Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Mỹ: Hóa Trị Cho Con Là Tùy Bác Sĩ, Bất Kể Ba Mẹ

16/05/200900:00:00(Xem: 2497)
tòa mỸ: hóa Trị cho con Là Tùy Bác Sĩ, Bất Kể Ba Mẹ
MINNEAPOLIS  -    Một chánh án Minnesota phán lệnh hôm Thuư Sáu rằng một cậu bé 13 tuổi bị bệnh ung thư phải được khám bởi một bác sĩ để quyết định xem cậu bé có lợi ích hay không từ việc khởi động hóa trị chemotherapy bất kể chống đối từ ba mẹ.
Trong phán lệnh 58 trang, chánh án John Rodenberg phán rằng cậu Daniel Hauser đã bị “bỏ bê về chưã trị y tế” bởi ba mẹ, ông bà Anthony Hauser, và cần hưởng dịch vụ bảo vệ trẻ em.
Trong khi ông cho cậu ở chung với ba mẹ, chánh án buộc gia đình Hauser tới Thứ Ba tới phải chụp X-ray cậu con và phải chọn một bác sĩ  về khối u ung thư.
Nếu bác sĩ phán là hóa trị và xạ trị đã tới chỗ vô ích, chánh án nói klà sẽ không buộc cậu chưã trị nữa.
Tuy nhiên, nếu bác sĩ bảo phaỉ hóa trị và gia đình vẫn tuù chối, cậu Daniel sẽ bị đưa vào cho chính phủ tạm thời gìn giữ.

Trước đó, theo bác sĩ Bruce Bostrom, cơ hội sống sót là 90% với phương pháp hoá trị, nếu không chỉ là 5%. Ông Borstrom là đồng minh của nỗ lực pháp lý của quận Brown (Minnesota) cùng đòi cho chữa Houser bằng hóa chất, tuy bệnh nhi và gia đình tin là có hại hơn bệnh.
Ngoài ra, 1 nhóm tôn giáo trụ sở Missouri tin vào phương pháp điều trị theo tự nhiên mà 1 số thổ dân da đỏ chủ trương.
Ông Bostrom xác nhận bệnh ung thư của Houser hồi Tháng 1, và khuyến cáo chữa bằng hóa chất 1 lần mỗi tháng trong 6 tháng.  Gia đình Houser đã đồng ý lần hóa trị đầu tiên, nhưng sau đổi ý.
Theo loan báo của bác sĩ Borstrom, bướu ung thư bắt đầu thu nhỏ sau lần hóa trị đầu tiên. 2 bác sĩ khác hậu thuẫn thẩm định của bác sĩ Borstrom tại buổi điều trần hôm Thứ Sáu tuần trước.  Cũng vào dịp này, mẹ của bệnh nhi là bà Colleen Houser báo cáo con trai bị ức chế tinh thần sau lần hóa trị.
1 tờ báo địa phương cho hay gia đình Houser theo đạo ki-tô có 8 người con.  Bà Collen khẳng định với nhà báo rằng tin tưởng vào phương pháp tự nhiên không trái với tín ngưỡng, và bản thân bà dùng thuốc tự nhiên suốt đời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump vào chiều Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020, đã công bố 26 vụ ân xá mới gồm các đồng minh lâu năm của ông là Roger Stone, cựu trưởng ban vận động Paul Manafort và cha của cố vấn cao cấp Bạch Ốc cũng là con rể Jared Kushner là ông Charles, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020, đã phủ quyết dự luật quốc phòng mà lưỡng viện Quốc Hội đã thông qua gần đây với đại đa số phiếu ủng hộ, mà có thể khiến cho các thành viên của chính đảng ông chống lại ông bằng cách gạt qua một bên sự phủ quyết của ông, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tuần tới, nhiều người Mỹ sẽ bắt đầu nhận ngân phiếu tài trợ $600 sau khi Thượng Viện đã thông qua dự luật trợ cấp Covid vào tối Thứ Hai, 21 tháng 12 năm 2020, theo bản tin của Buzzfeed News cho biết hôm Thứ Ba. Dự luật gồm tiền trợ cấp và tiền thất nghiệp ngắn hạn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 22 tháng 12 năm 2020, đã ân xá 15 người, gồm các đồng minh Cộng Hòa, viên chức ban vận động năm 2016 bị bắt trong cuộc điều tra Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ và cựu nhà thầu chính phủ bị kết án trong một vụ thảm sát tại thủ đô Baghdad vào năm 2007, theo bản tin của hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Ba.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chọn Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang California Alex Padilla điền khuyết ghế của Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris hôm Thứ Ba, 22 tháng 12 năm 2020, chọn người gốc La Tinh đầu tiên trong lịch sử tiểu bang vào chức vụ này, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Tuy nhiên, dù đề cập đến thiết quân luật cũng có thể khiến nhiều người ủng hộ chấp vào niềm tin rằng kết quả bầu cử là gian lận. Điều đó có thể xúi giục bạo động để đưa ý tưởng đó thành hiện thực. “Trong cơ sở bảo thủ âm mưu của việc ủng hộ Trump, có nhiều kêu gọi sử dụng Luật Nổi Dậy để tuyên bố thiết quân luật,” theo Elizabeth Neumann, cựu phụ tá bộ trưởng Nội An dưới thời TT Trump và là cố vấn tại Defending Democracy Together, trên chương trình “Reliable Sources” của CNN, cho biết. “Khi họ nghe rằng tổng thống đang thực sự quan tâm đến điều này, thì có các nhóm cực kỳ bạo động xem điều này như là tiếng huýt sáo gọi chó, một cái cớ để xuống đường và tạo ra… bạo động,” theo bà cho biết tiếp.
Feeding America, một tổ chức chống đói lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã phân phối 4.2 tỉ phần ăn từ tháng 3 tới tháng 10, với khoảng 20% của 200 ngân hàng thực phẩm đang trong tình trạng nguy hiểm của việc cạn nguồn cung cấp. Điều này tiêu biểu cho 57% gia tăng so với năm ngoái, với khoảng 4/10 người đến nhận lần đầu, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường trình.
Các nhà lãnh đạo Quốc Hội Hoa Kỳ vào đêm Chủ Nhật, 20 tháng 12 năm 2020, đã tuyên bố rằng đã bảo đảm thương lượng đối với gói cấp cứu 900 tỉ đô la để tài trợ cần thiết cho các kinh doanh nhỏ, người Mỹ thất nghiệp và các nhân viên chăm sóc sức khỏe trong khi thúc đẩy việc phân phối thuốc chích ngừa, theo CNN tường trình vào Chủ Nhật.
Tổng Thống Donald Trump đã kêu gọi các cuộc biểu tình “hỗn loạn” xảy ra tại thủ đô vào ngày 6 tháng 1, ngày cuối cùng mà ông và các đồng minh Cộng Hòa cứng cựa nhất của ông hy vọng một cách tuyệt vọng để đảo ngược chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo báo Newsweek cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 12 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã triệu tập một cuộc họp nóng bỏng tại Phòng Bầu Dục hôm Thứ Sáu, gồm luật sư Sidney Powell và thân chủ của bà, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, theo 2 người biết rõ về vấn đề này cho hay, mô tả cuộc họp đã bắt đầu như là một cuộc tụ họp ngẫu hứng nhưng cuối cùng đã rơi vào bùng nổ thành các trận la hét vào số thời điểm nào đó khi một số phụ tá của Trump chống lại các đề nghị thái quá của Powell và Flynn về việc đảo ngược bầu cử, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 12 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.