Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

13% Nhà Bỏ Trống, Đa Số TP Nhà Hạ Giá Kể Từ Năm 2000, Nhà Sẽ Còn Mất Giá Nữa

30/03/201100:00:00(Xem: 2595)

13% Nhà Bỏ Trống, Đa Số TP Nhà Hạ Giá Kể Từ Năm 2000, Nhà Sẽ Còn Mất Giá Nữa

NEW YORK - Giá nhà tiếp tục hạ tại đa số thành phố lớn - giá nhà tại 4 thành phố lớn đuợc ghi nhận ở mức thấp nhất 11 năm.

Giới phân tích tin rằng nhà còn mất giá trong thời gian tớị

Chỉ số Standard & Poor/Case-Shiller công bố hôm Thứ Ba ghi: giá nhà từ Tháng 12 qua Tháng 1 giảm tại 19 thành phố, thấp nhất từ năm 2006 tại 11 thành phố trong số nàỵ Chỉ số giá nhà đã giảm trong 6 tháng liên tiếp. Thị trường duy nhất thấy giá nhà tăng là thủ đô Washington, tăng 0.1%. Tại các thành phố Atlanta, Las Vegas, Detroit và Cleveland, giá nhà hiện nay thấp hơn Tháng 1-2000.

Ông David M. Blitzer, chủ tịch của ủy ban chỉ số giá nhà, nói "Suy thoái với thị trường địa ốc chưa qua - không số thống kê nào báo hiệu bất cứ hình thức hồi phục nào". Cho tới nay, thị trường nhà đất vẫn là gánh nặng của nền kinh tế có sức tăng trưởng tại các lãnh vực khác trong lúc tỉ lệ thất nghiệp giảm và người tiêu thụ tăng sức muạ

Tại công ty Credit Suisse Securities, kinh tế gia Jonathan Basile nhận xét "Nhiều người nghĩ rằng tốt nhất là nên chờ tới khi các điều kiện thuận lợi hơn mới mua nhà".

Tại Miami, số nhà sai áp và bán dưới giá chiếm 2/3 thị trường - ngoài thủ đô, San Diego là thành phố duy nhất chứng kiến giá nhà tăng nhẹ, chỉ 0.1%.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng số nhà ở bỏ trống lên cao đang giết chết thị trường nhà cửa, vì nhà bị tịch thu còn nằm ì trên thị trường và đè giá bán và trị giá nhà xuống.

Và tình trạng đó chỉ làm tồi tệ thêm: Tỉ lệ nhà bỏ trống trên toàn quốc vừa lên quá 13% theo phúc trình của thống kê dân số hồi tuần trước cho biết. Đó là tỉ lệ tăng từ 12.1% trong năm 2007.

Nhiều nhà trống có nghĩa là nhiều sức ép giá nhà xuống thấp, theo Brad Hunter, kinh tế trưởng của Metrostudy, cơ quan cung cấp thông tin địa ốc.

Tiểu bang Maine đứng đầu nhà bỏ trống, ở mức 22.8%. Những tiểu bang khác cũng có tỉ lệ nhà bỏ trống cao là Vermont (20.5%), Florida (17.5%), Arizona (16.3%), và Alaska (15.9%).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hai tháng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chưa đầy một ngày sau khi Quốc Hội đã chứng nhận các kết quả của Cử Tri Đoàn, và đang đối diện với áp lực ngày càng gia tăng phải từ chức, cuối cùng Donald Trump đã thừa nhận hôm Thứ Năm rằng ông đã thua và sẽ không phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
Hàng ngàn binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia sẽ đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này, một phần của nỗ lực tăng cường an ninh mà các viên chức liên bang tại địa phương đã tuyên bố hôm Thứ Năm theo sau cuộc bạo loạn bất ngờ tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Tư bởi những người ủng hộ Trump, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Sau khi những người ủng hộ Trump bạo động tràn ngập vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021, càng lúc càng nhiều các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với CNN rằng họ tin là Donald Trump nên bị truất phế khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.