Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trà Bồng: Tín Đồ Tin Lành Bị Nhà Nước Csvn Trấn Áp

09/08/200700:00:00(Xem: 1814)

(Quảng Ngãi - VNN) Tin từ trong nước cho hay, các tín hữu Tin lành tại Trà Bồng tiếp tục bị nhà cầm quyền CSVN bách hại giáo hạt Sử Thi. Trong một lá thư khẩn báo của Giáo hạt Sử Thi phổ biến hôm qua liên quan về tình hình sinh hoạt tín ngưỡng của Giáo hạt hiện nay đã cho biết như sau: "Hơn 30 năm qua tín hữu Việt nam đã chịu nhiều nỗi đau đớn do sự bách hại của chính quyền CS Việt nam. Tín hữu tại Trà Bồng từ khi tin Chúa năm 1989, thì chính quyền CS Việt nam thực hiện chính sách khủng bố, cướp đất, tài sản, bôi nhọ, vu khống, chà đạp nhân phẩm, bắt nhốt tù. Cán bộ đảng viên làm những việc mất tính nhân văn, mất lương tri, vô đạo đức và phân biệt đối xử với tín hữu chúng tôi. Tín hữu Trà bồng vì cớ danh Chúa và học theo Chúa đã nhịn nhục, đã yêu thương bậc cầm quyền. Nhưng yêu thương không có nghĩa là không nói, không lên tiếng. Không lên tiếng nói chính là ghét chính quyền, không cảnh báo kẻ dữ là không yêu thương. Vì vậy, Tín hữu Trà bồng chúng tôi lên tiếng nói hầu cho Bậc cầm quyền ăn năn và sửa chữa những sai lầm của mình. Chúng tôi mong chính quyền thề hiện sự ăn năn hầu cho nhân dân CS Việt nam vui hưởng hạnh phục, tự do thật.


Chúng tôi cũng mong các cơ quan công luận quốc tế, các tín hữu khắp nơi lên tiếng để giúp đỡ nhà cầm quyền CS Việt nam sáng mắt, sáng lòng; đừng đui mù đi theo con đường của qũy dữ. Và làm đúng với những gì mà CS Việt nam đã tuyên bố và đã cam kết với nhân dân Việt nam, với tín hữu và với thế giới.

Sau khi chúng tôi chịu những cơn bách hại, vết thương lòng được Chúa Jesus chữa lành, thì chính quyền CS Việt nam đến gây cho chúng tôi những vết thương mới không những cho chúng tôi mà cho trẻ thơ - con em chúng tôi. Chúng tôi mong muốn nhà cầm quyền không nên sử dụng chủ nghĩa phân biệt chủng tộc mới tại Việt nam.

Dưới đây là văn thư chúng tôi đã gửi đến các cơ quan trong nước: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Ban Tôn Giáo Trung Ương, Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Ngãi, Công An Tỉnh Quảng Ngãi, Tổng lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng các Giáo hạt, Tổng hội Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm -Hôi Thánh Phúc Âm. Nay chúng tôi gửi đến toàn thể con dân Chúa và các cộng đồng để am tường.

Chân Thành Cám Ơn Sự Quan Tâm của qúi vị
Giáo hạt Sử Thi
Giáo Khu Môise"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.