Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

9 Triệu Chủ Nhà Mỹ Không Có Trương Mục Ngân Hàng

06/12/200900:00:00(Xem: 1743)

9 Triệu Chủ Nhà Mỹ Không Có Trương Mục Ngân Hàng; 30 Triệu Dân Mỹ Chỉ Đổi Ngân Phiếu Ở Check Cashers

Hơn ¼ chủ nhà người Mỹ, gồm hơn một nửa của chủ nhà người Mỹ da đen, sử dụng việc đổi tiền ngân phiếu nơi các tiệm, mượn tiền trả trong ngày, hay tại các tiệm cầm đồ hơn là ở ngân hàng, theo một phúc trình của Federal Deposit Insurance Corporation (FDIC) được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
Gần 30 triệu chủ nhà không có trương mục trong ngân hàng hay có 1 ngân hàng nhưng cũng sử dụng các dịch vụ đổi tiền ít nhất trong trường hợp cần, cũng theo phúc trình của FDIC cho biết. Thăm dò, nghiên cứu sâu sắc lần đầu tiên của FDIC về đề tài này, được thực hiện bởi Văn Phòng Thống Kê Dân Số.
Vấn đề thì rất nghiêm trọng đối với các nhóm thiểu số: 53% chủ nhà người Mỹ gốc Phi  Châu và 43% chủ nhà người Mỹ gốc Hispanic dùng cách đổi tiền ngân phiếu tại những tiệm đổi tiền hay các dịch vụ tương tự thay vì tại các ngân hàng.


Thăm dò cho thấy rằng việc mua ngân phiếu money order và đổi tiền ngân phiếu tại các tiệm đổi tiền là những thủ tục làm thông thường nhất. Những người đổi tiền ngân phiếu tại tiệm đổi tiền và các dịch vụ khác nói rằng chúng rất nhanh, rẻ và tiện lợi hơn ngân hàng - ngay dù họ trả tiền lệ phí để đổi tiền các ngân phiếu mà họ có thể bỏ vào ngân hàng không tốn đồng nào.
Khoảng 9 triệu chủ nhà - gồm 20% các gia đình có thu nhập ít hơn 30,000 đô la một năm - không có trương mục ngân hàng nào cả, theo phúc trình cho biết. Những chủ nhà có trương mục ngân hàng nhưng vẫn dùng các dịch vụ đổi tiền ngân phiếu chỉ là thành phần có thu nhập trung bình - thu nhập lên tới 50,000 đô la một năm - được xem như là thu nhập thấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.