Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Đưa Ngân Sách Kỉ Lục 3.83 Ngàn Tỉ

02/02/201000:00:00(Xem: 1800)

Obama Đưa Ngân Sách Kỉ Lục 3.83 Ngàn Tỉ; Thâm Thủng 1.3 Ngàn Tỉ Kỷ Lục; Sẽ Ưu Đãi Thuế 110 Triệu Gia Đình

WASHINGTON  -     TT Obama đã gửi sang QH đề án ngân sách 3.83 ngàn tỉ MK với hi vọng chuyển hoá kinh tế từ suy thoái sang phát triển bằng cách tạo ra hàng triệu việc làm, khuyến khích đầu tư về giáo dục, năng lượng sạch và hạ tầng cơ sở - đề án ngân sách năm 2011 cũng ước luợng thiếu hụt ở mức 1.3 ngàn tỉ, bằng 8.3% tổng sản phẩm xã hội, và tiếp tục qua thập niên sau, với tỉ lệ tính bằng GDP thấp hơn (là 4.2% vào thời điểm 2020), với giả định kinh tế hồi phục.
Trong buổi tiếp xúc báo chí qua điện thoại liên mạng, giám đốc liên lạc của Bạch Ốc Dan Pfeiffer tuyên bố "Đề án ngân sách này gồm những chọn lựa gay go để đầu tư vào các dự án tạo ra việc làm - không khuynh tả hay khuynh hữu, đây là 1 dự án thực dụng".


Ông Peter Orszag, giám đốc quản trị và ngân sách tại Bạch Ốc, cho hay ông hài lòng biết rằng QH thông qua nguyên tắc "trả tiền rồi làm (pay-go)" đòi hỏi các chi tiêu mới phải đuợc thanh toán bằng thuế mới hay giảm chi ở lãnh vực khác. Ông Orszag khẳng định "Chúng tôi muốn bảo đảm không làm tình thế trở thành tệ hơn - hố ngân sách đã sâu, chúng ta chớ đào sâu hơn".
Phóng viên nhận xét : về việc làm, đề án ngân sách 2011 dành 100 tỉ MK gồm các giảm thuế và đầu tư để doanh nghiệp nhỏ phát triển năng lượng sạch và tu bổ cầu đuờng - gia hạn 1 năm chương trình goị là "Making work pay tax credit" cho 110 triệu gia đình và bỏ thuế tính trên cổ tức từ các đầu tư mới của doanh nghiệp nhỏ. Cho mãn hạn điều luật của chính phủ Bush về giảm thuế cho các gia đình có lợi tức trên 250,000 trị giá ước luợng 678 tỉ trong 10 năm. Hạn chế trong 3 năm các chi tiêu về quốc phòng và an ninh - bỏ các miễn thuế cho các công ty xăng dầu trong 10 năm - bỏ chương trình đưa phi hành gia trở lại Nguyệt-cầu … Các dự án tu bổ hạ tầng cơ sở của các tiểu bang và địa phương đuợc cấp 100 tỉ - về giáo dục, 3 tỉ để phát triển dục bậc 1 và bậc 2, 17 tỉ để cấp tài trợ Pell Grant cho sinh viên nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
Ngày 20 tháng Một 2021 thì tổng thống tân cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành vị Tổng Tư Lịnh thứ 46 của chúng ta chiếu theo hiến pháp đã được các tiểu bang và tòa án chứng thực, cũng như đã được Quốc Hội chuẩn thuận.
Ông Correa kể với Spectrump News về một người trong nhóm: “Tôi nghĩ hắn sẽ đấm tôi và tôi lúc đó đã sẵn sàng để làm điều mà tôi phải làm để tự vệ.” “Rõ ràng những người ủng hộ Trump là những người đã bay về nhà sau cuộc bạo loạn hôm Thứ Tư đã liên tục nói với Ông Correa rằng “Không ai ở đây bỏ phiếu cho ông.” “Điều đó không sao, tôi không làm việc cho các người,” theo Ông Correa trả lời. Khi CNN hỏi ông đã suy nghĩ gì, Ông Correa nói rằng, “Đứng vững trên mặt đất, không để họ xô đuổi tôi đi và sẵn sàng một trận đánh lớn.” Ông Correa nói rằng họ “phun ra lời thù hận” và thông tin sai lạc rằng ông làm việc cho công ty chế tạo máy bỏ phiếu hay là ông là một điệp viên Trung Quốc.
FBI đã nhận được thông tin cho thấy “các cuộc biểu tình có vũ khí” đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang và Điện Capitol Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 tháng 1, theo thông tin nội bộ mà CNN có được cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021 Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã gửi lá thư tới Bộ Trưởng Tư Pháp California Xavier Becerra và Chánh Biện Lý Quận Cam Todd Spitzer thúc giục truy tố tới mức tối đa đối với những người nổi dậy là những người đã tham gia vào cuộc đảo chánh của Điện Capitol Hoa Kỳ hôm Thứ Tư tuần tước, theo bản thông cáo báo chí của vị nghị sĩ này cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,