Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 50% Dân Mỹ: Obama Làm Kinh Tế Dở

25/01/201100:00:00(Xem: 2454)
Hơn 50% Dân Mỹ: Obama Làm Kinh Tế Dở

WASHINGTON - Với bà Shannon Taylor, chăm sóc sức khoẻ là đề tài nóng - không lạ, bởi bà làm y tá xem xét các hoá đơn của bệnh viện đòi tiền hãng bảo hiểm và là người mẹ thấy luật cải tổ y tế theo chủ trương của TT Obama là đúng lúc với gia đình.
Bà muốn biết thông điệp về tình trạng liên bang đọc vào tối Thứ Ba của TT Obama xác nhận lập trường vững chắc của lãnh đạo Hành Pháp chống lại các dân cử của đảng CH định rút lại hay thay đổi các điều luật cải tổ.
Bảo hiểm y tế của con gái bà, có bệnh mãn đời, có thể bị treo trên bàn cân. Nhiều người khác cũng có quan ngại riêng. Việc làm và kinh tế là ưu tiên có thể nhận thấy rõ qua kết quả phỏng vấn với trên 1000 người của AP-GfK. Cũng là rõ chăm sóc sức khoẻ vẫn là lưu tâm quan trọng trong ý nghĩ của công dân - đối với nhiều người, chi phí y tế tăng với tốc độ đáng sợ và chiếm 1 phần lớn trong ngân quỹ gia đình trong khi 1 đa số dân không muốn gì hơn là 1 giải pháp lưỡng đảng.

Ở New York, ông Donald Dixon đặt tin tưởng vào các nhà lập pháp CH để hạn chế sự chi tiêu của phe DC, để giảm thiếu hụt ngân sách, bởi kinh tế đình đốn đã làm 2 cháu nội của ông mất việc.
Cuộc khảo sát của AP-GfK ghi nhận trên 50% công chúng không chấp nhận phương cách làm kinh tế của chính phủ Obama - hơn 30% đánh giá kinh tế có cải thiện trong nửa nhiệm kỳ của ông Obama. Ngoài ra, ông Obama đuợc mô tả là cá nhân khả ái, là nhà lãnh đạo vững vàng và thân dân. 38% kể ra kinh tế là lãnh vực mà cử tri muốn hành pháp thành công trong năm nay. 31% xác nhận y tế là ưu tiên giải quyết trong khi 21% mong muốn kiểm soát thiếu hụt ngân sách. Nhưng, việc làm là trên hết.
AP-GfK tổ chức thăm dò dân ý từ ngày 5 đến ngày 10-1 với 1001 người trưởng thành khắp nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Đồng Thành Phố Miami Beach tại Florida đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào xế trưa Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, để thảo luận việc gia hạn lệnh giới nghiêm và đóng các con đường ra biển khi họ cố gắng giải quyết đám đông mất trật tự đang đến thăm viếng thành phố này trong kỳ nghỉ mùa xuân, theo bản tin của trang mạng www.local10.com cho biết hôm Chủ Nhật.
Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Liên Bang Hoa Kỳ Tammy Duckworth hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, bày tỏ sự nghi ngờ về đánh giá sơ bộ của Giám Đốc FBI Chris Wray rằng vụ nổ súng giết chết 6 phụ nữ Á Châu tại các tiệm spa trong vùng Atlanta có thể không thành lập tội phạm thù ghét, nói rằng nó “giống có động cơ kỳ thị chủng tộc,” theo bản tin Reuters tường thuật hôm Chủ Nhật.
Timothy Phan lái xe 8 tiếng đồng hồ từ Florida tới tham dự cuộc tập họp hôm Thứ Bảy, 20 tháng 3 năm 2021 tại Atlanta, nhằm mục đích tưởng niệm những người đã bị giết chết tại 3 tiệm spa ở Georgia và chống lại sự thù ghét người Mỹ gốc Á, theo CNN đưa tin hôm Thứ Bảy. Phan đã không biết 8 người bị giết, 6 người trong số đó là các phụ nữ di dân gốc Á. Nhưng với các báo cáo về các vụ tấn công chống lại người Mỹ gốc Á đang gia tăng, ông cảm thấy như nó đến sát nhà mình. Gia đình ông làm nghề nail salon. Ông đã nghe các viên chức nói rằng nghi can trong các vụ nổ súng hôm Thứ Ba có thể đã đi tới Florida để gây hại thêm khi ông ấy đã bị bắt. “Những người, là các phụ nữ đã chết, tôi thấy gia đình tôi trong họ,” theo ông nói với CNN tại cuộc tập họp hôm Thứ Bảy, mà nhiều người đã có mặt tại Liberty Plaza gần Tòa Nhà Quốc Hội Georgia tại trung tâm thành phố Atlanta.
Thị Trưởng Thành Phố Miami Beach Dan Gelber đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ban lệnh giới nghiêm vào Thứ Bảy, 20 tháng 3 năm 2021, nói rằng đám đông đã đổ về thành phố hiện nay là “quá sức gánh vác của chúng tôi,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
“Sự im lặng của chúng ta là đồng lõa. Chúng ta không thể đồng lõa. Chúng ta phải lên tiếng. Chúng ta phải hành động,” theo Biden nói, khi phát biểu tại Đại Học Emory ở Atlanta. Ông cho biết những người Mỹ gốc Á đã bị “tấn công, đổ tội, tế thần và hành hung. Họ đã bị tấn công bằng ngôn từ, bị tấn công bằng thể xác, bị giết chết.”
Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ gặp các lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Á trong thời gian chuyến thăm viếng tới Georgia vào Thứ Sáu sau các vụ nổ súng tại các tiệm spa tại thành phố Atlanta làm 8 người thiệt mạng, gồm 6 người phụ nữ di dân gốc Á Châu, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm, 18 tháng 3 năm 2021.
Hampton cho biết rằng vụ này cẫn chưa được xếp loại là tội phạm thù ghét nhưng khả năng đó vẫn còn để ngỏ trong khi cuộc điều tra tiếp tục. Các vụ giết người đến giữa sự chú ý đang gia tăng về bạo động chống lại các cộng đồng người Mỹ gốc Á, và FBI đã vào cuộc điều tra. “Cuộc điều tra của chúng tôi đang tìm kiếm mọi thứ, vì thế không có gì không đặt ra trên bàn,” theo Hampton cho biết.
Thị Trưởng Thành Phố Atlanta Keisha Lance Bottoms đã đặt vấn đề với cách các viên chức cảnh sát mô tả động lực có thể của nghi can trong vụ giết 8 người tại 3 tiệm spa vào chiều tối Thứ Ba, theo Yahoo News tường trình hôm Thứ Tư, 17 tháng 3 năm 2021.
Sở Thuế (IRS) và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ sẽ hoãn hạn chót khai thuế ngày 15 tháng 4 tới ngày 17 tháng 5, theo các cơ quan nói trên thông báo cho biết hôm Thứ Tư, 17 tháng 3 năm 2021 qua tường thuật của CNBC hôm Thứ Tư.
Các trẻ em có lịch trình thay phiên nhau để tạo chỗ cho em khác trong các cơ sở chật hẹp, một số trẻ em đã không thấy mặt trời trong nhiều ngày, và các em khác đang thay phiên nhau tắm, thường nhiều ngày không tắm, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.