Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Giúp Bệnh Nhân Ung Thư Kết Quả Tích Cực, Lâu Dài

05/06/201100:00:00(Xem: 2389)

Thiền Giúp Bệnh Nhân Ung Thư Kết Quả Tích Cực, Lâu Dài

Bạn đang bị ung thư" Thiền chánh niệm có thể giúp bạn.
Susan Bower-Wu, giáo sư tại Viện Đạị Học Emory University trong Trường Điều Dưỡng Woodruff School of Nursing, nói, “Giữ chánh niệm là thấy và kinh nghiệm mọi thứ như chúng là, sử dụng tất cả các cảm quan trong khi giữ tâm biết về ý nghĩ, về cảm xúc và về phản ứng khi chúng sinh khởi mà không phán đoán đúng hay sai, tốt hay xấu...”
Bower-Wu nói phương pháp thiền chánh niệm này đang dạy ở nhiều bệnh viện, nhiều điạ học và ở các trung tâm thiền quán Phật Giáo, và nhiều cuộc nghiên cứu đã khảo sát về làm thế nào thiền quán niệm này có thể ảnh hưởng tới bệnh nhân ung thư.


Một trong những chuyên gia hàng đầu là Tiến sĩ Linda E. Carlson, đồng tác giả của tác phẩm “Mindfulness-Based Cancer Recovery: A Step-by-step MBSR Approach to Help You Cope With Treatment and Reclaim Your Life” (Thoát Bệnh Ung Thư với Thiền Chánh Niệm: Phương Pháp MNSR Từng Bước Để Giúp Bạn Đối Phó với Chưã Trị và Tìm Lại Mạng Sống của Bạn) (Feb. 3, 2011), đã thấy rằng những bệnh nhân có chẩn đoán ung thư hỗn hợp đã tahm dự cac1 khóa thiền chánh niệm đã hạ thấp được sự rối loạn tâm lý và các triệu chứng căng thẳng sau khi chữa bằng MBSR, và những tiến bộ sức khỏe đó vẫn giữ được trong cuộc tái khám 6 tháng sau.
Không chỉ để giúp chữa bệnh, thiền chánh niệm còn được nhiều lực sĩ sử dụng trong khi huấn luyện và tập dợt, trong đó có huy chương vàng về trượt băng tốc độ Apolo Ohno, nhà đánh golf chuyên nghiệp Tiger Woods, 2 đội bóng rổ chuyên nghiệp The Chicago Bulls và LA Lakers...
Bower-Wu nói thiền chánh niệm an toàn và không có cơ nguy ẩn họa nào, và cần nhớ rằng tự thân pháp môn thiền không chữa trị được ung thư, nhưng khi dùng bên cạnh cách chữa trị ung thư ở bệnh viện, các bệnh nhân đều có kết quả tích cực, lâu dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.