tâm thành phố New York, gần ga xe điện vào giờ cao điểm lưu thông sáng Thứ Sáu 16/08, nhưng sau đó xác định không là chất nổ.
Tin công nghệ
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.