Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

NY: Tòa LB Mở Phiên Đầu Tiên Vụ Dân Nga Buôn Lậu Vũ Khí

11/05/201100:00:00(Xem: 1957)

NY: Tòa LB Mở Phiên Đầu Tiên Vụ Dân Nga Buôn Lậu Vũ Khí

Bị Cáo Victor Bout Buôn Lậu Vũ Khí Bị Bắt Ở Thái Và Dẫn Độ Qua Mỹ

NEW YORK - Toà liên bang tại New York nghe luật sư của thương gia Nga và công tố viên trong vụ chống án tội buôn lậu vũ khí của bị cáo Victor Bout.

Chánh án Shira Sheindlin nghe lời khai của 2 nhân chứng của công tố là 2 thám tử của cơ quan cưỡng chế luật thuốc (DEA), các ông Louis Milione và Robert Zachariasiewicz và cho biết sẽ thông báo sau cả 2 bên quyết định của bà. Bà quyết định nghe điều trần của luật sư vào ngày 16-6, liên quan đến mặt pháp lý của lệnh dẫn độ từ Thái Lan sang Hoa Kỳ và mọi chống án đệ nạp toà.

Cuộc đấu lý cuối cùng giữa 2 phe sẽ đuợc nghe vào ngày 21-7.

Ông Albert Dayan, luật sư của nghi can Victor Bout, yêu cầu bỏ tất cả cáo giác với thân chủ vì chính quyền Washington không có thẩm quyền tài phán ngoài lãnh thổ và không có khả năng xem xét tội phạm diễn ra ngoài nước Mỹ.

Tuy nhiên, phiá công tố cả quyết ông Bout thỏa thuận cung cấp vũ khí cho tổ chức khủng bố quốc tế, được biết nhằm mục tiêu giết hại công dân Hoa Kỳ và các viên chức Colombia.

Thương gia Nga Victor Bout bị bắt tại Bangkok hồi Tháng 3-2008 theo yêu cầu của Washington. Không có bằng chứng chống lại ông Bout trình lên toà Thái Lan trong 2 năm. Nhưng qua Tháng 8-2010, toà này quyết định cho dẫn độ. Moscow phản đối, hàm ý bị cáo Bout vô tội. Đến ngày 18-11-2010, không lâu sau khi ông Bout đã bị giải giao cho Hoa Kỳ, phụ tá của TT Medvedev là ông Sergei Prikhodko tuyên bố chính quyền Nga không có gì để giấu về thương gia Victor.

Vợ của nghi can Bout cũng tin rằng quyết định dẫn độ là có yếu tố chính trị và do nhà cầm quyền Hoa Kỳ vận động hậu trường. Bà Alla Bout nhấn mạnh: dẫn độ phải là quyết định của toà án, và bà không có cơ hội để chứng minh ông Bout vô tội.

Nếu bị quy kết, nghi can có thể bị toà án liên bang Hoa Kỳ kết án từ 25 năm tù đến tù chung thân. Tiến trình thụ lý đã đuợc định bắt đầu ngày 11-10-2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google