Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Đại Công Ty Ở Auburn Sẽ Rời Khỏi Tb Washington

26/08/200900:00:00(Xem: 1740)
1 ĐẠI CÔNG TY Ở AUBURN SẼ RỜI KHỎI TB WASHINGTON
AUBURN, Wash. - Một công ty doanh số 200 triệu đô la một năm sẽ rời khỏi tiểu bang Washington và đưa phân nửa nhân viên làm việc đi theo.
Trong hơn ba thập niên ông Ross Hansen đã phát triển xưởng đúc tiền nhỏ của ông trở thành một trong những xưởng đúc tiền lớn nhất hành tinh. Nhà máy Northwest Territorial Mint ở Auburn đã sản xuất những đồng tiền để tưởng nhớ mọi thứ từ các vị tổng thống đến các vị giáo hoàng. Tuy nhiên, giờ đây, ông chủ Hansen nói thuế má cao buộc ông phải di chuyển nhà máy đến Nevada.
"Tôi muốn nói làm việc ở tiểu bang Washington giống như lập gia đình với một phụ nữ đẹp… nhưng có nhân cách xấu," ông Hansen nói.
Ông Hansen kể 2 năm trước đây, tiểu bang nói với ông rằng ông phải trả một khoản thuế sản xuất, trị giá từ một đến hai triệu đô la một năm.
Ông Don Routh, Tổng Quản Trị nói: "Chúng tôi thực sự không thể còn cạnh tranh như vậy."
Ông Hansen cho biết ông đang trông mong để di chuyển đi và tìm cách đạt được thỏa thuận với các tiểu bang xa như tiểu bang Wiscosin. Ông Hansen dọn nhà máy tới Nevada sau khi ông trả tiền cho một đối thủ ở đó. Vào khoảng phân nửa số nhân viên đang rời tiểu bang Washington để đến nơi mới với ông Hansen.
Ông Tom Boyle, quản đốc nhà máy nói: "Tôi phải tới đó làm việc."

Tuy nhiên, một số nhân viên khác không thể ra đi.
Ông Knifesmith Jonny Whiting có một người vợ và gia đình ở gần đó. Ông Whiting nói nhà máy đúc tiền là một công việc kinh doanh mà tiểu bang Washington sẽ phải tranh đấu để giữ lại.
Ông Whiting nói: "Đây là bằng chứng căn bản của sự suy thoái. Bây giờ chúng tôi đang thuê mướn nhân viên. Nhà máy đề nghị trả tiền nghỉ phép và bảo hiểm y tế. Bạn thấy từ không tới không (tiền nghỉ phép và bảo hiểm y tế) trong những ngày tháng này."
Các giới chức về thuế của tiểu bang phàn nàn về sự kinh doanh thiệt hại, nhưng nói tài chánh thiếu hụt là như vậy rồi, nhưng rất khó có lý do chính đáng để miễn thuế cho người nào lúc này.
"Chúng tôi rất tiếc thấy họ ra đi, nhưng tiểu bang Washington vẫn là một nơi rất tuyệt vời để kinh doanh," ông Mike Gowrylow, phát ngôn viên của Department of Revenue cho biết. "Không có sự ra đi lũ lượt từ tiểu bang chúng ta. Thực sự, số lượng các cơ sở kinh doanh ở tiểu bang đã gia tăng gấp đôi trong hơn 15 năm qua."
Vẫn còn những việc làm rất khó để thay thế. Nhà máy đúc tiền thu nhận nhân viên là nghệ sĩ mỹ thuật, vẽ tay các bản vẽ các đồng tiền mẫu để các thợ máy dập trên máy ép.
