Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Wisconsin Trình Quốc Hội Ngân Sách 2011-13: Cắt 1.5 Tỉ Medicare, Giáo Dục, Sa Thải 22,000 Công Chức

03/03/201100:00:00(Xem: 1929)
Thống Đốc Wisconsin Trình Quốc Hội Ngân Sách 2011-13: Cắt 1.5 Tỉ Medicare, Giáo Dục, Sa Thải 22,000 Công Chức

MADISON - Thống Đốc Scott Walker của tiểu bang Wisconsin đưa ra dự thảo ngân sách 2 năm trong đó sẽ cắt giảm 1.5 tỉ đôla tiền tài trợï cho các trường công lập và chính phủ địa phương, cũng như sẽ sa thải gần 22,000 công chức tiểu bang trong vòng 2 năm tới.
Thống đốc CH Scott Walker vẫn xúc tiến toàn bộ kế hoạch cân bằng ngân sách tiểu bang, đề nghị cắt giảm nhiều với trường công ngay cả khi còn gặp bế tắc với chủ trương tước quyền thương lượng của hầu hết công chức.
Trong khi 14 nghị sĩ DC tiếp tục vắng mặt để không biểu quyết, thống đốc Walker vẫn đệ trình Lập Pháp phần 2 của kế hoạch công chi 2011-2013, dựa trên các nhượng bộ của công chức tiểu bang để cắt tài trợ 1.5 tỉ MK với học đường, quận và thành phố hầu tránh tăng thuế và tăng lệ phí, nghỉ không lương hay sa thải.
Thiếu hụt ngân sách 2011-2013 đuợc phỏng tính là 3.6 tỉ.

Ông Walker cả quyết đã đến lúc bộ máy công quyền phải là gọn hơn, sạch hơn. Trong lúc công đoàn biểu tình bên ngoài hội trường, thống đốc Walker tuyên bố với các nhà lập pháp "Đây là 1 ngân sách cải tổ - đây là vì mục tiêu giúp công dân Wisconsin trở lại làm việc, và để đuợc thế chúng ta cần 1 ngân sách cân bằng phát huy tác dụng và tạo môi trường để lãnh vực tư tạo ra 250,000 việc làm trong 4 năm".
Ông Walker không đề nghị sa thải công chức ngay, nhưng đề án ngân sách của ông gây áp lực với các học khu và chính quyền địa phương, đòi chia phần hi sinh để không phải tăng thuế. Ngoài ra, 1 số công chức sẽ mất việc khi tiểu bang tái tổ chức trại giam thiếu niên phạm pháp và các chương trình tốn kém. Ông Walker cũng đề nghị cắt giảm 500,000 MK với Medicare, thông qua các thay đổi về chi phí đóng góp và đòi hỏi các đối tượng của SeniorCare tham gia chương trình Medicare Part D.
Thống đốc Walker yêu cầu giảm thuế 82 triệu MK, gồm gia hạn sự miễn trừ phần lời từ đầu tư trong tiểu bang. Trước đây, Lập Pháp Wisconsin đã đôàng ý đề nghị giảm thuế 117 triệu MK khác sẽ áp dụng trước cuối năm nay.
Tuy nhiên, lưạ chọn khó khăn là có hiện thực được tạo ra 250,000 việc làm lĩnh vực tư trong 4 năm tới hay không, trong khi cắt giảm 22,000 công chức trong 2 năm tới tuy giảm gánh nặng ngân sách nhưng lại tăng gánh nặng xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
Các nhà điều tra đang nghiên cứu vụ nổ vào sáng Lễ Giáng Sinh tại thành phố Nashville mà hiện được tin vụ nổ là kết quả của một vụ nổ bom tự sát, theo 2 nguồn tin cảnh sát với sự hiểu biết trực tiếp về cuộc điều tra cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
5 người phụ nữ đã được tìm thấy vào đêm trước Lễ Giáng Sinh sau khi cảnh sát được gọi tới một căn nhà gần thành phố Atkins, Arkansas, theo bản tin của trang mạng www.5newsonline.com cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump đã gửi thông điệp Ngày Giáng Sinh khác nhau hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, với tổng thống đắc cử nhấn mạnh trong video về nỗi đau đớn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra và nhắc nhở người dân Mỹ về “tình nhân loại chung của chúng ta,” trong khi đó Trump chỉ đề cập phớt qua đối với vi khuẩn corona, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
FBI đang dẫn đầu cuộc điều tra hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, vào một vụ nổ mà đã bộc phát tại trung tâm thành phố Nashville thuộc tiểu bang Tennessee vào sáng sớm ngày Lễ Giáng Sinh, một sự kiện mà đã làm chấn động các cư dân trong nhiều dặm và được các giới chức thẩm quyền cho là “cố ý,” theo bản tin của Báo USA Today hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.