Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khảo Sát Tình Dục: Vị Thành Niên Ý Thức Về An Toàn Sex

05/10/201000:00:00(Xem: 2492)

Khảo Sát Tình Dục: Vị Thành Niên Ý Thức Về An Toàn Sex

NEW YORK   -       Chênh lệch khoái cảm giữa 2 phái, cuộc sống tình dục của vị thành niên 14 tuổi, xử dụng bao cao su và nhận thức về nhu cầu an toàn tình dục của người chưa trưởng thành cao hơn người cao niên tuổi boomer là những điều đuợc ghi nhận trong cuộc khảo sát tình dục lớn nhất tại Hoa Kỳ kể từ năm 1994.
Cuộc khảo sát từ Tháng 3 đến Tháng 5-2009 do các nhà nghiên cứu của trung tâm cổ võ sức khoẻ tình dục thuộc trường đại học Indiana thực hiện với 5865 người tuổi từ 14 đến 94 đuợc mô tả chi tiết trong 130 trang của ấn bản đặc biệt của The Journal of Sexual Medicine ghi nhận hoạt động tình dục của dân Mỹ - so với cuộc khảo sát năm 1994, các nhà nghiên cứu nhận thấy có nhiều thay đổi, do ảnh hưởng của sự lan tràn bệnh truyền nhiễm qua giao hợp, loại giáo dục tình dục cung cấp cho thanh thiếu niên, hôn thú đồng tính, và internet trở thành công cụ giao tiếp.
Giáo sư phụ khoa Dennis Fortenberry nhận xét "Cũng như với al-Qaeda, quý vị cảm thấy có gì khác thường về người Mỹ, nhưng các dữ kiện trong cuộc khảo sát cho hay mọi sự là bình thường".
Các nhà nghiên cứu cảm thấy ngạc nhiên về 44 hình thức hành động tình dục, gồm cả giao cấu bình thường, dùng hậu môn, dùng miệng, hay thủ dâm cho nhau.


