Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 402,000 Người Thất Nghiệp Lâu Hơn 6 Tháng

07/06/200900:00:00(Xem: 1752)

Cali: 402,000 Người Thất Nghiệp Lâu Hơn 6 Tháng; QH: Gia Hạn 1 Năm Rưỡi Cho Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp

Thất nghiệp thời hạn lâu dài đang gia tăng tại California với 1 trong 4 người mất việc trong tháng 4 không có việc trong 27 tuần hay lâu hơn, theo phúc trình của Bộ Phát Triển Nghề Nghiệp của tiểu bang cho biết như vậy.
Việc tăng số người thất nghiệp dài hạn là một thay đổi lớn trong sự thất nghiệp của tiểu bang dựa trên chiều dài thời gian không có việc làm.
Một năm trước chỉ có 17% những người thất nghiệp - 176,000 --- trải qua 27 tuần hay lâu hơn không có việc làm. Trong tháng 4 vừa rồi số người lên tới 402,000 hay 25.1%.
Trong khi đó, số người mới thất nghiệp, thất nghiệp ít hơn 5 tuần, thì sút giảm từ 1/3 của tất cả số người mất việc trong tháng 4 năm 2008 - 34.5% -- tới 27.7% trong năm nay.


Thông thường số người không có việc làm ngắn hạn là nhóm lớn nhất. Bây giờ nhóm lớn nhất là những người mất việc từ 5 tới 14 tuần - 28.9% của số người thất nghiệp tại California trong tháng 4.
Thất nghiệp dài hạn 27 tuần hay lâu hơn là đánh dấu quan trọng bởi vì đó là lúc các phúc lợi bảo hiểm thất nghiệp tiêu chuẩn bị hết. Quốc hội đã chấp thuận 3 gia hạn của bảo hiểm thất nghiệp đối với những tiểu bang có mức thất nghiệp cao như California, tiểu bang có tỉ lệ thất nghiệp cao đứng hàng thứ 5 trên toàn quốc trong tháng 4.
Kết quả của việc gia hạn, một số công nhân thất nghiệp tại California bây giờ hợp lệ để nhận các phúc lợi thất nghiệp lên tới 79 tuần.
Mặc dù có những chỉ dấu cho thấy kinh tế có thể đang ổn định, thất nghiệp tiếp tục gia tăng ngay dù suy thoái kết thúc vì các công ty chờ xem doanh nghiệp  có phải thực sự cải thiện hay không. Các nhà kinh tế địa phương tiên đoán rằng thất nghiệp tiếp tục tăng trong năm nay, có lẽ đứng lại vào cuối năm và từ từ khá hơn vào năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lãnh Đạo Khối Thiểu Số tại Thượng Viện Chuck Schumer, trong một hành động cực kỳ hiếm hoi hôm Thứ Ba, đã kiểm soát cuộc thảo luận tại sàng Thượng Viện và buộc thủ tục bỏ phiếu một dự luật, là bước tiến chỉ được thực hiện bởi lãnh đạo khối đa số Thượng Viện, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 9 năm 2020.
Với Disneyland and California Adventure đã đóng cửa hơn 6 tháng, Disney sẽ cho nghỉ việc 28,000 nhân viên, hầu hết là những nhân viên làm việc bán thời gian, theo bản tin của CSBLA cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 9 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, Dân Chủ-California, đang cảnh báo các nhà lập pháp Dân Chủ rằng họ phải thắng đa số, không chỉ các Dân Biểu tại Hạ Viện mà còn đa số của đại diện mỗi tiểu bang, trong trường hợp Hạ Viện được yêu cầu quyết định cuộc bầu cử vào tháng 1 năm tới, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020.
Cựu quản đốc ban vận động tranh cử của TT Donald Trump là Brad Parscale đã được đưa vào bệnh viện hôm Chủ Nhật theo sau các báo cáo về một vụ cố ý tự tự tại nhà của ông này ở Florida, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020.
Donald Trump đã không trả thuế lợi tức liên bang suốt 10 trong quãng thời gian 15 năm bắt đầu từ năm 2000 bởi vì ông đã báo cáo thua lỗ nặng nhiều hơn thực tế, theo một tường trình bùng nổ được phổ biến hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, bởi báo The New York Times, theo CNN cho biết.
Các cư dân của 8 thành phố được báo động đối với chứng bệnh vi trùng ăn não được phát hiện trong nguồn nước tại đông nam tiểu bang Texas, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.