Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Bảo Hiểm Y Tế Tăng 131% Từ 1999

20/09/200900:00:00(Xem: 1443)

Tiền Bảo Hiểm Y Tế Tăng 131% Từ 1999; Bảo Hiểm Y Tế GĐ Mỹ: 13,375 MK/Năm

WASHINGTON - Bảo hiểm sức khỏe cho một gia đình trung bình hiện nay tốn nhiều hơn mức bảo hiểm của một vài chiếc xe cộng lại, và 4/10 công ty sẽ vượt hơn mức chi phí đó cho các nhân viên, theo một cuộc thăm dò quan sát các doanh nghiệp được công bố hôm Thứ Ba cho biết.
Phí tổn trung bình của một gia đình mà công ty chu cấp là 13,375 đô la trong năm nay, tăng 5% từ năm 2008, theo thăm dò của Kaiser Family Foundation và Health Research & Educational Trust cho thấy. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nếu so sánh thì mức lương chỉ tăng 3% trong khoảng thời gian đó.
Thăm dò thường niên của hơn 2,000 công ty cũng cho thấy rằng 40% các công ty kinh doanh nhỏ đã ghi danh  vào các chương trình sức khỏe cá nhân trả tiền khấu trừ hàng năm là 1,000 đô la hay nhiều hơn. Đó là gấp đôi số tiền trả nhiều nhất vào năm 2007.


Nghiên cứu cho thấy rằng từ năm 1999, tiền trả bảo hiểm sức khỏe cho các gia đình tăng 131%, nhiều hơn tỉ lệ lạm phát tổng quát, tăng 28% so với cùng thời kỳ.  Nói chung, chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ được dự đoán sẽ tốn 2.6 ngàn tỉ đô la trong năm nay, hay 17% của toàn nền kinh tế quốc gia, theo Văn Phòng Ngân Sách phi đảng phái của Quốc Hội cho biết.
Phúc trình cho thấy rằng vì chi phí bảo hiểm tăng, các công nhân cũng phải gánh vác nhiều hơn. Trung bình một công nhân với gia đình phải trả 26% tiền bảo hiểm, nhưng 41% các công ty nói rằng họ "rất có thể" hay là "một cách nào đó" sẽ tăng tiền công nhân trả cho bảo hiểm trong năm tới.
Marion Cowen, tổng điều phối bảo hiểm cho Công Ty H. A. Cover & Son Lumber, Co., ở Thayer tại tiểu bang Missouri, nói rằng công ty của bà đã chuyển qua chương trình khấu trừ 1,000 đô la trong vài năm qua. Dù Cowen dự đoán phí tổn của chương trình tăng khoảng 4%, bà ấy nói rằng bà không nghĩ các công nhân sẽ trả thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.