Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mất Nhà Rồi Vẫn Có Thể Bị Đóng Thuế Trên Nợ Nhà

30/08/200900:00:00(Xem: 1996)

Mất Nhà Rồi Vẫn Có Thể Bị Đóng Thuế Trên Nợ Nhà

Cư dân California, những người mất nhà trong một vụ tịch thu nhà, bán rẻ hay thương lượng với ngân hàng để tránh bị tịch thu nhà trong năm nay có thể sẽ bị thiệt hại với thuế thu nhập tiểu bang đối với món nợ bị xù hay bỏ qua.
Luật tiểu bang mà tạm thời miễn thuế cho nhiều chủ nhà ở cấp tiểu bang đã hết hạn hiệu lực vào cuối năm ngoái. Những nỗ lực để phục hồi luật này đã không thành công.
Luật tiểu bang tương tự với luật liên bang mà miễn thuế liên bang cho nhiều chủ nhà trên món nợ đã bãi bỏ. Luật liên bang còn có hiệu lực cho đến năm 2012.
Thông thường, khi nhà cho vay bỏ món nợ, thì số tiền bị bỏ đó bị đóng thuế như là thu nhập.
Một ngoại lệ là nợ thuộc tài sản mà các nhà cho vay không thể lấy từ người mắc nợ. Tiền vay mượn mua nhà thường là nợ thuộc tài sản mà các nhà cho vay không thể lấy từ người mắc nợ. Nhưng nếu người vay mượn làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền và lấy tiền từ trong tài sản đó ra, thì nợ đó thường là tài sản sẽ bị các nhà cho vay lấy đi.


Ngoại lệ đối với thuế cũng áp dụng nếu người vay tiền bị phá sản hay nghèo không đủ tài sản để đền bù cho nợ.
Luật này tạm thời xóa bỏ thuế liên bang nếu món nợ trên căn nhà ở được bãi bỏ trong trường hợp làm lại giấy tờ nhà, nhà bị tịch thu hay bán rẻ. Việc bãi bỏ thuế chỉ áp dụng cho món nợ được dùng để mua, xây cất hay cải thiện ngôi nhà ở đầu tiên. Việc bãi bỏ thuế không áp dụng đối với nợ lấy từ tài sản nhà được dùng để mua xe, nợ thẻ tín dụng hay bất cứ mục đích nào khác.
Hầu hết nợ có thể được miễn dưới luật liên bang là 2 triệu đô la cho mọi người trừ người đã lập gia đình mà khai hồ sơ riêng, những người có thể trừ tối đa là 1 triệu đô la. Luật áp dụng cho món nợ được miễn từ năm 2007 tới 2012.
Đối với thuế tiểu bang, California một phần giống luật liên bang cho nợ được miễn năm 2007 và 2008, với nhiều giới hạn thấp hơn. Hầu hết dân California có thể bãi bỏ thuế tiểu bang 250,000 đô la trong nợ bỏ qua (125,000 đô la cho người đã lập gia đình mà khai ở riêng).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.