Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Gặp, Cảm Ơn Biệt Kích; Mỹ Tốn 3,000 Tỉ Vì Bin Laden

07/05/201100:00:00(Xem: 2608)

Obama Gặp, Cảm Ơn Biệt Kích; Mỹ Tốn 3,000 Tỉ Vì Bin Laden

WASHINGTON -- Thay mặt Hoa Kỳ và thế giới, TT Obama đã chào những người lính đã hoàn thành xuất sắc sứ mạng diệt Bin Laden.

Ông nói chuyện với khoảng 2000 binh sĩ sau khi gặp riêng đơn vị đã đột kích khu nhà của Bin Laden tại Abbottabad (Pakistan), gồm phi công trực thăng của Lục Quân và biệt hải (SEAL).

Ông nói : lãnh tụ khủng bố không còn bao giờ đe dọa nuớc Mỹ, al-Qaeda sẽ bị đánh bại - ông cho biết cuộc truy sát Bin Laden là 1 trong nhữn g hoạt động quân sự và tình báo thành công nhất lịch sử.

Tại Bạch Ốc, phát ngôn viên Geoff Morrell cho biết bộ trưởng quốc phòng Robert Gates đã gặp đơn vị đặc biêt 1 ngày trước. TT Obama đuợc nghe thuyết trình về trận đột kích Abbottabad - người chỉ huy là phó đô đốc William McRaven, cũng là 1 SEAL và là trưởng đơn vị thiện chiến chống khủng bố thuộc Bộ chỉ huy hành quân hỗn hợp đặc biệt.

* Nuớc Mỹ Tốn 3000 Tỉ MK Về Bin Laden

Trùm khủng bố bị diệt bằng 2 viên đạn - theo các ươc luợng dè dặt nhất, Bin Laden gây tốn kém với Hoa Kỳ ít nhất 3000 tỉ MK trong 15 năm, khi tính hết các thiệt hại kinh tế, chiến cuộc, nhu cầu củng cố an ninh quốc gia, và các nỗ lực để trực tiếp tru diệt Bin Laden.

Hai cuộc chiến huy động 150,000 binh sĩ, ngân sách quốc phòng tăng cao, bộ máy an ninh nội địa căng phồng có lúc đã đẩy đến giới hạn của dân quyền. Giá dầu tăng 1 phần vì nhu cầu chống khủng bố toàn cầu. N

ợ công tăng trong ngân sách quốc gia, đe dọa tái sinh suy thoái Các nhà nghiên cứu nhắc lại : chi phí quốc phòng của Thế Chiến 2 ước lượng 4400 tỉ, có lúc gần bằng 40% GDP, với khoảng 1/12 dân số tòng quân.

Trong Chiến Tranh Lạnh, Hoa Kỳ chi gần 19000 tỉ trong 4 thập niên. Giới phân tích cho biết trận tấn công 11-9 của al-Qaeda gây ra tai họa cao giá nhất lịch sử Hoa Kỳ - kinh tế gia ước lượng các thiệt hại kinh tế và hậu quả là từ 50 đến 100 tỉ MK (bằng 0.5% GDP). Thị trường chứng khoán tuột dốc và 1 năm sau còn hạ gần 13%

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.