Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Đưa Ngân Sách Kỉ Lục 3.83 Ngàn Tỉ

02/02/201000:00:00(Xem: 1798)

Obama Đưa Ngân Sách Kỉ Lục 3.83 Ngàn Tỉ; Thâm Thủng 1.3 Ngàn Tỉ Kỷ Lục; Sẽ Ưu Đãi Thuế 110 Triệu Gia Đình

WASHINGTON  -     TT Obama đã gửi sang QH đề án ngân sách 3.83 ngàn tỉ MK với hi vọng chuyển hoá kinh tế từ suy thoái sang phát triển bằng cách tạo ra hàng triệu việc làm, khuyến khích đầu tư về giáo dục, năng lượng sạch và hạ tầng cơ sở - đề án ngân sách năm 2011 cũng ước luợng thiếu hụt ở mức 1.3 ngàn tỉ, bằng 8.3% tổng sản phẩm xã hội, và tiếp tục qua thập niên sau, với tỉ lệ tính bằng GDP thấp hơn (là 4.2% vào thời điểm 2020), với giả định kinh tế hồi phục.
Trong buổi tiếp xúc báo chí qua điện thoại liên mạng, giám đốc liên lạc của Bạch Ốc Dan Pfeiffer tuyên bố "Đề án ngân sách này gồm những chọn lựa gay go để đầu tư vào các dự án tạo ra việc làm - không khuynh tả hay khuynh hữu, đây là 1 dự án thực dụng".


Ông Peter Orszag, giám đốc quản trị và ngân sách tại Bạch Ốc, cho hay ông hài lòng biết rằng QH thông qua nguyên tắc "trả tiền rồi làm (pay-go)" đòi hỏi các chi tiêu mới phải đuợc thanh toán bằng thuế mới hay giảm chi ở lãnh vực khác. Ông Orszag khẳng định "Chúng tôi muốn bảo đảm không làm tình thế trở thành tệ hơn - hố ngân sách đã sâu, chúng ta chớ đào sâu hơn".
Phóng viên nhận xét : về việc làm, đề án ngân sách 2011 dành 100 tỉ MK gồm các giảm thuế và đầu tư để doanh nghiệp nhỏ phát triển năng lượng sạch và tu bổ cầu đuờng - gia hạn 1 năm chương trình goị là "Making work pay tax credit" cho 110 triệu gia đình và bỏ thuế tính trên cổ tức từ các đầu tư mới của doanh nghiệp nhỏ. Cho mãn hạn điều luật của chính phủ Bush về giảm thuế cho các gia đình có lợi tức trên 250,000 trị giá ước luợng 678 tỉ trong 10 năm. Hạn chế trong 3 năm các chi tiêu về quốc phòng và an ninh - bỏ các miễn thuế cho các công ty xăng dầu trong 10 năm - bỏ chương trình đưa phi hành gia trở lại Nguyệt-cầu … Các dự án tu bổ hạ tầng cơ sở của các tiểu bang và địa phương đuợc cấp 100 tỉ - về giáo dục, 3 tỉ để phát triển dục bậc 1 và bậc 2, 17 tỉ để cấp tài trợ Pell Grant cho sinh viên nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều ty sở cảnh sát trên toàn quốc đã mở các cuộc điều tra các cảnh sát ở nhiều cấp để tìm cho ra họ có dính vào vụ xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 6 tháng 1 hay không, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021. Ngày càng có nhiều cuộc điều tra theo sau tuyên bố từ Sở Cảnh Sát Thành Phố Seattle hôm Thứ Sáu rằng có 2 cảnh sát của họ đã bị ngưng chức trong khi chờ điều tra các cáo buộc rằng họ đã ở thủ đô Washington trong thời gian các sự kiện hỗn loạn.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
“Trump SẼ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1!!,” theo một người bình luận trên thedonald.win, một diễn đàn online ủng hộ Trump, hôm Thứ Năm, một ngày sau vụ xâm nhập vào tòa nhà QH. “Chúng ta quyết không để những người cộng sản thắng. Ngay dù bạn phải đốt Thủ Đô cháy rụi ra tro. Ngày mai chúng ta trở lại Thủ Đô và lấy lại đất nước của chúng ta!!” John Scott-Railton, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Citizen Lab – một nhóm tại Đại Học Toronto chuyên giám sát an ninh mạng – cho biết ông “cực kỳ quan ngại” về ngày tuyên thệ nhậm chức.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một lá thư hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021, nói rằng bà đã nói chuyện với Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ Tướng Mark Milley để thảo luận vể Tổng Thống Donald Trump và các mã số nguyên tử, khi các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi Tổng Thống phải bị truất phế khỏi chức vụ sau khi đám đông ủng hộ Trump bạo động tràn vào tòa nhà Quốc Hội, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Sau khi xem xét kỹ các Tweets gần đây từ trưng mục @realDonaldTrump và nội dung chung quanh chúng chúng tôi đã vĩnh viễn đóng trương mục này vì nguy cơ xúi giục bạo động thêm nữa,” theo công ty nà cho biết trong một tweet.
Một cảnh sát tòa nhà Quốc Hội đã chết hôm Thứ Năm sau khi ông đã được báo cáo bị đánh vào đầu với bình chữa lửa trong khi đối đầu với đám đông ủng hộ Trump tràn vào Quốc Hội trong thời gian cuộc chứng nhận phiếu Cử Tri Đoàn, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc