Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

19 Tiểu Bang Cắt Chương Trình Cấp Thuốc Chữa Bệnh Aids

17/12/201000:00:00(Xem: 1649)

19 Tiểu Bang Cắt Chương Trình Cấp Thuốc Chữa Bệnh AIDS; Phí Tổn Thuốc Chữa Bệnh AIDS Cho 1 Người/Năm Là 20,000 MK

PRIVIDENCE, Rhodes Island   -      Các tiểu bang thiếu tiền mặt sắp cắt bớt tiền của chương trình cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân mang trong người siêu khuẩn HIV.
Hàng ngàn người tự hỏi nơi đâu sẽ cấp thuốc cho họ, trong khi nhiều người lo ngại sự tái hiện thời kỳ mà kết quả chẩn đoán dương tính với bệnh AIDS có ý nghĩa như án tử hình chậm.
Ít nhất 19 tiểu bang buộc phải thu hẹp chương trình bằng cách hạ thấp giới hạn thu nhập tối đa của người bệnh, lập danh sách chờ, bỏ chi trả 1 số thuốc hay xét nghiệm.
Chương trình trợ giúp thuốc gọi bằng tên tắt ADAP nhận tài trợ của liên bang và tiểu bang, do tiểu bang điều hành.  Cho tới nay, ADAPP cung cấp thuốc miễn phí tại tất cả 50 tiểu bang và lãnh thổ. Nhưng, cũng vì số người bệnh sống sót gia tăng, nhu cầu trở thành ngày càng lớn, các tiểu bang theo không kịp.


Ông Stephen Farrar, cư dân Florida 55 tuổi, nay là bệnh nhân trong danh sách chờ, nói "Thật là hoang mang trong tình trạng này ở tuổi này - tôi tự hỏi mình sẽ chết khác gì so với những người tôi đã giúp trong thập niên 1980".
Các viên chức y tế và giới bênh vực bệnh nhân HIV-AIDS tin rằng đa số người trong danh sách chờ của chương trình ADAPP sẽ nhận đuợc thuốc miễn phí từ các viện bào chế. Nhưng, 1 số người có thể bị bỏ sót.
Thuốc chữa bệnh AIDS rất đắt, chi phí 1 năm với mỗi bệnh nhân là 20,000 MK.
Nguồn tin thẩm quyền cho biêát tại 9 tiểu bang đã có 4500 người trong danh sách chờ, hay không thể gia nhập chương trình vì 1 số điều kiện hạn chế. Trên 300 người đã bị từ chối vì lợi tức cao hơn quy định. 5, 6 tiểu bang đã bỏ bớt 1 số thuốc cấp phát, gồm các loại thuốc chống lại phản ứng phụ của thuốc chưã bệnh AIDS.
Trong năm 2009, ADAPP thu nhận trên 168,000 người.  Trong tài khoá kết thúc ngày 31-3, liên bang chi 860 triệu, các tiểu bang góp 336 triệu.
Năm 2009, California chi 71 triệu, Texas 27 triệu và Illinois 14.5 triệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.