Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

30% Các Học Khu Xét Cắt Nhân Viên

07/12/200800:00:00(Xem: 2149)

30% Các Học Khu Xét Cắt Nhân Viên; Tiểu Bang Cali Cắt 2.5 Tỉ Đô Quỹ Giáo Dục

Nhiều học khu ở khắp Hoa Kỳ đang thắt lưng buộc bụng trong kỳ vọng giảm thiểu tài khóa thiếu hụt mà có thể tồn tại đến năm 2011.
Vì sự sút giảm thu nhập tiểu bang và địa phương, các giới chức đang xem xét việc cắt  làm sao để ít gây thiệt hại nhất đối với phẩm chất của giáo dục. Mặc dù một số học khu có vấn đề khó khăn tài chánh, vẫn quan tâm đến việc phát triển của học sinh, đặc biệt những học sinh đang có khó khăn trong việc học hay những học sinh vô gia cư, đang cảm nhận sự gay go.
Chỉ hơn 1/3 các tổng giám đốc học khu trong một cuộc thăm dò toàn quốc mới đây nói rằng họ đã tăng số học sinh trong lớp bởi vì tình hình tài chánh sút giảm, theo Hội Những Nhà Quản Trị Hành Chánh Học Đường Mỹ, một tổ chức ở Arlington, tiểu bang Virginia, ủng hộ các tiêu chuẩn cao cho nền giáo dục công cộng. 30% tổng giám đốc học khu đang xem xét việc sa thải nhân viên. 2/3 tổng giám đốc học khu nói rằng các học khu của họ không đủ ngân khoản, 83% nghĩ rằng nó là thiệt hại đối với khả năng xóa bỏ sự chênh lệch đối với các nhóm thiểu số.
Với 41 tiểu bang đang trực diện với những thiếu hụt thu nhập trong năm nay và sang năm, đa phần đều bao gồm việc cắt ngân sách giáo dục, theo lời của Michael Griffith, nhà phân tích tại Ủy Ban Giáo Dục của Tiểu Bang, một nhóm chính sách tại Denver.


 Ở California và New York, những tiểu bang đã bị thiếu hụt ngân sách từ trước cơn khủng hoảng tài chánh mùa thu, đề xuất cắt quỹ giáo dục giữa năm học đang gặp sự chống đối. Thống đốc New York David Paterson (Dân Chủ) kêu gọi cắt 840 triệu đô ngân sách học đường trong năm nay - tới 10% đối với một số học khu - nhưng đề xuất đã bị xếp vào ngăn cho đến tháng 1. Thống đốc California Arnold Schwarzeneger (Cộng Hòa) muốn cắt 2.5 tỉ đô đối với ngân sách trung tiểu học và đại học cộng đồng.
Khi các tiểu bang giảm ngân qũy, các học khu địa phương thường tìm cách để gia tăng ngân quỹ của họ - đôi khi qua việc tăng thuế. Tuy nhiên, bây giờ, không rõ là bằng cách nào để có thể làm được như vậy ngoại trừ các học khu giàu có. Dan Domenech, giám đốc của Hội Những Nhà Quản Trị Hành Chánh Học Đường Mỹ, nói rằng, "Trong thời gian trước, các học khu đã xoay sang cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng phụ huynh để tìm nguồn bảo trợ… (nhưng bây giờ) cái giếng đã cạn khô như bạn thấy khắp mọi nơi."
Hàng trăm học khu phúc trình rằng trong vài tháng đầu tiên của năm học, họ đã phục vụ rất nhiều học sinh vô gia cư gần như trọn cả năm ngoái. Las Vegas đã chứng kiến 82% gia tăng trong 2 tuần lễ đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.