Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trả Trễ Tiền Nhà Sẽ Tăng Nhiều Thêm Trong Năm 2009

30/08/200900:00:00(Xem: 1389)

Trả Trễ Tiền Nhà Sẽ Tăng Nhiều Thêm Trong Năm 2009

Trả trễ tiền nhà sẽ còn tiếp tục tăng cho đến hết năm nay tại tiểu bang Cali. Dự báo trên được cơ quan TransUnion, một trong ba công ty báo cáo tín dụng lớn nhất nước Mỹ, thông báo.
TransUnion đưa ra dự đoán các hồ sơ vay nợ nhà tại Cali đang trong tình trạng trã trễ hạn trên 60 ngày hoặc bị xiết cao trên 14% vào cuối năm nay.
Điều đáng mừng là xu hướng này sẽ chậm lại vào giữa năm của năm tới. Nhưng trước khi điều này xảy ra, các nhà cho vay đầu tiên phải giải quyết một loạt các vấn đề và hồ sơ hiện nay. Cuối tháng sáu, tỉ lệ trả trễ là 9.7%. Trong khu vực bao gồm vùng Los Angeles, Orange, Ventura, Riversid và San Bernadino, tỉ lệ trã trễ cũng vào khoảng 14% vào cuối năm, tăng từ 10.7% trong cuối tháng 6.


Viễn ảnh chung của inh tế Cali có thể còn tệ hơn nhiều nơi khác trên toàn quốc. Ở đây tỉ lệ thất nghiệp vào khoảng 11.9% trong tháng 7 so với chỉ có 9.4% trên toàn quốc. Không những vậy, số người mượn nhiều hơn giá trị nhà của mình lại rất cao.
Thật không có gì đáng ngạc nhiên khi địa ốc tiểu bang tuộc dốc nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác. Trên toàn quốc, vào cuối tháng sáu, số nợ vay trả trễ trên 60 ngày là 5.8%. Còn cuối năm nay trên toàn quốc được dự đoán sẽ vaà khoảng 6.9%.
Tin tức từ TransUnion củng cố một bản tin từ tuần trước được đưa ra từ Hiệp Hội Ngân Hàng Địa Ốc. Tại quận San Bernadino vào cuối tháng 6, có 14.9% người trã trễ. Còn ở Quận Riverside, tỉ lệ này là 16.5%. Mặc dù Cali vẫn tiếp tục vật lộn cho đến cuối năm, tương lai tiểu bang dự đoán sẽ sáng sủa hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Khi tôi đứng đây tối nay, chúng ta chỉ còn một ngày nữa là đúng 100 ngày của chính phủ của tôi,” Biden nói thế trong phát biểu với các nhà lập pháp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. “Bây giờ, sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với quốc dân: Nước Mỹ đang hoạt động trở lại. Biến nguy cơ thành khả năng. Khủng hoảng thành cơ hội. Thối lui thành sức mạnh.”
Các nhân viên liên bang thực hiện lệnh khám xét hôm Thứ Tư, 28 tháng 4 năm 2021 tại khu nhà ở và văn phòng của Rudy Giuliani tại Quận Manhattan, theo luật sư của ông cho biết, thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự bởi các công tố liên bang mà đã tiến hành hơn 2 năm qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
“Tương lai của thành phố chúng ta và đất nước của chúng ta tùy thuộc vào những gì con em của chúng ta học trong trường hôm nay,” theo lá thư đọc được cho thấy, hầu hết đã được ký bởi các phụ huynh. “Trẻ em người Mỹ gốc Á phải biết lịch sử của chúng trong đất nước này để chúng có thể tự hào về di sản của chúng và đứng lên chống lại sự kỳ thị và thù hận.”
Ba nghi can đã bị bắt vì liên quan tới cái chết của một người đàn ông Mỹ gốc Việt, là người lúc đầu được báo cáo mất tích qua cuối tuần rồi tại Indiana, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 4 năm 2021. Shane Van Nguyen, 55 tuổi, đã được tìm thấy chết trong một tai nạn xe tại khúc đường có số nhà 1500 của Đại Lộ Forest Park Boulevard tại thành phố Fort Wayne hôm Chủ Nhật, theo WANE tường trình.
Trong bối cảnh đó, Texas sẽ có thêm 2 ghế tại Quốc Hội trong tiến trình tái phân phối địa hạt, theo các kết quả cho thấy. Còn nữa, các tiểu bang Colorado, Florida, Montana, North Carolina và Oregon mỗi tiểu bang sẽ có thêm một ghế tại Quốc Hội. California, Illinois, Michigan, New York, Ohio, Pennsylvania và West Virginia tất cả sẽ mất nhiều ghế tại quốc hội trước các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022.
Dân Chủ tại Hạ Viện đã công bố dự luật hôm Thứ Hai để giữ sự gia hạn khấu trừ thuế trẻ em một năm, là sáng kiến chống lại nghèo khó đã hình thành phần lớn của kế hoạch kích cầu 1.9 ngàn tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden đã được chấp thuận một tháng trước, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 4 năm 2021.
Newsom đã hình thành nhóm tấn công chính trị để chống lại cuộc truất phế, nói rằng nỗ lực là cố gắng đảng phái bởi Cộng Hòa liên kết với cựu Tổng Thống Donald Trump để giành quyền lực từ tiểu bang Dân Chủ chiếm đa số. “Nó là như vậy. Đây là cuộc truất phế của Cộng Hòa,” theo Newsom đã châm biếm trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của CNN trước cuộc kiểm phiếu chữ ký mới nhất. Trong khi nỗ lực truất phế đã bắt đầu trước đại dịch, phản ứng hạn chế của Newsom có vẻ đã châm dầu vào nỗ lực.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021, đã thông qua dự luật chống tội phạm thù ghét nhằm giải quyết sự gia tăng tấn công vào người Mỹ gốc Á Châu giữa thời đại dịch, theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021, tại những vùng khô hạn nhất của California, đầu nguồn Sông Russian River tại Miền Bắc California, theo báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Tư.
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.