Hôm nay,  

Obama Lập Hội Đồng Việc Làm Và Sức Cạnh Tranh

1/22/201100:00:00(View: 3085)
Obama Lập Hội Đồng Việc Làm Và Sức Cạnh Tranh ; Obama: Bổ Nhiệm TGĐ Jeffrey Immelt Điều Hành Hội Đồng Này

WASHINGTON - TT Obama muốn chiếu ánh sáng lên các thành công kinh tế trong bóng tối của tăng trưởng trì chậm giữa lúc tìm kiếm thêm.
Hôm Thứ Sáu, ông đến bản doanh của công ty General Electrics, tại Schenectady (New York) để công bố 1 hợp đồng mới ký kết giữa GE và Ấn Độ. Cũng vào dịp này, ông loan báo việc tái tổ chức ban tham mưu tại Bạch Ốc để chú trọng vào việc tạo việc làm và tăng sức cạnh tranh.
Ông Obama cử tổng giám đốc Jeffrey Immelt điều khiển HĐ việc làm và sức cạnh tranh. HĐ này thay thế ủy hội hồi phục kinh tế từng thuộc quyền chỉ đạo của cựu thống đốc Quỹ dự trữ liên bang Pauk Volcker. Hồi chiều Thứ Năm, ông Obama loan báo (như đã đuợc trông đợi) chấm dứt nhiệm vụ của ông Volcker.
Trong 1 thông báo phổ biến sau giữa đêm, ông giải thích : sứ mạng của HĐ việc làm và sức cạnh tranh là vận dụng các ý kiến của lãnh vực tư để tăng tốc hồi phục kinh tế và tăng sức cạnh tranh. Ông nhấn mạnh "Chúng ta còn 1 đoạn đuờng dài phiá trước và ưu tiên số 1 của tôi là làm mọi việc để đưa công dân trở lại việc làm".
Cơ xưởng của GE hưởng phúc lợi từ 1 hợp đồng chế tạo động cơ điện cho Ấn Độ đã loan báo trong chuyến đi Nam Á cuả TT Obama hồi Tháng 11.
Ông Immelt là lãnh đạo doanh nghiệp cổ võ phát triển năng lượng thay thế - xưởng của GE ở New York sẽ là nơi sản xuất bình điện tân tiến cung cấp cho xe hơi chạy bằng điện.

Tham vụ Bạch Ốc Robert Gibbs tuyên bố "GE đưa việc làm ở hải ngoại về trong nước". Bạch Ốc xác nhận GE đã hoàn tất hợp đồng trị giá 755 triệu MK với Ấn Độ, tương đuơng xuất cảng 500 triệu MK và cung cấp 1600 việc làm.
Ngoài ra, theo lời ông Obama, công nhân GE là điển hình của công dân trung lưu, là đối tượng của cuộc thương lượng giảm thuế tính trên lương mà ông đã thỏa hiệp với đảng CH trong Tháng 12 để gia hạn các giảm thuế ban hành thời Bush.
Tổng giám đốc Immelt là 1 trong 20 tổng giám đốc doanh nghiệp đã họp nguyên 1 ngày với TT Obama tại Blair House trong tháng qua. Ông Immelt có mặt trong 14 lãnh đạo doanh nghiệp đuợc mời gặp chủ tịch Hồ Cẩm Đào tuần này, và dự quốc yến khoản đãi nguyên thủ Trung Quốc tối Thứ Tư.
Qua mục ý kiến của báo The Washington ấn bản Thứ Sáu 21-1, ông Immelt viết "TT và tôi chủ trương đối thoại thẳng thắn và đầy đủ trong các giới kinh doanh, lao động và chính quyền để bảo đảm Hoa Kỳ có nền kinh tế cạnh tranh và đổi mới nhất thế giới".
Theo ghi nhận của nhà báo, việc bổ nhiệm tổng giám đốc Immelt cũng có ý nghĩa cải tiến các quan hệ giữa ông Obama và cộng đồng kinh thương. Đầu tháng này, cựu thị trưởng William Daley, cũng là cựu viên chức ngân hàng JP Morgan đuợc TT Obama giao nhiệm vụ chánh văn phòng. Ông Immelt là người hậu thuẫn ông Obama từ đầu nhiệm kỳ TT, tuy các hỗ trợ tài chính của ông có tính lưỡng đảng - ông Immelt tài trợ cả nghị sĩ Hillary Clinton cũng như nghị sĩ McCain, cựu thị trưởng Giuliani và cựu thống đốc Romney trong cuộc tranh cử TT năm 2008.
Công nhân GE và thân nhân hậu thuẫn ông Obama mạnh hơn mọi ứng viên TT khác.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
Các nhà điều tra đang nghiên cứu vụ nổ vào sáng Lễ Giáng Sinh tại thành phố Nashville mà hiện được tin vụ nổ là kết quả của một vụ nổ bom tự sát, theo 2 nguồn tin cảnh sát với sự hiểu biết trực tiếp về cuộc điều tra cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
5 người phụ nữ đã được tìm thấy vào đêm trước Lễ Giáng Sinh sau khi cảnh sát được gọi tới một căn nhà gần thành phố Atkins, Arkansas, theo bản tin của trang mạng www.5newsonline.com cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump đã gửi thông điệp Ngày Giáng Sinh khác nhau hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, với tổng thống đắc cử nhấn mạnh trong video về nỗi đau đớn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra và nhắc nhở người dân Mỹ về “tình nhân loại chung của chúng ta,” trong khi đó Trump chỉ đề cập phớt qua đối với vi khuẩn corona, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
FBI đang dẫn đầu cuộc điều tra hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, vào một vụ nổ mà đã bộc phát tại trung tâm thành phố Nashville thuộc tiểu bang Tennessee vào sáng sớm ngày Lễ Giáng Sinh, một sự kiện mà đã làm chấn động các cư dân trong nhiều dặm và được các giới chức thẩm quyền cho là “cố ý,” theo bản tin của Báo USA Today hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.