Đàn ông dễ tìm thấy cực cảm khi giao cấu bằng âm hộ - với phụ nữ, cực cảm xẩy đến với những hình thức khác nhau, gồm làm tình bằng miệng.
Nhà nghiên cứu Debra Herbenick nói : có chênh lệch trong nhận thức về khoái cảm - 85% đàn ông nói bạn tình của họ có cực cảm.
Với phụ nữ, chỉ 64% nhận là có cực cảm trong lần hành dâm gần đây nhất.
Vẫn theo lời giáo sư Herbenick, 1/3 phụ nữ cảm thấy đau ở cơ quan sinh dục trong lúc giao hợp - với phái nam, chỉ 5%.
Về bao cao su, cuộc khảo sát ghi nhận tỉ lệ xử dụng bao cao su ở lưá tuổi từ 14 đến 17 là 79% - tính chung toàn thể đàn ông, tỉ lệ tương ứng chỉ là 25%. 1 cuộc khảo sát năm 2009 báo cáo 61% học sinh trung học dùng bao cao su. Điều gây ngạc nhiên là tỉ lệ xử dụng bao cao su của người da đen và Nam Mỹ cao hơn dân da trắng, ám chỉ ý thức cảnh giác về HIV-AIDS đã lên cao trong công chúng.
Nhưng, tỉ lệ xử dụng bao cao su của thành phần trên 50 tuổi thấp hơn, tuy đa số đã có gia đình - các tìm hiểu khác nhận thấy giới trên 50 tuổi chấp nhận nhiều bạn tình hơn là trong quá khứ, cũng làm nâng cao rủi ro lây bệnh.
Cuộc khảo sát ghi nhận : 2% vị thành niên 14 tuổi có giao hợp trong năm qua - với tuổi 17, tỉ lệ này là 40%. Theo các nhà nghiên cứu, cuộc khảo sát mới thực hiện thông qua các dữ kiện thu thập từ internet nên các đối tượng cảm thấy thoải mới hơn khi nói chuyện về hành vi tình dục. Cuộc khảo sát năm 1994 thực hiện qua phỏng vấn cá nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bão Ida đã thổi vào bờ hôm Chủ Nhật, 29 tháng 8 năm 2021, như là một trong những trận bão mạnh nhất đã từng đổ bộ vào Hoa Kỳ, thổi bay các mái nhà và đẩy ngược dòng chảy của Sông Mississippe khi nó thổi thúc từ bờ biển Louisiana tới New Orleans và là một trong những hành lang kỹ nghệ quan trọng nhất của cả nước theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Các cuộc tập họp, được tổ chức tại hàng chục thành phố, nhằm mục đích gia tăng áp lực lên Dân Chủ để viết lại các quy định thủ tục để cho phép Dân Chủ thông qua dự luật mà không cần lá phiếu của Cộng Hòa. Nhưng các cuộc tập họp cũng được nhắm mục đích thuyết phục Tổng Thống Joe Biden để ủng hộ mạnh mẽ hơn trên vấn đề này. “Ngài đã nói vào bữa tối ngày thắng cử rằng người Mỹ Da Đen đã có sự ủng hộ của ngài, và rằng ngài sẽ có Người Mỹ Da Đen hậu thuẫn,” theo Mục Sư Al Sharpton, người giúp tổ chức các cuộc biểu tình trên toàn quốc, phát biểu tại cuộc tập họp ở Washington. “Tốt, thưa ngài Tổng Thống, họ đang đâm sau lưng chúng tôi.”
Hai người Mỹ gốc Việt là Angel Phan và James Hân Nguyễn bị CSVN bỏ tù tại VN đã được trả tự do trong dịp Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris công du tại VN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 27 tháng 8 năm 2021.
Nhiều viên chức Cảnh Sát Tòa Nhà Quốc Hội của Hoa Kỳ là những người đã bị tấn công và bị đánh đập trong cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021, đã nạp hồ sơ kiện cựu Tổng Thống Donald Trump, các đồng minh của ông và các thành viên của những nhóm cực hữu, cáo buộc họ đã cố tình thúc đẩy đám đông bạo động vào ngày 6 tháng 1 để làm gián đoạn việc chứng nhận của quốc hội đối với kết quả bầu cử, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Kho tài liệu được yêu cầu hôm Thứ Tư, 25 tháng 8 năm 2021, bởi ủy ban Hạ Viện đang điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 cho thấy một điều lôi cuốn vào tình trạng sức khỏe tâm thần của cựu Tổng Thống Trump và có phải lúc đó ông xem xét việc sử dụng quân đội để duy trì quyền lực hay không, theo bản tin của báo The Hill tường thuật hôm Thứ Tư.
Đạt được thỏa thuận với những người ôn hòa, các lãnh đạo Dân Chủ tại Hạ Viện làm mạnh thêm dự luật ngân sách nhiều ngàn tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden vượt qua được một trở ngại lớn hôm Thứ Ba, 24 tháng 8 năm 2021, chấm dứt tình trạng bế tắt đầy rủi ro và đẩy cuộc vận động hạ tầng cơ sở nội địa của đảng trở lại đúng đường, theo AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Thủ lãnh của nhóm cực hữu Proud Boys đã bị kết án tù hơn 5 tháng hôm Thứ Hai, 23 tháng 8 năm 2021, sau khi thừa nhận rằng ông đã đốt biểu ngữ Black Lives Matter được lấy từ nhà thờ Da Đen lịch sử tại Thủ Đô Washington trong cuộc biểu tình ủng hộ Trump vào tháng 12 năm ngoái, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Henry Tarrio, được biết đối với các đồng đội là Enrique, đã bị bắt vào ngày 4 tháng 1 tại Thủ Đô Washington về một lệnh bắt nguồn từ một sự kiện xảy ra vào ngày 12 tháng 12.
Ít nhất 22 người đã thiệt mạng và nhóm cấp cứu đã tìm kiếm một cách tuyệt vọng hôm Chủ Nhật, 22 tháng 8 năm 2021, giữa lúc nhà cửa bị tàn phá và những mảnh vụn vung vãi đối với hàng chục người vẫn còn mất tích sau trận mưa phá kỷ lục khiến nước lũ dâng cao khắp Miền Trung tiểu bang Tennessee, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Với các lá phiếu đang bắt đầu gửi tới các cử tri đã ghi danh bầu cho cuộc bầu cử truất phế thống đốc California, những người muốn giữ Thống Đốc Gavin Newsom tại chức sẽ có một câu trả lời thẳng thắn cho câu hỏi đầu tiên của lá phiếu về việc có nên truất phế thống đốc Dân Chủ nhiệm kỳ đầu tiên hay không: Không [No]. Sự việc trở nên rắc rối một chút trên câu hỏi thứ hai của lá phiếu, mà hỏi cử tri – bất luận họ đã trả lời câu hỏi thứ nhất thế nào – để chọn người thay thế Newsom tiềm năng từ 46 ứng cử viên hợp lệ. Thống đốc và các lãnh đạo của đảng ông (Dân Chủ) nói với những người ủng hộ: hãy bỏ trống câu trả lời [thứ hai].
Thị Trưởng Thành Phố New York Bill de Blasia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào trưa xế Thứ Bảy trước trận bão đổ bộ. Và Thống Đốc New York Andrew Cuomo đã cảnh báo người dân trong các khu vực ngập lụt: hãy di chuyển tới nơi an toàn ngay bây giờ. Hơn 35 triệu người nằm dưới sự quan sát lũ lụt khắp Miền Đông Bắc, với trung tâm bão cảnh báo mưa lớn có thể gây “lũ lụt” và bị cô lập vì mực nước sông dâng cao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.