Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Sa Thải 22,000 Công Chức Tạm Thời, Cắt Lương 200,000 Công Chức, Chờ Ngân Sách

01/08/200800:00:00(Xem: 3458)
SACRAMENTO, Calif. - Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đã ký 1 sắc lệnh hành chánh, qua đây đã sa thải 22,000 công chức trong diện nhân viên tạm thời, và sẽ tạm thời cắt giảm lương của 200,000 công chức xuống còn lương tối thiểu liên bang là 6.55$/giờ.

Nói trong buổi họp báo ở quốc hội California, Thống Đốc nói đây là “giải pháp duy nhất” để tiểu bang thoát nạn thiếu tiền mặt, trong khi ngân sách thâm thủng và dự thảo ngân sách còn bế tắc chưa thông qua.

Các vị dân cử Dân Chủ và Công Hòa vẫn còn chưa đồng ý về cách thu hẹp khủng hoảng thâm thủng ngân sách 15.2 tỉ đô la.

Sắc lệnh hành chánh của Thống Đốc chắc chắn sẽ bị thách thức bởi các công đoàn công chức và Ủy Viên Kiểm Toán (State Controller) Tiểu Bang John Chiang.

Chiang đã nói là sắc lệnh của Thống Đốc là không cần thiết, và ám chỉ là ông sẽ không thi hành, nhưng Giám Đốc Bộ Tài Chánh (Department of Finance Director) Mike Genest nói rằng ủy viên Chiang thực sự không nghĩ là các máy điện toán  của ông có thể thi hành lệnh này.

Trong khi đó, Thống Đốc cam kết sẽ hợp tác với ủy viên Chiang, nhưng không bác bỏ việc đưa ra tòa án để ép buộc Chiang thi hành.

Ngay khi buổi họp baó của Thống Đốc bắt đầu, văn phòng Chiang gửi bản thông cáo báo chí nhan đề : “Chiang Bác Bỏ Sắc lệnh Hành Chánh Của Thống Đốc Đòi Trả lương Tối Thiểu Cho Công Chức” và trong một lá thư gửi Thống Đốc kèm theo, Chiang giaỉ thích về trở ngại kỹ thuật kế toán.

Các nhân viên tạm thời của tiểu bang, trong đó có nhiều thành phần khó khăn về tài chánh như các vị đã hồi hưu và sinh viên, sẽ làm ngaỳ cuối vaò hôm Thứ Năm.

Sắc lệnh cũng cấm làm quá thời gian, và buộc ngưng mọi hoạt động tuyển dụng công chức. Các công chức bị cắt giảm lương sẽ được trả bù, khi nào có ngân sách thông qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.