Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khảo Sát Tình Dục: Vị Thành Niên Ý Thức Về An Toàn Sex

05/10/201000:00:00(Xem: 2437)

Khảo Sát Tình Dục: Vị Thành Niên Ý Thức Về An Toàn Sex

NEW YORK   -       Chênh lệch khoái cảm giữa 2 phái, cuộc sống tình dục của vị thành niên 14 tuổi, xử dụng bao cao su và nhận thức về nhu cầu an toàn tình dục của người chưa trưởng thành cao hơn người cao niên tuổi boomer là những điều đuợc ghi nhận trong cuộc khảo sát tình dục lớn nhất tại Hoa Kỳ kể từ năm 1994.
Cuộc khảo sát từ Tháng 3 đến Tháng 5-2009 do các nhà nghiên cứu của trung tâm cổ võ sức khoẻ tình dục thuộc trường đại học Indiana thực hiện với 5865 người tuổi từ 14 đến 94 đuợc mô tả chi tiết trong 130 trang của ấn bản đặc biệt của The Journal of Sexual Medicine ghi nhận hoạt động tình dục của dân Mỹ - so với cuộc khảo sát năm 1994, các nhà nghiên cứu nhận thấy có nhiều thay đổi, do ảnh hưởng của sự lan tràn bệnh truyền nhiễm qua giao hợp, loại giáo dục tình dục cung cấp cho thanh thiếu niên, hôn thú đồng tính, và internet trở thành công cụ giao tiếp.
Giáo sư phụ khoa Dennis Fortenberry nhận xét "Cũng như với al-Qaeda, quý vị cảm thấy có gì khác thường về người Mỹ, nhưng các dữ kiện trong cuộc khảo sát cho hay mọi sự là bình thường".
Các nhà nghiên cứu cảm thấy ngạc nhiên về 44 hình thức hành động tình dục, gồm cả giao cấu bình thường, dùng hậu môn, dùng miệng, hay thủ dâm cho nhau.


Đàn ông dễ tìm thấy cực cảm khi giao cấu bằng âm hộ - với phụ nữ, cực cảm xẩy đến với những hình thức khác nhau, gồm làm tình bằng miệng.
Nhà nghiên cứu Debra Herbenick nói : có chênh lệch trong nhận thức về khoái cảm - 85% đàn ông nói bạn tình của họ có cực cảm.
Với phụ nữ, chỉ 64% nhận là có cực cảm trong lần hành dâm gần đây nhất.
Vẫn theo lời giáo sư Herbenick, 1/3 phụ nữ cảm thấy đau ở cơ quan sinh dục trong lúc giao hợp - với phái nam, chỉ 5%.
Về bao cao su, cuộc khảo sát ghi nhận tỉ lệ xử dụng bao cao su ở lưá tuổi từ 14 đến 17 là 79% - tính chung toàn thể đàn ông, tỉ lệ tương ứng chỉ là 25%. 1 cuộc khảo sát năm 2009 báo cáo 61% học sinh trung học dùng bao cao su. Điều gây ngạc nhiên là tỉ lệ xử dụng bao cao su của người da đen và Nam Mỹ cao hơn dân da trắng, ám chỉ ý thức cảnh giác về HIV-AIDS đã lên cao trong công chúng.
Nhưng, tỉ lệ xử dụng bao cao su của thành phần trên 50 tuổi thấp hơn, tuy đa số đã có gia đình - các tìm hiểu khác nhận thấy giới trên 50 tuổi chấp nhận nhiều bạn tình hơn là trong quá khứ, cũng làm nâng cao rủi ro lây bệnh.
Cuộc khảo sát ghi nhận : 2% vị thành niên 14 tuổi có giao hợp trong năm qua - với tuổi 17, tỉ lệ này là 40%. Theo các nhà nghiên cứu, cuộc khảo sát mới thực hiện thông qua các dữ kiện thu thập từ internet nên các đối tượng cảm thấy thoải mới hơn khi nói chuyện về hành vi tình dục. Cuộc khảo sát năm 1994 thực hiện qua phỏng vấn cá nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
Các nhà lập pháp California hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021, đã thông qua kế hoạch thu nhập bảo đảo được tiểu bang tài trợ lần đầu tiên, để dành nhiều triệu đô la cho việc chi trả hàng tháng cho các phụ nữ mang thai và thanh niên, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm được đăng trên trang mạng của báo The Hill.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.