Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khảo Sát Tình Dục: Vị Thành Niên Ý Thức Về An Toàn Sex

05/10/201000:00:00(Xem: 2505)

Khảo Sát Tình Dục: Vị Thành Niên Ý Thức Về An Toàn Sex

NEW YORK   -       Chênh lệch khoái cảm giữa 2 phái, cuộc sống tình dục của vị thành niên 14 tuổi, xử dụng bao cao su và nhận thức về nhu cầu an toàn tình dục của người chưa trưởng thành cao hơn người cao niên tuổi boomer là những điều đuợc ghi nhận trong cuộc khảo sát tình dục lớn nhất tại Hoa Kỳ kể từ năm 1994.
Cuộc khảo sát từ Tháng 3 đến Tháng 5-2009 do các nhà nghiên cứu của trung tâm cổ võ sức khoẻ tình dục thuộc trường đại học Indiana thực hiện với 5865 người tuổi từ 14 đến 94 đuợc mô tả chi tiết trong 130 trang của ấn bản đặc biệt của The Journal of Sexual Medicine ghi nhận hoạt động tình dục của dân Mỹ - so với cuộc khảo sát năm 1994, các nhà nghiên cứu nhận thấy có nhiều thay đổi, do ảnh hưởng của sự lan tràn bệnh truyền nhiễm qua giao hợp, loại giáo dục tình dục cung cấp cho thanh thiếu niên, hôn thú đồng tính, và internet trở thành công cụ giao tiếp.
Giáo sư phụ khoa Dennis Fortenberry nhận xét "Cũng như với al-Qaeda, quý vị cảm thấy có gì khác thường về người Mỹ, nhưng các dữ kiện trong cuộc khảo sát cho hay mọi sự là bình thường".
Các nhà nghiên cứu cảm thấy ngạc nhiên về 44 hình thức hành động tình dục, gồm cả giao cấu bình thường, dùng hậu môn, dùng miệng, hay thủ dâm cho nhau.


