Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiểu Bang Washington Quá Dễ Với Người Say Rượu Lái Xe

10/12/200800:00:00(Xem: 3786)
TIỂU BANG WASHINGTON QUÁ DỄ VỚI NGƯỜI Say RƯỢU LÁI XE
SEATTLE, Wash. - Theo một bản báo cáo mới của liên bang, tiểu bang Washington quá dễ dãi đối với những người uống rượu lái xe.
Trung bình, hàng năm có 44,000 người bị bắt vì tội uống rượu lái xe. Nhưng theo Hội Đồng An Toàn Chuyển Vận Quốc Gia- National Transportation Safety Board (NTSB) - nói rằng tiểu bang có thể làm nhiều việc tốt hơn để ngăn ngừa tệ trạng này.
 Cơ quan NTSB chỉ ra rằng tiểu bang Washington chỉ là 1 trong 11 tiểu bang không cho phép các trạm kiểm tra những người không uống rượu. Những người ủng hộ việc kiểm tra bảo rằng cần thay đổi luật lệ.
Ông John Batiste, Chỉ Huy Trưởng Đơn Vị Tuần Tra Tiểu Bang Washington nói rằng các trạm kiểm soát những người lái xe dưới ảnh hưởng của rượu (DUI) đã chứng minh kết quả sự giảm thiểu sự tử vong vào  khoảng 24% trong nhiều trường hợp.
Các trạm kiểm soát DUI sau cùng được sử dụng trong tiểu bang vào thời gian trong mùa lễ giáng sinh năm 1983. Cảnh sát Seattle đã chặn 2,400 người lái xe và bắt giữ
22 người trong số đó - tỷ lệ bắt giữ ít hơn 1%.
Luật sư Francisco Duard chuyên trách về DUI phát biểu nhấn mạnh rằng các đơn vị tuần tra bắt giữ nhiều người lái xe uống rượu hơn các trạm kiểm soát.
Ý tưởng của ông là chặn những người uống rượu ngay khi người này bước lên xe ở nơi
đầu tiên. Ông nghĩ tiểu bang sẽ nhận được kết quả là số không - tức là không có người uống rượu lái xe.
Luật sư Duard nói rằng cách tốt nhất để làm là đơn giản nói,'Hãy nhìn'. Không một ai được phép lái một chiếc xe sau khi uống rượu bởi vì nếu cho phép như thế, người lái xe sẽ phạm tội và ông bảo đảm là kết quả sẽ giảm đi một số lớn các sự việc liên quan đến DUI.
Nhóm Các Bà Mẹ Chống Uống Rượu Lái Xe bảo rằng việc kiểm soát ngẫu nhiên là việc làm tốt và tiểu bang Washington thì tụt lại đằng sau vì không sử dụng các trạm kiểm soát.
Bà Laura Dean-Mooney, Chủ Tịch MADD nói chủ yếu là ngăn cản những người lái xe uống rượu để công chúng hiểu các nhân viên thi hành pháp luật có mặt ở các trạm kiểm soát đó. Những người lái xe sẽ nghĩ lại, Nhân viên công lực sẽ chỉ định một người lái xe hoặc nhận một hình thức chuyển vận khác thay vì để người lái xe đó bị tổn hại.
Trong tháng1/2008, Thống Đốc Chris Gregoire đã thúc đẩy các nhà lập pháp đưa các trạm kiểm soát hoạt động trở lại. Luật đã không được thông qua, nhưng một số nhà làm luật quyết định cố gắng giữ dự luật để biểu quyết lại.
Bản báo cáo liên bang đánh giá tiểu bang Washington là một trong 25 tiểu bang đã thất bại trong việc chấp nhận ý kiến đề nghị làm giảm đi nhiều sự kiện xảy ra liên quan đến người uống rượu lái xe.
Bản báo cáo cũng nói rằng những người uống rượu lái xe tệ hại nhất là ở hai tiểu bang Maryland và Wyoming.
Theo KING 5 News (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vụ nổ súng hôm Thứ Năm, 21 tháng 5 tại Căn Cứ Naval Air Station Corpus Christi tại Texas có liên hệ tới khủng bố, theo các viên chức FBI cho biết, theo CNN tường trình. Các viên chức trước đó nói rằng tay sung là “độc lập,” nhưng có thể có người thứ hai vẫn còn tại đào, theo viên chức FBI Leah Greeves cho biết trong cuộc họp báo ngắn gọn. Nhân viên này đã không cung cấp thêm thông tin. Tay súng đã bị giết chết, theo Greeves cho hay.
Nhiều ngàn cư dân tại miền trung Michigan đã bị buộc phải di tản ra khỏi nhà sau khi nước dâng nhanh từ Sông Tittabawassee từ 2 con đập bị bể đe dọa ngập lụt nhiều vùng của Quận Midland, khiến mực nước lụt cao tới 9 feet. Cơn lụt đang diễn ra được dự đoán là “lịch sử,” theo Thống Đốc Gretchen Whitmer cho biết.
