Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chi Phí Y Tế Cao, Tăng Vọt Nạn Gian Lận Tiền Medicaid

01/03/200900:00:00(Xem: 1697)

Chi phí y tế Cao, Tăng Vọt Nạn gian lận tiền Medicaid

Chi phí y tế sẽ ngốn thêm khoảng 2.5 ngàn tỉ đô trong năm nay, chiếm 17.6% tỉ lệ kinh tế toàn quốc giữa lúc Bạch Ốc và Quốc Hội đang xem xét thay đổi cơ chế và hệ thống hành chính y tế.
Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid, còn được gọi tắt là CMS, dự báo một phần lớn chi phí sẽ được đưa vào y tế và nhảy lên ít nhất là 1% so với năm 2008. Tỉ lệ này cũng sẽ đánh dấu mức tăng chi phí cao nhất trong 1 năm kể từ khi chính phủ bắt đầu theo dõi thông tin vào năm 1960.
Khủng hoảng kinh tế đã đặt thêm nhiều áp lực lên những chương trình y tế như Medicaid trong khi bảo hiểm y tế tư nhân tăng chậm từ hậu quả nhiều người bị sa thải. Hoa Kỳ dành ra một khoản lớn tiền cho hệ thống y tế của mình hơn đa số quốc gia, nhưng hệ thống vẫn chưa đạt hiệu quả cao và thiếu phẩm chất hơn những nước khác.
Một vài nỗ lực trong quá khứ nhằm cải tổ hệ thống y tế đã bị Quốc Hội bãi bỏ. Nếu kết hợp chi phí y tế của dịch vụ tư và công thì tỉ lệ tăng trưởng trong năm 2008 là 6.1%, tương đương với năm 2007. Tuy vậy theo dự đoán trong năm 2009, con số tăng trưởng sẽ giảm xuống còn 5.5% vì ảnh hưởng của suy thoái.
Đến năm 2018, các chuyên gia cho rằng chi phí y tế Hoa Kỳ sẽ tăng gấp đôi so với hiện tại, tức là vào khoảng 4.4 ngàn tỉ đô và chiếm 20.3% của toàn nền kinh tế. Một lượng lớn người dân đang xin bảo hiểm dưới hình thức Medicaid trong năm nay, chiếm 1.2 ngàn tỉ đô.


Trong khi đó tại một số nơi thấy xuất hiện nhiều hơn những trường hợp gian lận bảo hiểm. Điển hình là một số nhà chức trách tại New York đã phanh phui rất nhiều trường hợp mà các bác sĩ tại những văn phòng y tế gian lận tiền chính phủ. Nhiều bệnh nhân đã được các bác sĩ ghi là cần mổ mắt trong khi mắt họ hoàn toàn vô sự. Tại Brooklyn, một số bệnh nhân sau khi qua đời vẫn được liệt kê trong danh sách những bệnh nhân còn lui tới phòng mạch. Không chỉ có các nhân viên y tế mới làm những chuyện gian lận. Ngay cả một số dược sĩ cũng kê toa và buộc chính phủ trả phí chăm sóc nhi khoa cho đàn ông. Số khác chủ nhân của các viện dưỡng lão bị bắt vì kê khai trong hồ sơ của việc họ cho mượn xe Lexus và Mercedes để chuyên chở bệnh nhân.
Những trường hợp kể trên có thể cho thấy được sự khó khăn của người dân. Tình hình kinh tế sẽ cải thiện trở lại vào năm 2010. Sau đó và năm 2011, chi phí y tế được dự đoán sẽ lên lại. Ở dịch vụ tư con số này sẽ nhảy từ 4.2% vào năm 2010 lên 6.1% vào năm 2018.
Ở dịch vụ công thời điểm tăng trưởng cũng tương tự như thời kỳ sau Đệ Nhị Thế Chiến. Theo CMS thì chi phí cho dịch vụ công sẽ chiếm vào khoảng 51.3% vào năm 2018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.