Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

19 Tiểu Bang Cắt Chương Trình Cấp Thuốc Chữa Bệnh Aids

17/12/201000:00:00(Xem: 1655)

19 Tiểu Bang Cắt Chương Trình Cấp Thuốc Chữa Bệnh AIDS; Phí Tổn Thuốc Chữa Bệnh AIDS Cho 1 Người/Năm Là 20,000 MK

PRIVIDENCE, Rhodes Island   -      Các tiểu bang thiếu tiền mặt sắp cắt bớt tiền của chương trình cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân mang trong người siêu khuẩn HIV.
Hàng ngàn người tự hỏi nơi đâu sẽ cấp thuốc cho họ, trong khi nhiều người lo ngại sự tái hiện thời kỳ mà kết quả chẩn đoán dương tính với bệnh AIDS có ý nghĩa như án tử hình chậm.
Ít nhất 19 tiểu bang buộc phải thu hẹp chương trình bằng cách hạ thấp giới hạn thu nhập tối đa của người bệnh, lập danh sách chờ, bỏ chi trả 1 số thuốc hay xét nghiệm.
Chương trình trợ giúp thuốc gọi bằng tên tắt ADAP nhận tài trợ của liên bang và tiểu bang, do tiểu bang điều hành.  Cho tới nay, ADAPP cung cấp thuốc miễn phí tại tất cả 50 tiểu bang và lãnh thổ. Nhưng, cũng vì số người bệnh sống sót gia tăng, nhu cầu trở thành ngày càng lớn, các tiểu bang theo không kịp.


Ông Stephen Farrar, cư dân Florida 55 tuổi, nay là bệnh nhân trong danh sách chờ, nói "Thật là hoang mang trong tình trạng này ở tuổi này - tôi tự hỏi mình sẽ chết khác gì so với những người tôi đã giúp trong thập niên 1980".
Các viên chức y tế và giới bênh vực bệnh nhân HIV-AIDS tin rằng đa số người trong danh sách chờ của chương trình ADAPP sẽ nhận đuợc thuốc miễn phí từ các viện bào chế. Nhưng, 1 số người có thể bị bỏ sót.
Thuốc chữa bệnh AIDS rất đắt, chi phí 1 năm với mỗi bệnh nhân là 20,000 MK.
Nguồn tin thẩm quyền cho biêát tại 9 tiểu bang đã có 4500 người trong danh sách chờ, hay không thể gia nhập chương trình vì 1 số điều kiện hạn chế. Trên 300 người đã bị từ chối vì lợi tức cao hơn quy định. 5, 6 tiểu bang đã bỏ bớt 1 số thuốc cấp phát, gồm các loại thuốc chống lại phản ứng phụ của thuốc chưã bệnh AIDS.
Trong năm 2009, ADAPP thu nhận trên 168,000 người.  Trong tài khoá kết thúc ngày 31-3, liên bang chi 860 triệu, các tiểu bang góp 336 triệu.
Năm 2009, California chi 71 triệu, Texas 27 triệu và Illinois 14.5 triệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.