Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle Bị Tẩy Chay Vì Tẩy Chay Về Luật Di Trú Arizona

02/06/201000:00:00(Xem: 1844)

Seattle Bị Tẩy Chay Vì Tẩy Chay Về Luật Di Trú Arizona

MUKILTEO, Wash. - 2 tháng trong một năm, cặp Don và Bernice Malone làm chim tránh tuyết, dành thời gian mùa đông của họ ở Scottsdale, Arizona. Cả hai anh chị đều yêu thích mọi thứ về tiểu bang Arizona, ngay cả quyết định thông qua đạo luật mới về di trú gây tranh cãi  của thống đốc tiểu bang.
Don nói: "Tôi nghĩ bà thống đốc phải được đề cử giải Pulitzer Price. Không phải là giải Nobel Prize, đúng không."
Vì thế, khi cặp cư dân Mukilteo nghe tin Hội Đồng Thành Phố Seattle bỏ phiếu để tẩy chay tiểu bang Arizona, họ quyết định tẩy chay Seattle.
Bernice nói rằng rõ ràng người ta không hiểu một vấn đề là có nhiều người ở trong nước được nhận nhiều hơn là họ cho.
Gia đình Malones đang liên kết với hàng trăm người hội tụ trên mạng Facebook, thiết lập nhiều trang "Tẩy chay Seattle-Boycott Seattle". Don nói rằng các nghị viên hội đồng hiển nhiên thiếu hiểu biết.
Don nói: "Tôi nói tôi nghĩ họ là một nhóm thiếu trí khôn bởi vì họ đã không đọc về luật hoặc bất cứ điều gì mà bạn biết."


Nhưng ở trên đồi Queen Anne Hill ở Seattle, có nhiều người ủng hộ quyết định của hội đồng thành phố. Một người tên Regina Brennan phát biểu: "Tôi thích ý kiến tẩy chay Arizona, tôi nghĩ sự tẩy chay là một điều tuyệt vời, nếu người ta muốn tẩy chay chúng ta vì Arizona, điều đó cũng không sao."
Nhưng những người khác, như anh Michael Jaye, từ Phoenix qua thăm Seattle, nói rằng chúng ta sẽ không tẩy chay bất cứ nơi nào, đặc biệt là những người sống ở trong vùng này. Họ nói chúng ta không có ý kiến về những gì đang xảy ra ở Arizona.
"Bạn có quyền không đồng ý nhưng để có một hành động sẽ làm tổn thương một công dân Hoa Kỳ thì không có ý nghĩa gì với tôi," Jaye nói.
Gia đình Malones đang trông để đi nghỉ mùa đông kế tiếp ở Arizona, nhưng chương trình của họ ở Seattle thì sao"
Don nói: "Tôi sẽ đi coi một trận đấu của đội Mariner nếu con trai tôi có vé hoặc làm việc gì đó nhưng khác hơn thế tôi sẽ không làm một nỗ lực gì lớn lao."
Hội Đồng Thành Phố Tacoma cũng bỏ phiếu cho một biện pháp tương tự, liên kết với San Francisco, Boston và Washington, D.C. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Ba cho thấy Thượng Viện có vẻ tha thứ cho cựu Tổng Thống Donald Trump tại phiên xử luận tội ông, các thượng nghị sĩ Dân Chủ hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021 đã tìm cách để biến phiên xử này chống lại ông, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden đã tung ra cuộc tấn công toàn diện vào biến đổi khí hậu với một quân đội đồng minh lớn hơn nhiều Barack Obama đã làm 12 năm trước – một liên minh từ các nghiệp đoàn, các nhà hoạt động chống khai thác dầu bằng fracking và những nhà cổ võ công bằng chủng tộc tới các lãnh đạo của Wall Street, kỹ nghệ xe hơi và Phòng Thương Mại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021.
Bộ Nội An Hoa Kỳ (DHS) đã công bố cảnh báo khủng bố trên toàn quốc hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021, nói rằng mối đe dọa tiềm ẩn từ những người cực đoan chống chính phủ nội địa chống lại Joe Biden như là tổng thống, theo bản tin của AFP cho biết hôm Thứ Tư.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, đã tạm thời ngăn chận nỗ lực của Tổng Thống Biden để ngăn chận việc trục xuất di dân lậu trong vòng 100 ngày, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Các Thượng Nghị Sĩ đã tuyên thệ vào bồi thẩm đoàn cho phiên xử luận tội của Tổng Thống Trump hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, trong khi Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 55-45 để chấm dứt tranh luận về quan điểm của TNS Rand Paul cho rằng phiên xử luận tội hiện nay là vi hiến bởi vì Trump đã không còn tại chức, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu một cuộc điều tra vào các viên chức đang tại chức hay đã về hưu trong bộ xem họ có phải đã tham gia vào một “nỗ lực không đúng” để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để giữ Donald Trump tại chức, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai.
Cơ sở kinh doanh có tên Nguyen Social Services, LLC, địa chỉ tại 9840 Garden Grove Blvd. – đã được dựng lên bởi Huy Duc Nguyen, 32 tuổi, và Mai Dacsom Nguyen, 40 tuổi, cả hai đều là cư dân Garden Grove, theo thông cáo báo chí cho biết. Họ bị cáo buộc quảng cáo âm mưu bằng tiếng Việt để làm kinh doanh và giúp người nạp đơn khiếu nại sai lầm thay mặt họ, mà sẽ khiến cho họ trả lại lệ phí lên tới $700,000.
5 người và một thai nhi chưa sinh đã được phát hiện chết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021 tại Indianapolis trong điều mà thị trưởng gọi là một hành động giết người tập thể, theo bản tin của NBC News tường trình hôm Chủ Nhật. Tên và tuổi của các nạn nhân vẫn chưa được công bố, và động cơ giết người vẫn chưa được biết liền. Thị Trưởng Joe Hogsett nói rằng vụ nổ súng đã mang đến “sự khủng bố cho cộng đồng của chúng tôi.”
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.