Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Gian Lận Vay Tiền Nhà Lên 45%, Tốn 1 Tỉ Đô, 10 Năm

07/12/200800:00:00(Xem: 2361)

Mỹ: Gian Lận Vay Tiền Nhà lên 45%, tốn 1 Tỉ Đô, 10 Năm

MIAMI  -- Những sự kiện về gian lận vay mượn tiền mua nhà được phúc trình đã tăng lên 45% trong qúy 2 so với một năm trước, khi những người vay mượn trình bày sai thông tin tài chánh để nắm lấy một số tiêu chuẩn cho vay chặt chẽ hơn, theo tài liệu kỹ nghệ cho thấy.
Nhiều tài sản ở Florida đã dẫn đầu phương thức với 1/5 của những sự kiện gian lận vay mượn tiền mua nhà được phúc trình trong qúy 2, theo tường trình của Học viện Nghiên cứu Tài sản Vay mượn mua nhà. California đứng hàng thứ 2 và Illinois đứng hàng thứ 3, theo tài liệu cho thấy.
Trong quý 1, phúc trình sự kiện gian lận tiền vay mượn mua nhà đã tăng 42% so với quý 1 của năm 2007.
Mức gia tăng lớn nhất trong gian lận trong nửa năm đầu năm nay gồm những người vay mượn trình bày sai hồ sơ tài chánh của họ để cố gắng đạt cho được mức hướng dẫn vay mượn khó khăn, theo phúc trình cho biết.
Jennifer Butts, giám đốc hoạt động của học viện, nói rằng một số thí dụ căn bản gồm những hồ sơ ngân hàng sai được làm trên máy điện toán và các số tiền trả với dấu tích bôi sửa sai bằng chất hồ trắng.


Kỹ nghệ đã phàn nàn một phần đối với những tiêu chuẩn cho vay dễ dãi mà giúp đưa đến thị trường nhà cửa cháy bỏng. Sự gian lận tiền vay mượn mua nhà đã phí phạm các nhà cho vay khoảng 1 tỉ đô la trong 10 năm qua, Hội Những Ngân Hàng Cho Vay Tiền Mua Nhà đã cho biết như vậy.
Denise James, giám đốc kế hoạch tiếp thị cho phục vụ vay mượn của LexisNexis, cơ quan làm chủ MARI, nói rằng nhưng có vẻ những phúc trình gian lận đang gia tăng từng phần bởi vì những nhà cho vay đang giám sát các hồ sơ xin vay tiền và những nhân viên kỹ nghệ chặt chẽ hơn để giảm bớt nguy cơ.
Trên toàn quốc, hơn 65% các sự kiện gian lận trong 2 quý đầu năm thuộc loại hồ sơ tổng quát hướng dẫn sai tên tuổi và tài sản thật của người mua. Trong số nhiều trường hợp gian lận vay tiền mua nhàthông thường khác là hướng dẫn sai lịch sử tiền thu nhập, mức định giá, nghề nghiệp và nợ nần và tài sản.
Nhiều khu vực thành thị của Miami và Tampa chiếm ½ trường hợp gian lận vay mượn ở Florida. Tại California, thành phố Los Angeles và San Francisco dẫn đầu. Thành phố Chicago và Rockford là đứng đầu ở Illinois.
Bản phúc trình kết luận rằng những nhà cho vay cần các cách tốt hơn để phát hiện những mâu thuẫn trong các hồ sơ xin vay mượn. Kỹ nghệ cũng cần chia xẻ thông tin tốt hơn và những vay mượn đáng nghi ngờ từ bước đầu của tiến trình, theo phúc trình cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.