Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

19 Tiểu Bang Cắt Chương Trình Cấp Thuốc Chữa Bệnh Aids

17/12/201000:00:00(Xem: 1647)

19 Tiểu Bang Cắt Chương Trình Cấp Thuốc Chữa Bệnh AIDS; Phí Tổn Thuốc Chữa Bệnh AIDS Cho 1 Người/Năm Là 20,000 MK

PRIVIDENCE, Rhodes Island   -      Các tiểu bang thiếu tiền mặt sắp cắt bớt tiền của chương trình cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân mang trong người siêu khuẩn HIV.
Hàng ngàn người tự hỏi nơi đâu sẽ cấp thuốc cho họ, trong khi nhiều người lo ngại sự tái hiện thời kỳ mà kết quả chẩn đoán dương tính với bệnh AIDS có ý nghĩa như án tử hình chậm.
Ít nhất 19 tiểu bang buộc phải thu hẹp chương trình bằng cách hạ thấp giới hạn thu nhập tối đa của người bệnh, lập danh sách chờ, bỏ chi trả 1 số thuốc hay xét nghiệm.
Chương trình trợ giúp thuốc gọi bằng tên tắt ADAP nhận tài trợ của liên bang và tiểu bang, do tiểu bang điều hành.  Cho tới nay, ADAPP cung cấp thuốc miễn phí tại tất cả 50 tiểu bang và lãnh thổ. Nhưng, cũng vì số người bệnh sống sót gia tăng, nhu cầu trở thành ngày càng lớn, các tiểu bang theo không kịp.


Ông Stephen Farrar, cư dân Florida 55 tuổi, nay là bệnh nhân trong danh sách chờ, nói "Thật là hoang mang trong tình trạng này ở tuổi này - tôi tự hỏi mình sẽ chết khác gì so với những người tôi đã giúp trong thập niên 1980".
Các viên chức y tế và giới bênh vực bệnh nhân HIV-AIDS tin rằng đa số người trong danh sách chờ của chương trình ADAPP sẽ nhận đuợc thuốc miễn phí từ các viện bào chế. Nhưng, 1 số người có thể bị bỏ sót.
Thuốc chữa bệnh AIDS rất đắt, chi phí 1 năm với mỗi bệnh nhân là 20,000 MK.
Nguồn tin thẩm quyền cho biêát tại 9 tiểu bang đã có 4500 người trong danh sách chờ, hay không thể gia nhập chương trình vì 1 số điều kiện hạn chế. Trên 300 người đã bị từ chối vì lợi tức cao hơn quy định. 5, 6 tiểu bang đã bỏ bớt 1 số thuốc cấp phát, gồm các loại thuốc chống lại phản ứng phụ của thuốc chưã bệnh AIDS.
Trong năm 2009, ADAPP thu nhận trên 168,000 người.  Trong tài khoá kết thúc ngày 31-3, liên bang chi 860 triệu, các tiểu bang góp 336 triệu.
Năm 2009, California chi 71 triệu, Texas 27 triệu và Illinois 14.5 triệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.