Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xây Thêm Đền Thờ Để Giảm Hồi Giáo Cực Đoan Chống Mỹ

15/08/201000:00:00(Xem: 1233)

Xây Thêm Đền Thờ Để Giảm Hồi Giáo Cực Đoan Chống Mỹ

Một công trình nghiên cứu khuyến nghị xây thêm đền thờ Hồi Giáo  trong các cộng đồng Hồi Giáo ở Mỹ là làm giảm tư tưởng Hồi Giáo cực đoan chống Mỹ, tức giảm nguy cơ người Mỹ gốc Hồi bị lôi cuốn vào tổ chức khủng bố cực đoan.
Đây là kết quả của một công trình nghiên cứu suốt hai năm, mới đăng trên báo New York Times. Khảo cứu nói những người Hồi Giáo sống cô lập trong cộng đồng là những người dễ bị ảnh hưởng của tư tưởng Hồi Giáo cực đoan qua những tin tức và ý kiến về kỳ thị Hồi Giáo hay nhập cư bất hợp pháp là những vấn đề dễ gây tranh luận trong xã hội Mỹ hiện giờ. Nhứt là vấn đề nhập cư cứ xuất hiện nóng lên trong mỗi mùa bầu cử Mỹ. Không phải riêng ở Mỹ mà cả ở Âu châu, chì nội cái khăn choàng mặt của học sinh gốc Hồi giáo đã trở thành vấn đề tranh luận gay gắt ở gia đình, học đường, xã hội  Pháp rồi.


Nên sưu khảo đề nghị thay vì để cho các cộng đồng Hồi Giáo cô lập dễ bị ảnh hưởng tư tưởng cực đoan một chiều như vậy, nên giúp các cộng đồng Hồi Giáo xây dưng đền thờ để người Hồi Giáo có nơi lui tới và có nhiều tin tức chính xác để nhận định, so sánh cái tai hại của tư tưởng cực đoan và quá khích.
Kết quả này được  Charles Kurzman của ĐH North Carolina, Ông nói trong một thông cáo báo chí việc làm đó chắc chắn sẽ giảm bớt những tai hoạ do Hồi Giáo cực đoan gây ra gồm 136,000 người chết từ cuộc khủng bố 911 tới giờ.
Chính TT Bush cũng thấy cần phải giúp cho các cộng đồng Hồi Giáo thoát khỏi cảnh cô lập trong xã hội Mỹ, thường viếng các cộng đồng Hồi Giáo.
Nhóm sưu khảo này khuyến cáo những nhà làm chánh sách trong chánh quyền Mỹ hãy xây thêm đền thờ cho các cộng đồng Hồi Giáo, đó là cách giảm bớt nạn khủng bố do Hồi Giáo cực đoan thực hiện trên đất Mỹ.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
Một chánh án liên bang đã đảo ngược lệnh cấm từ lâu của California đối với các vũ khí tấn công hôm Thứ Sáu trong một phán quyết ví khẩu súng AR-15 như con dao của Quân Đội Thụy Sĩ, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Các vũ khí tấn công đã bị cấm tại California kể từ năm 1989, theo phán quyết. Luật này đã được cập nhật nhiều lần kể từ lúc nó được thông qua lần đầu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.