Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 11 Cảnh Sát Bị Bắn Trong 24 Giờ, Nhiều Kỷ Lục Mỹ

26/01/201100:00:00(Xem: 2116)
Mỹ: 11 Cảnh Sát Bị Bắn Trong 24 Giờ, Nhiều Kỷ Lục Mỹ: Trong Năm Qua, 162 Cảnh Sát Bị Bắn Chết Lúc Làm Nhiệm Vụ

ST PETERSBURG - Khi 2 cảnh sát bị bắn ngã trong lúc thi hành trát toà ở duyên hải vùng Vịnh Mexico của Florida hôm Thứ Hai giữa lúc tiểu bang truy điệu các cảnh sát hi sinh trong lúc thi hành phận sự tại Miami, làm tăng thêm phiền muộn khắp nước.
11 cảnh sát bị bắn ở 5 tiểu bang trong 24 giờ, 2 người tử thương. Tính cả Tháng 1, tổn thất của cảnh sát gồm 14 người thiệt mạng.
Ông Steven Groeninger, phát ngôn viên của Quỹ quốc gia tưởng niệm nhân viên công lực, nói "Điều ấy là không bình thuờng".

Hôm Thứ Hai, 2 cảnh sát viên Thomas Baitinger và Jeffrey Yaslowitz bị bắn chết trong lúc giúp các đồng nghiệp ở St Petersburg thi hành trát bắt 1 nghi can có thành tích phạm tội. Sự việc bắt đầu lúc 7 giờ sáng, khi cảnh sát hình sự và thám tử đến bắt nghi can Hydra Lacy 39 tuổi, gọi tăng viện khi biết Lacy có súng và cố thủ trên lầu thượng. 2 ông Yaslowitz và Baitinger đáp ứng, đến nơi - ông Yaslowitz vừa làm hết ca đêm. 22 phút sau súng nổ, 2 ông này và nghi can Lacy đều chết.
4 ngày trước, 2 thám tử của quận Miami-Dade bị bắn chết khi tìm bắt 1 kẻ sát nhân - nghi can bị 1 cảnh sát viên khác bắn gục.
Hồ sơ của cảnh sát ghi nhận 162 người mất mạng trong năm qua trong khi làm nhiệm vụ, là tăng nhiều so với 117 tử vong trong năm 2009.
Ông Craig W. Floyd, chủ tịch kiêm tổng gián đốc Quỹ tưởng niệm, nói "Tôi chưa thấy như thế bao giờ". Ông tuyên bố "Chúng ta phải làm mọi cách trong quyền hạn để chấm dứt những tội ác vô nghĩa và hung hiểm chống lại nhân viên công lực".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
28 người chết trong các vụ nổ bom và bắn tỉa khắp nước Iraq, gồm 4 sinh viên và 1 bác sĩ. Tại Balad, nơi bạo động giáo phái đã gây thiệt mạng gần 100 người, lực lượng Hoa Kỳ và Iraq đang
TT Bush cho biết luật mới ông ký ban hành hôm Thứ Ba sẽ thiết lập các ủy ban quân sự và các quy định về thẩm vấn cho phép điều tra và xét xử công bằng tù tình nghi khủng bố và
Luật sư chuyên về dân quyền Lynne Stewart có thể bị xử tội giúp khủng bố nhận rằng bà chỉ cố tìm cách giúp 1 nhân sĩ mù Ai Cập thoát khỏi tù tội - các công tố viên đề nghị kết án tối đa 30 năm tù
Dây điện đứt vì tuyết trong tuần qua sửa chữa chưa hết, các trường học còn đóng cửa nghỉ - 3 học khu thông báo nghỉ hết tuần này, trong khi trên 250,000 nhà và cơ sở kinh doanh chưa có điện lại.
Các hậu chấn sau trận động đất sức mạnh 6.6 độ Richter khiến cho cư dân Hawaii nơm nớp đề phòng - trận động đất mạnh nhất từ hơn 2 thập niên không gây tử vong, nhưng gây mất điện
Trung tâm động đất sáng chủ nhật trong vùng quần đảo Hawaii được ghi nhận tại 153 dặm đông nam thủ phủ Honolulu, không gây tử vong. Cư dân đảo Lớn được khuyến cáo hạn chế đi lại trên đường.
Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đưa sáng kiến về bảo vệ môi trường không khí sang bờ Tây Hoa Kỳ - theo chương trình, hôm Thứ Hai ông công bố các pháp lệnh hạn chế khói thải
Các thám tử FBI đang điều tra Dân Biểu Liên Bang Curt Weldon (Cộng Hòa, Pa.) đã thực hiện 6 trận bố ráp hôm Thứ Hai, trong đó có những căn nhà của con gái ông và một người bạn lâu năm.
Phi công và các chuyên gia hàng không nói họ không chắc cac quy định mới về không phận tại sông East sẽ làm cho thành phố New York an toàn hơn, và ngờ rằng vài hãng sẽ di chuyển đi nơi khác.
Báo động đề phòng ngập lụt đã được ban hành từ hôm Thứ 7 khi đợt tuyết sớm bắt đầu tan chảy và 325,000 nhà ở Buffalo (New York) chưa có điện. Hơn 1 ngày sau khi 2 feet tuyết rơi xuống
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.