Nghệ sĩ Pat Lucas-Morris phát biểu: "Không còn nghi ngờ gì, tiểu bang Washington đã mất họ (Nhà máy đúc tiền Northwest Territorial Mint ở Auburn).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau nhiều tháng tấn công không có chứng cứ về việc bỏ phiếu bằng thư, TT Trump hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020 đã nói rằng ông dự định sẽ bỏ phiếu bằng lá phiếu vắng mặt trong cuộc bầu cử 2020, theo bản tin của báo Business Insider cho biết. “Lá phiếu vắng mặt là tuyệt vời… Tôi sẽ bỏ phiếu vắng mặt,” theo ông Trump nói với các phóng viên khi ông một lần nữa lên án việc bỏ phiếu bằng thư, mà thực tế là giống y chang với việc bỏ phiếu vắng mặt về tiến trình và biện pháp an ninh.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, Thủ Lãnh Khối Đa Số Cộng Hòa tại Thượng Viện, đã cho phép các ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ CH có thể làm bất cứ điều gì họ cứu được các cuộc vận động của họ trước điều mà các nhà lập pháp Cộng Hòa ngày càng lo sợ có thể là cuộc bầu cử tai hại đối với đảng của họ, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn đối với 8 binh sĩ là những người đã mất tích theo sau một tai nạn chết người trong lúc tập trận ngoài Đảo San Clemente Island, Nam California, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020. Tai nạn xảy ra khi một chiếc xe tấn công đổ bộ chở 15 Thủy Quân Lục Chiến và một thủy thủ Hải Quân đã bắt đầu lội nước vào lúc 5 giờ 45 phút chiều Thứ Năm, theo Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ cho biết.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép tiếp tục công trình xây tường của Tổng Thống Donald Trump, bác bỏ lời kêu gọi chận đứng một số xây dựng trong vụ chống đối sử dụng tiền tài trợ của Bộ Quốc Phòng để xây hàng rào, theo bản tin của báo Newsmax cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Trong lá thư gửi tới các nhà lập pháp Hoa Kỳ, các cơ sở kinh doanh thúc giục sự hỗ trợ của “các điều khoản tài trợ có trách nhiệm đúng thời, đúng đối tượng và tạm thời” mà sẽ “bảo vệ an toàn cho công nhân, các nhà cung cấp, và các cơ sở chăm sóc sức khỏe, cũng như các cơ sở kinh doanh, các tổ chức bất vụ lợi, và các định chế giáo dục chống lại các vụ kiện bất công để họ có thể tiếp tục cống hiến cho sự hồi phục kinh tế an toàn và hữu hiệu, từ đại dịch Covid-19.”
Các nhà lãnh đạo Quốc Hội, gồm các nhà lập pháp Cộng Hòa, đã thẳng thừng bác bỏ ngụ ý từ Tổng Thống Donald Trump rằng cuộc tổng tuyển cử sẽ được hoãn vì Covid-19, theo bản tin của Báo USA Today hôm 30 tháng 7 năm 2020 cho biết. Sự bác bỏ rộng rãi ý tưởng của Trump dường như là giết chết bất cứ cơ hội nào để nó trở thành hiện thực vì việc thay đổi ngày bầu cử là quyền của Quốc Hội, theo các chuyên gia cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 30 tháng 7 năm 2020 bắn tiếng trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay, gióng tiếng nói những lo ngại dai dẳng rằng ông sẽ tìm cách phá vỡ việc bỏ phiếu mà trong cuộc đua này ông hiện thua đối thủ của mình tới 2 con số, theo bản tin của CNN cho biết. Trump không có thẩm quyền để trì hoãn cuộc bầu cử, và Hiến Pháp trao quyền cho Quốc Hội để đặt ra ngày bỏ phiếu. Các nhà lập pháp từ cả hai đảng nói rằng sẽ không có việc trì hoãn cuộc bầu cử.
Chính phủ Trump đã đạt được thỏa thuận với thống đốc Dân Chủ Oregon để rút các nhân viên liên bang ra khỏi thành phố Portland, dù Bộ Nội An nói rằng họ sẽ hiện điện trong thành phố một thời gian, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 29 tháng 7 năm 2020. Quyết định gửi các nhân viên liên bang tới Portland vào đầu tháng này đã làm tăng căng thẳng trong thành phố, mà đã chứng kiến các cuộc biểu tình bạo động từ lâu trong 2 tháng qua để đòi bình đẳng chủng tộc và sự khả tín của cảnh sát.
Hàng chục tiểu bang tại Hoa Kỳ đã báo cáo các hạt bí mật xuất hiện trong các gói từ Trung Quốc và đã cảnh báo công dân Mỹ đừng trồng những hạt này bởi vì chúng có thể là loại xâm lấn nguy hại, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 28 tháng 7 năm 2020. Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ hôm Thứ Ba nói rằng họ đang điều tra các gói hạt tự động gửi tới được báo cáo bởi ít nhất 27 tiểu bang và thúc giục mọi người nhận được chúng thì liên hệ với các viên chức nông nghiệp địa phương.
Các viên chức Bạch Ốc tin rằng Tổng Thống Donald Trump đang rất cần sự đột phá của thuốc chích ngừa Covid-19 để bảo đảm việc tái đắc cử của ông vào tháng 11, theo hãng tin Mỹ AP cho biết hôm 28 tháng 7 năm 2020. Nhiều phụ tá của ông Trump tin rằng việc đến đúng lúc của thuốc chích ngừa có thể tạo khác biệt giữa thành công và thất bại, theo AP cho hay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.