Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện: OK Rút Lại Luật Cải Tổ Y Tế

21/01/201100:00:00(Xem: 4169)
Hạ Viện: OK Rút Lại Luật Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON - Như đã hưá hẹn trong thời gian tranh cử giữa kỳ, các nhà lập pháp CH đã thúc đẩy đề nghị rút lại luật cải tổ y tế gọi là ObamaCare, bất kể sự chống đối của Thượng Viện và quyền phủ quyết của lãnh đạo Hành Pháp.
Kết quả cuộc biểu quyết thủ tục tại Hạ Viện tối Thứ Tư là 245-189 phiếu, hầu hết phiếu có tính phe phái.
Các viên chức CH cho biết trong thời gian tới, các ủy ban sẽ làm việc để đề nghị các thay đổi. Họ nói sẽ hủy bỏ điểm đòi hỏi cá nhân mua bảo hiểm sức khoẻ và hạn chế các kiện tụng về sai lầm y tế.
Các nhà lập pháp CH cũng định lật ngược các thay đổi mà phe DC đã làm với Medicare Advantage, là dịch vụ tư thay thế chương trình truyền thống của chính phủ phục vụ bệnh nhân cao niên. Cũng như việc rút lại 1 đạo luật, các thay đổi phải đuợc Thượng Viện phê duyệt và TT ký ban hành.
Các thảo luận 2 ngày trước biểu quyết đuợc mô tả là tự chế, khi các nhà lập pháp của 2 đảng cư xử hoà nhã hơn sau vụ mưu sát dân biểu Giffords ở Tucson. Nhưng, không thể nhầm lẫn rằng các dân biểu tân cử của đảng CH đã có cơ hội lên tiếng và bỏ phiếu biểu quyết với đạo luật mà họ đã vận động thu hồi trong nhiều tháng.

Như dân biểu Jeff Duncan (South Carolina) nói : luật cải tổ y tế ban hành trong năm qua là giết việc làm, là định hướng xã hội. Dân biểu Frank Guinta (New Hampshire) mô tả luật cần thu hồi là lạc hướng. Với dân biểu Sandy Adams của Florida, qua cuộc bầu cử giữa kỳ, quốc dân đã phản bác sự chiếm đoạt chính sách y tế của đảng DC. Theo dân biêåu Steve Southerland (cùng Florida), luật cải tổ y tế cưỡng đặt gánh nặng thuế lên các doanh nghiệp, và vì thế 1.6 triệu việc làm sẽ bị mất từ nay đến năm 2014.
Trong khi đó, phe DC thách thức các phê phán của đảng CH và báo động các điểm thuận lòng dân sẽ bị loại bỏ nếu nỗ lực thu hồi trở thành hiệu lực.
Dân biểu Jim Moran (DC-Virginia) tố cáo 1 số nhà lập pháp CH đã ký hợp đồng bảo hiểm cho gia đình thông qua 1 chương trình do chính phủ tổ chức. Dân biểu Frank Pallone (DC-New Jersey) phản chứng rằng nền kinh tế đang tạo ra việc làm mỗi tháng trong 10 tháng qua. Trong 2 ngày thảo luận, dân biểu George Miller (DC-California) nhắc nhở : rút lại luật y tế cải tổ là giao quyền cho các hãng bảo hiểm.
Nhưng, phóng viên ghi nhận 3 vị dân cử DC biểu quyết theo hướng của đảng CH là Dan Boren (Oaklahoma), Mike McIntyre (North Carolina) và Mike Ross (Arkansas).
Mặt khác, phe CH định cắt các nguồn tài trợ cần cho việc thực hành luật cải tổ y tế.
Một thách thức khác ngoài tầm ký phủ quyết của lãnh đạo Hành Pháp là đã có trên 25 tiểu bang kiện chống lại, ít nhất 1 quan toà đã kết luận rằng luật cải tổ y tế buộc cá nhân mua bảo hiểm sức khoẻ là vi hiến. Người ta mong đợi toà tối cao liên bang sẽ ra quyết định tối hậu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.