Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ny: Trả Cho Phụ Nữ Hiến Tặng Trứng 5000 Đô Từ Tiền Thuế

01/08/200900:00:00(Xem: 2968)
NY: trả Cho Phụ Nữ hiến Tặng Trứng 5000 Đô từ tiền thuế
NEW YORK  -     Cô Hanqi Miao, cư dân New York 21 tuổi, muốn tặng trứng giúp các đôi vợ chồng hiếm muộn cũng biết rằng cô sẽ đuợc đền đáp 5000 MK.
 Cô nói "Ai mà chẳng thích tiền". Không lâu nữa, cô có thể tặng trứng cho người hiếm muộn và cho chương trình nghiên cứu tế bào gốc, để nhận 10,000 MK, từ tiền của dân đóng thuế.
Mới đây, ủy ban giám sát chương trình tế bào gốc của tiểu bang New York đã biểu quyết cho phép dùng quỹ thuế để trợ cấp những phụ nữ làm việc hiến tặng như vậy. Các viên chức nói : cần đền bù gánh nặng và sự bất tiện của người hiến tặng. Nhưng, có người nói tiền sẽ khuyến khích những kẻ thiếu thốn nhận làm việc có rủi ro với sức khoẻ.

Viêc nghiên cứu đòi hỏi nguồn cung cấp trứng thích hợp như của cô Hanqi.
Tại Viện đạo đức sinh học của trường John Hopkins, giáo sư Debra Matthews nói "Chúng tôi không thấy có dữ kiện về rủi ro", và "Đó là quý vị nói chuyện yêu cầu phụ nữ trải qua rủi ro không biết, và nhắm lợi ích không biết là gì".
Mặt khác, ủy viên sức khoẻ tiểu bang Richard Daines giải thích: 600 MK tài trợ chương trình tế bào gốc trong 11 năm là quyền lợi khuyến khích các nhà nghiên cứu.
Một mình linh mục Thomas Berg là người bỏ phiếu chống đền bù tại ủy ban giám sát chương trình tế bào gốc.
Ngoài ra, nhà đạo đức sinh học Kenneth Prager tại trường đại học Columbia nhắc lại rằng xã hội đã sẵn đồng ý trả tiền cho những phụ nữ cung cấp trứng để tạo thai giúp người hiếm muộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.