Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Đưa Ngân Sách Kỉ Lục 3.83 Ngàn Tỉ

02/02/201000:00:00(Xem: 1797)

Obama Đưa Ngân Sách Kỉ Lục 3.83 Ngàn Tỉ; Thâm Thủng 1.3 Ngàn Tỉ Kỷ Lục; Sẽ Ưu Đãi Thuế 110 Triệu Gia Đình

WASHINGTON  -     TT Obama đã gửi sang QH đề án ngân sách 3.83 ngàn tỉ MK với hi vọng chuyển hoá kinh tế từ suy thoái sang phát triển bằng cách tạo ra hàng triệu việc làm, khuyến khích đầu tư về giáo dục, năng lượng sạch và hạ tầng cơ sở - đề án ngân sách năm 2011 cũng ước luợng thiếu hụt ở mức 1.3 ngàn tỉ, bằng 8.3% tổng sản phẩm xã hội, và tiếp tục qua thập niên sau, với tỉ lệ tính bằng GDP thấp hơn (là 4.2% vào thời điểm 2020), với giả định kinh tế hồi phục.
Trong buổi tiếp xúc báo chí qua điện thoại liên mạng, giám đốc liên lạc của Bạch Ốc Dan Pfeiffer tuyên bố "Đề án ngân sách này gồm những chọn lựa gay go để đầu tư vào các dự án tạo ra việc làm - không khuynh tả hay khuynh hữu, đây là 1 dự án thực dụng".


Ông Peter Orszag, giám đốc quản trị và ngân sách tại Bạch Ốc, cho hay ông hài lòng biết rằng QH thông qua nguyên tắc "trả tiền rồi làm (pay-go)" đòi hỏi các chi tiêu mới phải đuợc thanh toán bằng thuế mới hay giảm chi ở lãnh vực khác. Ông Orszag khẳng định "Chúng tôi muốn bảo đảm không làm tình thế trở thành tệ hơn - hố ngân sách đã sâu, chúng ta chớ đào sâu hơn".
Phóng viên nhận xét : về việc làm, đề án ngân sách 2011 dành 100 tỉ MK gồm các giảm thuế và đầu tư để doanh nghiệp nhỏ phát triển năng lượng sạch và tu bổ cầu đuờng - gia hạn 1 năm chương trình goị là "Making work pay tax credit" cho 110 triệu gia đình và bỏ thuế tính trên cổ tức từ các đầu tư mới của doanh nghiệp nhỏ. Cho mãn hạn điều luật của chính phủ Bush về giảm thuế cho các gia đình có lợi tức trên 250,000 trị giá ước luợng 678 tỉ trong 10 năm. Hạn chế trong 3 năm các chi tiêu về quốc phòng và an ninh - bỏ các miễn thuế cho các công ty xăng dầu trong 10 năm - bỏ chương trình đưa phi hành gia trở lại Nguyệt-cầu … Các dự án tu bổ hạ tầng cơ sở của các tiểu bang và địa phương đuợc cấp 100 tỉ - về giáo dục, 3 tỉ để phát triển dục bậc 1 và bậc 2, 17 tỉ để cấp tài trợ Pell Grant cho sinh viên nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.