Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện: Thông Qua Đề Luật Cải Tổ Tài Chánh Rộng Lớn

02/07/201000:00:00(Xem: 1073)

Hạ Viện: Thông Qua Đề Luật Cải Tổ Tài Chánh Rộng Lớn

WASHINGTON  -      Hạ Viện liên bang đã biểu quyết chấp thuận đề luật giám sát thị trường tài chính, nhưng Thượng Viện hoãn thắng lợi của TT Obama cho đến giữa Tháng 7.
Dù thế nào, kết quả biểu quyết với 237 phiếu thuận và 192 phiếu chống vẫn là thắng lợi của ông Obama và các nhà lập pháp DC coi việc viết lại luật cải tổ rộng lớn nhất kể từ sau Đại Suy Thoái là ưu tiên lập pháp sau đợt khủng hoảng 2008-2009.
Bản tuyên bố của TT Obama ghi : đây là 1 cuộc tranh đấu lâu dài chống lại những kẻ bảo vệ nguyên trạng.
Giới phân tích cho hay ông Obama tin chắc sẽ nhận đuợc văn bản luật chuyển đến bàn giấy của ông, nhưng hi vọng của các nhà lập pháp là kịp truớc lễ Độc Lập đã bị phá hỏng. Cái chết của nghị sĩ Robert Byrd và thái độ lạnh nhạt của các nghị sĩ CH làm phức tạp thêm nỗ lực thu gom phiếu hậu thuẫn tại Thượng Viện. 1 tuần lễ nghỉ tiếp theo lễ Độc Lập có nghĩa là Thượng Viện sẽ trở lại họp sớm nhất là ngày 12-7.


Luật mới về giám sát Wall Street gồm các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn các tập đoàn tài chính và hạn chế doanh lợi của họ, buộc các ngân hàng giảm bớt các giao hoán và đầu tư rủi ro, đồng thời thiết lập 1 cơ chế giữ vai trò thanh lý các ngân hàng sụp đổ.
Wall Street và các dân cử CH muốn trì hoãn và muốn giảm yếu đề luật, nhưng trên thực tế đã trở nên chặt chẽ hơn sau 1 năm thảo luận.  Các nhà lập pháp CH lập luận rằng luật mới này là gánh nặng quy điều với doanh nghiệp, là không thuận lợi về kinh tế.  Họ cũng đòi hỏi giải quyết trường hợp 2 định chế tài chính Freddie Mac và Fannie Mae, mà phe DC định xử trí trong năm tới. Hai ngân hàng đầu tư cùng tên tắt FM này hiện làm chủ hay bảo kê 50% các món nợ mua nhà khắp nước, đã nhận tài trợ cứu nguy 145 tỉ kể từ khi chính phủ tiếp thu vào Tháng 9-2008. Viên chức thẩm quyền nhận rằng không thể biết 2 FM còn cần thêm bao nhiêu tài trợ từ quỹ thuế của công dân.
Trước cuộc biểu quyết của Hạ Viện hôm Thứ Tư, TT Obama tuyên bố "các nhà lập pháp CH xa rời quần chúng với việc phản đối cải tổ."
 Ngoài ra, dân biểu DC Luis Guiterrez phát biểu: đảng CH về phe Wall Street trong mọi thời cơ, nếu cải tổ giúp ích Main Street, nghĩa là dân thường, thì họ không bỏ phiếu ủng hộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.