Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2011: Tịch Thu Nhà Sẽ Tăng Tới 20%

14/01/201100:00:00(Xem: 4129)
2011: Tịch Thu Nhà Sẽ Tăng Tới 20%; Cali Đứng Đầu: 546,669 Nhà Bị Xiết, Năm 2010

NEW YORK - 1 năm lạnh lùng trong cuộc khủng hoảng sai áp chỉ mới bắt đầu.
Các chủ nợ sẽ lấy lại nhà trong năm nay nhiều hơn bất kỳ năm nào trước đây sau ngày thị trường địa ốc sụp đổ năm 2006.
Các nhà phân tích ước lượng 5 triệu nhà trả tiền góp trễ ít nhất 2 tháng, và nhiều người nữa sẽ trả không kịp thời hạn khi đối phó với hoàn cảnh thất nghiệp giữa lúc nợ lớn hơn trị giá của nhà mua trả góp.
Ông Rick Sharga, phó chủ tịch của RealtyTrac, nói "Năm 2011 là đỉnh điểm" - công ty tiên đoán : năm nay 1.2 triệu nhà sẽ bị ngân hàng chủ nợ lấy lại. Hôm thứ Năm, RealtyTrac loan báo: trong năm qua, trên 1 triệu nhà bị thu hồi, nhiều nhất từ năm 2005. Trong năm 2010, tỉ lệ nhà nhận đuợc cáo thị sai áp trung bình là 1/45, gồm 2.9 triệu nhà, là tăng 1.69% so với 1 năm trước. Riêng trong Tháng 12, trên 257,700 nhà đã nhận đuợc giấy có liên quan với thủ tục sai áp, là thấp nhất 30 tháng, giảm 1.8% so với Tháng 11, và giảm 26.3% so với Tháng 12 năm trước.

Tốc độ sai áp 2 tháng cuối năm 2010 chậm lại giữa lúc các ngân hàng duyệt lại thủ tục xiết nhà bị tố cáo là không đúng. Tuy nhiên, đa số ngân hàng đã tái tục việc sai áp, số đo sai áp trong quý 1-2011 sẽ tăng lại, theo dự kiến của ông Sharga. Ông nói mức độ sai áp tiếp tục cao suốt năm 2011 và đoán giá nhà còn hạ 5% nữa trước khi chạm đáy.
Báo cáo của RealtyTrac ghi nhận Arizona và California là 2 tiểu bang chứng kiến số nhà bị sai áp gia tăng, với các tỉ lệ lần lượt là 52% và 47% - trong năm qua 1 trong 17 gia đình Arizona đã nhận đuợc cáo thị tống xuất, và tại Florida là 1 trong 18 nhà.
Trên 50% hoạt động sai áp diễn ra tại 5 tiểu bang, gồm California, Florida, Arizona, Illinois và Michigan.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng số nhà nhận được hồ sơ tịch thu sẽ tăng lên tới 20% trong năm 2011, đạt tới đỉnh cao nhất của cuộc khủng hoảng nhà cửa, khi thất nghiệp vẫn ở mức cao và các ngân hàng tiếp tục xiết nhà sau một thời gian chậm lại, theo công ty RealtyTrac Inc. cho biết.
5 tiểu bang chiếm 51% tổng số hồ sơ toàn Hoa Kỳ, với 1.5 triệu nhà bị tịch thu. California dẫn đầu với 546,669 nhà bị tịch thu, nhưng vẫn là giảm 14% so với năm 2009; Florida đứng hàng thứ 2 với 485,286 căn nhà, giảm 6%; và Arizona đứng hàng thứ 3 với 155,878 căn nhà, giảm 4%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.