Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện: Thông Qua Đề Luật Cải Tổ Tài Chánh Rộng Lớn

02/07/201000:00:00(Xem: 1070)

Hạ Viện: Thông Qua Đề Luật Cải Tổ Tài Chánh Rộng Lớn

WASHINGTON  -      Hạ Viện liên bang đã biểu quyết chấp thuận đề luật giám sát thị trường tài chính, nhưng Thượng Viện hoãn thắng lợi của TT Obama cho đến giữa Tháng 7.
Dù thế nào, kết quả biểu quyết với 237 phiếu thuận và 192 phiếu chống vẫn là thắng lợi của ông Obama và các nhà lập pháp DC coi việc viết lại luật cải tổ rộng lớn nhất kể từ sau Đại Suy Thoái là ưu tiên lập pháp sau đợt khủng hoảng 2008-2009.
Bản tuyên bố của TT Obama ghi : đây là 1 cuộc tranh đấu lâu dài chống lại những kẻ bảo vệ nguyên trạng.
Giới phân tích cho hay ông Obama tin chắc sẽ nhận đuợc văn bản luật chuyển đến bàn giấy của ông, nhưng hi vọng của các nhà lập pháp là kịp truớc lễ Độc Lập đã bị phá hỏng. Cái chết của nghị sĩ Robert Byrd và thái độ lạnh nhạt của các nghị sĩ CH làm phức tạp thêm nỗ lực thu gom phiếu hậu thuẫn tại Thượng Viện. 1 tuần lễ nghỉ tiếp theo lễ Độc Lập có nghĩa là Thượng Viện sẽ trở lại họp sớm nhất là ngày 12-7.


Luật mới về giám sát Wall Street gồm các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn các tập đoàn tài chính và hạn chế doanh lợi của họ, buộc các ngân hàng giảm bớt các giao hoán và đầu tư rủi ro, đồng thời thiết lập 1 cơ chế giữ vai trò thanh lý các ngân hàng sụp đổ.
Wall Street và các dân cử CH muốn trì hoãn và muốn giảm yếu đề luật, nhưng trên thực tế đã trở nên chặt chẽ hơn sau 1 năm thảo luận.  Các nhà lập pháp CH lập luận rằng luật mới này là gánh nặng quy điều với doanh nghiệp, là không thuận lợi về kinh tế.  Họ cũng đòi hỏi giải quyết trường hợp 2 định chế tài chính Freddie Mac và Fannie Mae, mà phe DC định xử trí trong năm tới. Hai ngân hàng đầu tư cùng tên tắt FM này hiện làm chủ hay bảo kê 50% các món nợ mua nhà khắp nước, đã nhận tài trợ cứu nguy 145 tỉ kể từ khi chính phủ tiếp thu vào Tháng 9-2008. Viên chức thẩm quyền nhận rằng không thể biết 2 FM còn cần thêm bao nhiêu tài trợ từ quỹ thuế của công dân.
Trước cuộc biểu quyết của Hạ Viện hôm Thứ Tư, TT Obama tuyên bố "các nhà lập pháp CH xa rời quần chúng với việc phản đối cải tổ."
 Ngoài ra, dân biểu DC Luis Guiterrez phát biểu: đảng CH về phe Wall Street trong mọi thời cơ, nếu cải tổ giúp ích Main Street, nghĩa là dân thường, thì họ không bỏ phiếu ủng hộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Nhóm dân quân lớn nhất tại Hoa Kỳ sẽ từ chối thừa nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden như là nhà lãnh đạo được bầu hợp lệ của quốc gia khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.