Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Công Ty Mỹ Giảm Sa Thải Nhân Công 3 Tháng Liền

08/11/200900:00:00(Xem: 1463)

Các Công Ty Mỹ Giảm Sa Thải Nhân Công 3 Tháng Liền

NEW YORK - Việc sa thải nhân viên được đặt kế hoạch tại các công ty Mỹ giảm xuống tới tháng thứ 3 liên tục tính tới tháng 10, thấp nhất trong 19 tháng, nuôi hy vọng rằng thị trường lao động sẽ tiếp tục thăng tiến khi nền kinh tế đang hồi phục.
Cắt giảm công việc được công bố bởi các công ty Mỹ xuống thấp 55,679 trong tháng 10, giảm 16% từ 66,404 trong tháng 9, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Tư bởi công ty Challenger Gray & Christmas, Inc. cho biết.
Mức cắt giảm công việc làm trong tháng 10 là thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2008, khi nhiều công ty nói rằng họ sẽ bớt 53,579 công nhân, và số lượng trong tháng 10 là 51% dưới mức cắt giảm được công bố trong năm rồi.
Một năm tính tới tháng 10, cắt giảm công việc được công bố lên tới 36% so với cùng thời kỳ một năm trước, ở số lượng 1.19 triệu người. Tổng số công việc bị mất trong năm nay chỉ ít hơn năm ngoái 31,406, tổng số công việc bị cắt trong năm ngoái là 1.22 triệu.


John Challenger, tổng giám đốc của công ty Challenger Gray, cảnh báo rằng sự phục hồi của thị trường công việc sẽ không thay đổi giống như sự mất mát của nó.
Challenger nói trong một tuyên bố rằng, "Các công ty sẽ, trước hết, cảnh giác là không thuê quá nhiều công nhân, trong trường hợp sự hồi phục không chắc chắn. Ngay dù khi tốc độ tạo việc làm mới gia tăng, đơn giản nó sẽ cần nhiều thời gian để lấp đầy tất cả những chỗ trống trong công ty."
Kế hoạch sa thải trong tháng 10 là do kỹ nghệ xe hơi, với 13,420 công việc bị cắt. Toàn bộ lãnh vực kỹ nghệ xe hơi sẽ sa thải khoảng 164,440 công nhân trong năm nay, có thể nhìn thấy mức giảm thấp nhiều hơn trong năm 2009, theo phúc trình cho biết.
Các cơ quan chính phủ và bất vụ lợi được xếp hàng thứ 2 trong việc sa thải nhân viên tính đến nay, với mức cắt giảm 160,434 công nhân. Lãnh vực cho thấy còn nhiều cắt giảm nhân viên hơn là các chính quyền tiểu bang và địa phương vì thiếu hụt ngân sách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.