Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Gài Bom Xe Ở New York Nhận 12,000 Đô Từ Taleban

19/06/201000:00:00(Xem: 2583)

Người Gài Bom Xe Ở New York Nhận 12,000 Đô Từ Taleban

NEW YORK   -      Tại toà án liên bang Manhattan hôm Thứ Năm, công tố viên cho hay trong mấy tháng hay mấy tuần trước ngày đặt bom xe tại Times Square, nghi can Faisal Shahzad được gửi tổng cộng 12,000 MK từ ai đó mà anh ta biết là làm việc cho Taleban Pakistan.
Tố giác này bao gồm trong cáo trạng về 10 tội danh truy tố công dân Hoa Kỳ gốc Pakistan về vụ đặt bom xe hồi chập tối ngày 1-5 giữa trung tâm New York với ý định gây thương tật người khác và phá hoại tài sản. Các tội danh của Shahzad gồm âm mưu sử dụng vũ khí hủy diệt quy mô và toan tính hành động khủng bố trên lãnh thổ Hoa Kỳ.


Theo bản tuyên bố của bộ trưởng tư pháp Eric Holder, Hoa Kỳ tránh đuợc tai họa, nhưng vụ này là nhắc nhở về nguy cơ khủng bố đang biến hoá mà chúng ta phải tiếp tục đánh lại bằng mọi phương tiện.
Theo hồ sơ truy tố, Shahzad nhận 5000 MK tiền mặt vào ngày 25-2 từ Pakistan. Qua ngày 15-3, Shahzad mua 1 khẩu súng Kel-Tec nòng 9 milimét ở Connecticut. Ngày 10-4, Shahzad nhận tiếp 7000 MK ở Ronkonkoma, từ cùng 1 người gửi. 8 ngày sau, bị cáo mua chiếc Nissan Pathfinder và dùng đặt bom tự chế.
Vẫn theo cáo trạng, Shahzad đuợc huấn luyện kỹ thuật chế bom ở Waziristan (Pakistan).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 370 nhân viên Tòa Nhà Quốc Hội đã ký tên vào một lá thư hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021 yêu cầu các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kết tội cựu Tổng Thống Donald Trump trong phiên xử luận tội ông ấy, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Canada đã dán nhãn cho nhóm Proud Boys là tổ chức khủng bố, nói rằng các thành viên của nhóm này “đã đóng vai trò quan trọng” trong cuộc tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 6 tháng 1 khiến cho 5 người chết, theo Politico tường thuật hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021.
Lãnh đạo Cộng Hòa tại Hạ Viện Kevin McCarthy đã không còn giữ im lặng hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021, về việc náo động được gây ra bởi quan điểm về lý thuyết âm mưu của tân Dân Biểu Marjorie Taylor Greene, cho thấy Cộng Hòa sẽ không bứng bà này ra khỏi ủy ban mà bà đã được cắt đặt, sẽ buộc Dân Chủ hành động về việc này, theo bản tin của CNN hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký ban hành 3 sắc lệnh hành pháp tìm cách đoàn tụ các gia đình di dân bị chia cách bởi chính sách của thời TT Trump và ra lệnh xem xét chương trình di trú rộng lớn hơn của người tiền nhiệm của ông, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021.
Trong một ngày đẫm máu nhất đối với FBI trong nhiều thập niên, 2 nhân viên FBI đã bị bắn chết và 3 người khác đã bị thương vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021, khi một tay súng đã bắn từ bên trong căn nhà của hắn khi họ cố gắng thực hiện lệnh khám xét tại một căn chung cư tại Sunrise như một phần của cuộc điều tra ấu dâm, theo bản tin của trang mạng www.tampabay.com cho biết hôm Thứ Ba.
6 người – gồm 5 “trẻ em nhỏ” – đã chết và một người lớn thứ hai đã bị thương hôm Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021, sau khi một người đàn ông đã bắn vào một căn nhà ở Oklahoma, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của Đài Fox News tường trình hôm Thứ Ba.
Các viên chức tại Quận Cam đã tuyên bố sự trợ giúp tiền thuê nhà khẩn cấp được cung cấp cho những cư dân nào có đủ điều kiện là những người không thể trả tiền thuê nhà và/hay tiền điện và khí đốt bởi vì đại dịch Covid-19, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC7 cho biết hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Trên một cuộc họp qua mạng Zoom với một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp Quận Cam vào Thứ Sáu tuần rồi, bà Michelle Steel đã có lời chế diễu về căn bệnh coronavirus mà bà đã bị nhiễm, khi nói rằng nó giống như một kế hoạch ăn kiêng. Bà Steel nói mình đã trải qua Covid hai tuần qua, 99% những người nhiễm bệnh đều qua khỏi. Bà Steel nói rằng bà chỉ bị giảm một vài cân. Và đây là một cách rất tốt để giảm cân của mình!
Hội đồng giáo dục Thành Phố Cựu Kim Sơn đã ra quyết định khiến gây tranh cãi là đặt lại tên cho 44 trường học khắp thành phố, thậm chí cả các trường có tên như cựu tổng thống Abraham Lincoln, George Washington, Thomas Jefferson và James Monroe.
Tính chung, cuộc biểu tình tốn khoảng $500,000, theo bài báo cho biết. Sự kiện đó, trong thời gian Trump cam kết không bao giờ thừa nhận thua cuộc bầu cử tháng 11 cho Tổng Thống Joe Biden – và đã xúi giục những người ủng hộ mà sau đó đã xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội – hình thành nền tảng của việc luận tội lần thứ hai của Trump tại Hạ Viện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.