Các nhà Dân Chủ tại Quốc Hội hôm Thứ Bảy tuyên bố rằng họ yêu cầu tất cả hồ sơ và văn bản liên quan đến quyết định của TT Trump sa thải Tổng Thanh Tra Bộ Ngoại Giao Steve Linick, là viên chức giám sát chính phủ thứ 4 mà Trump đã sa thải hay tìm cách đuổi đi trong 6 tuần lễ qua. “Chúng tôi chống lại việc sa thải vì động cơ chính trị đối với các vị tổng thanh tra và việc Trump đuổi đi những chức vụ quan trọng này,” theo Dân Biểu New York Eliot Engel, chủ tịch Ủy Ban Ngoại Vụ Hạ Viện, và Thượng Nghị Sĩ New Jersey Robert Mendedez, nhà Dân Chủ lãnh đạo Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện, đã viết như thế trong lá thư gửi tới thứ trưởng ngoại giao.
Thống Đốc California Gavin Newsom tuyên bố hôm Thứ Sáu, 8 tháng 5 rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp để gửi lá phiếu bầu cử tới cho 20.6 triệu cử tri đã ghi danh của tiểu bang, cho rằng bởi vì các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn do đại dịch vi khuẩn corona đang tiếp diễn. “Có nhiều hào hứng trong cuộc bầu cử tháng 11 này về việc đảm bảo rằng bạn có thể tự mình thực hiện một cách an toàn và đảm bảo sức khỏe của bạn được bảo vệ,” theo ông Newsom cho biết hôm Thứ Sáu.
Hôm Thứ Năm, công tố viên thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Timothy Shea, đã lập hồ sơ bãi bỏ việc truy tố cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người mà, trong vụ điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, đã nhận tội khai man với FBI nhưng sau đó đã rút lại lời nhận tội. Sự thay đổi đến nhiều giờ sau khi trưởng công tố, Brandon Van Grack, rút ra khỏi vụ kiện, trao nó vào tay cho một trong những cựu cố vấn hàng đầu của Bộ Truởng Tư Pháp William Barr. Tổng Thống Donald Trump đã thúc đẩy nhiều năm qua nhiều twitter của ông, qua các tuyên bố công khai, và can thiệp cá nhân với các viên chức đứng đầu Bộ Tư Pháp đối với vụ kiện của Flynn để được bãi bỏ, theo bản tin của https://slate.com cho biết hôm 7 tháng 5 năm 2020.
Joe Biden đã đưa ra tuyên bố hôm Thứ Sáu, 1 tháng 5 bác bỏ cáo buộc của cựu phụ tá nói rằng ông đã tấn công tình dục lúc cô 27 năm trước, nói rằng sự cáo buộc của Tara Reade là “Điều này đã không bao giờ xảy ra,” theo CNN cho biết. Tuyên bố hôm Thứ Sáu là phản ứng chi tiết đầu tiên từ Biden đối với cáo buộc của Reade và đến khi áp lực tạo ra đối với sự đề cử của Đảng Dân Chủ để giải quyết vấn đề cá nhân.
3 videos ngắn cho thấy “hiện tượng xuất hiện trong không gian không xác định” đã được công bố bởi Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ. Các video, đã được phổ biến trước đây bởi một công ty tư nhân, cho thấy cái gì đó trông giống các vật bay không xác định di chuyển nhanh trong khi được thu hình bởi các máy thu hồng ngoại tuyến, theo CNN tường trình cho biết. 2 trong 3 video, các quân nhân có thể nghe được sự phản ứng các vật bay nhanh như thế nào. Một giọng nói cho thấy nó có thể là một chiếc robot.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp để tạm thời đỉnh chỉ việc chấp thuận một số thẻ xanh. Sắc lệnh, gồm nhiều miễn trừ, kéo dài 60 ngày và rồi có thể gia hạn, theo ông Trump cho biết. Ông Trump nói rằng sắc lệnh được đặt ra để bảo vệ việc làm của công nhân Mỹ trong nền kinh tế co cụm vì vi khuẩn corona.
Hứa phiếu dầu thô Hoa Kỳ đã sụp đổ dưới $0 hôm Thứ Hai, 20 tháng 4 là lần đầu tiên trong lịch sử, giữa lúc dư thừa mức cung do vi khuẩn corona gây ra, kết thúc một ngày ở mức giá – 37.63 một thùng khi các nhà buôn tuyệt vọng trả tiền để thoát khỏi dầu.
Một quận tại trung tâm tiểu bang Georgia giống trong phim “Twister” sau khi trận bão lốc bứng một ngôi nhà và thả xuống trên một con đường hôm Thứ Hai, 13 tháng 4 khi một hệ thống bão chết người thổi qua vùng này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.