Đàn ông dễ tìm thấy cực cảm khi giao cấu bằng âm hộ - với phụ nữ, cực cảm xẩy đến với những hình thức khác nhau, gồm làm tình bằng miệng.
Nhà nghiên cứu Debra Herbenick nói : có chênh lệch trong nhận thức về khoái cảm - 85% đàn ông nói bạn tình của họ có cực cảm.
Với phụ nữ, chỉ 64% nhận là có cực cảm trong lần hành dâm gần đây nhất.
Vẫn theo lời giáo sư Herbenick, 1/3 phụ nữ cảm thấy đau ở cơ quan sinh dục trong lúc giao hợp - với phái nam, chỉ 5%.
Về bao cao su, cuộc khảo sát ghi nhận tỉ lệ xử dụng bao cao su ở lưá tuổi từ 14 đến 17 là 79% - tính chung toàn thể đàn ông, tỉ lệ tương ứng chỉ là 25%. 1 cuộc khảo sát năm 2009 báo cáo 61% học sinh trung học dùng bao cao su. Điều gây ngạc nhiên là tỉ lệ xử dụng bao cao su của người da đen và Nam Mỹ cao hơn dân da trắng, ám chỉ ý thức cảnh giác về HIV-AIDS đã lên cao trong công chúng.
Nhưng, tỉ lệ xử dụng bao cao su của thành phần trên 50 tuổi thấp hơn, tuy đa số đã có gia đình - các tìm hiểu khác nhận thấy giới trên 50 tuổi chấp nhận nhiều bạn tình hơn là trong quá khứ, cũng làm nâng cao rủi ro lây bệnh.
Cuộc khảo sát ghi nhận : 2% vị thành niên 14 tuổi có giao hợp trong năm qua - với tuổi 17, tỉ lệ này là 40%. Theo các nhà nghiên cứu, cuộc khảo sát mới thực hiện thông qua các dữ kiện thu thập từ internet nên các đối tượng cảm thấy thoải mới hơn khi nói chuyện về hành vi tình dục. Cuộc khảo sát năm 1994 thực hiện qua phỏng vấn cá nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lãnh Đạo Cộng Hòa tại Thượng Viện Mitch McConnell đã dập tắt tin đồn rằng Tổng Thống Joe Biden sẽ bị luận tội về việc ông rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 9 năm 2021. Tại một sự kiện ở thành phố Pikeville thuộc tiểu bang Kentucky, vào xế trưa Thứ Tư, McConnell nói rằng, “sẽ không có bất cứ cuộc luận tội nào” với Biden sau vụ rút lui lộn xộn, theo liverstream về sự kiện này của chi nhánh Đài CBS cho thấy.
Sở An Sinh Xã Hội Mỹ sẽ giảm các phúc lợi vào năm 2034 nếu Quốc Hội không làm gì hết để giải quyết thiếu hụt tài trợ dài hạn của chương trình này, theo một phúc trình thường niên được công bố hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021 bởi các ủy viên của An Sinh Xã Hội và Medicare, qua bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Đó là sớm hơn một năm đã được báo cáo hồi năm ngoái. Vào lúc đó, các quỹ ủy thác tổng hợp dành cho An Sinh Xã Hội sẽ cạn kiệt và sẽ chỉ có thể trả 78% các phúc lợi đã được cam kết cho những người về hưu và khuyết tật.
Khi California tiếp tục hồi phục chậm từ đại dịch Covid-19 mà đã đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh hồi năm ngoái, $600 tiền trợ giúp của tiểu bang đã bắt đầu vào các trương mục ngân hàng của cư dân là những người có thu nhập lên tới $75,000 một năm, để giúp họ đứng vững trở lại, theo Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021.
Người dân ở khắp Bờ Biển Vịnh Mexico thức dậy với sự tàn phá gây ra bởi Bão Ida, là cơn bão Cấp 4 khi nó đánh vào Louisiana hôm Chủ Nhật, theo bản tin của đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai, 30 tháng 8 năm 2021. Vào sáng Thứ Hai, Bão Ida đã tiếp tục di chuyển về hướng bắc, đập mạnh xuống các khu vực của Mississippi, Alabama và Florida với gió mạnh, mưa lớn và đe dọa gió lốc. Vào buổi chiều, trận bão đã xuống cấp còn là cơn bão Áp Suất Nhiệt Đới khi nó đi qua Mississippi với sức gió mạnh nhất là 35 dặm một giờ. Khi Ida đổ bộ, sức gió của nó là 150 dặm một giờ.
Bão Ida đã thổi vào bờ hôm Chủ Nhật, 29 tháng 8 năm 2021, như là một trong những trận bão mạnh nhất đã từng đổ bộ vào Hoa Kỳ, thổi bay các mái nhà và đẩy ngược dòng chảy của Sông Mississippe khi nó thổi thúc từ bờ biển Louisiana tới New Orleans và là một trong những hành lang kỹ nghệ quan trọng nhất của cả nước theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Các cuộc tập họp, được tổ chức tại hàng chục thành phố, nhằm mục đích gia tăng áp lực lên Dân Chủ để viết lại các quy định thủ tục để cho phép Dân Chủ thông qua dự luật mà không cần lá phiếu của Cộng Hòa. Nhưng các cuộc tập họp cũng được nhắm mục đích thuyết phục Tổng Thống Joe Biden để ủng hộ mạnh mẽ hơn trên vấn đề này. “Ngài đã nói vào bữa tối ngày thắng cử rằng người Mỹ Da Đen đã có sự ủng hộ của ngài, và rằng ngài sẽ có Người Mỹ Da Đen hậu thuẫn,” theo Mục Sư Al Sharpton, người giúp tổ chức các cuộc biểu tình trên toàn quốc, phát biểu tại cuộc tập họp ở Washington. “Tốt, thưa ngài Tổng Thống, họ đang đâm sau lưng chúng tôi.”
Hai người Mỹ gốc Việt là Angel Phan và James Hân Nguyễn bị CSVN bỏ tù tại VN đã được trả tự do trong dịp Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris công du tại VN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 27 tháng 8 năm 2021.
Nhiều viên chức Cảnh Sát Tòa Nhà Quốc Hội của Hoa Kỳ là những người đã bị tấn công và bị đánh đập trong cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021, đã nạp hồ sơ kiện cựu Tổng Thống Donald Trump, các đồng minh của ông và các thành viên của những nhóm cực hữu, cáo buộc họ đã cố tình thúc đẩy đám đông bạo động vào ngày 6 tháng 1 để làm gián đoạn việc chứng nhận của quốc hội đối với kết quả bầu cử, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Kho tài liệu được yêu cầu hôm Thứ Tư, 25 tháng 8 năm 2021, bởi ủy ban Hạ Viện đang điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 cho thấy một điều lôi cuốn vào tình trạng sức khỏe tâm thần của cựu Tổng Thống Trump và có phải lúc đó ông xem xét việc sử dụng quân đội để duy trì quyền lực hay không, theo bản tin của báo The Hill tường thuật hôm Thứ Tư.
Đạt được thỏa thuận với những người ôn hòa, các lãnh đạo Dân Chủ tại Hạ Viện làm mạnh thêm dự luật ngân sách nhiều ngàn tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden vượt qua được một trở ngại lớn hôm Thứ Ba, 24 tháng 8 năm 2021, chấm dứt tình trạng bế tắt đầy rủi ro và đẩy cuộc vận động hạ tầng cơ sở nội địa của đảng trở lại đúng đường, theo AP tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.